Hướng nghiệp cho GenZ: Học viện tài chính ra làm gì?

Trang chủ - Hướng nghiệp cho GenZ: Học viện tài chính ra làm gì?

Hướng nghiệp cho GenZ: Học viện tài chính ra làm gì?

13:36 27/03/2023

Với hàng chục năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo và giảng dạy về tài chính – ngân hàng, Học viện Tài chính đã xây dựng và giữ được uy tín vô cùng đáng kinh ngạc trong ngành giáo dục Việt Nam. Những sinh viên tại Học viện Tài chính được hưởng lợi từ nền tảng kiến thức chất lượng cao và kinh nghiệm thực tiễn, giúp họ phát triển được kỹ năng và trình độ để đáp ứng các vị trí việc làm cao cấp trong lĩnh vực kinh tế, tài chính – ngân hàng. Tại sao Học viện Tài chính lại có được vị thế như vậy? Học viện tài chính ra làm gì? Tất cả sẽ có trong bài viết này!

1. Học học Viện Tài chính ra làm gì?

Học Học viện Tài chính ra làm gì? Sinh viên tốt nghiệp từ Học Viện Tài Chính sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn vì trường đào tạo một loạt các chuyên ngành tài chính, kinh tế và quản trị doanh nghiệp. Sau khi tốt nghiệp, người học có thể làm việc ở các vị trí sau:

Chuyên viên tư vấn tài chính: Tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị tài chính hay Kế toán có thể làm việc dưới dạng chuyên viên tư vấn tài chính cho các doanh nghiệp, tổ chức hoặc cá nhân. Nhiệm vụ của họ là giúp người khác quản lý tài chính, giảm thiểu chi phí, giảm rủi ro và đầu tư hiệu quả.

Nhân viên Ngân hàng: Tốt nghiệp chuyên ngành Ngân hàng có thể làm việc ở các ngân hàng, tổ chức tín dụng hoặc các công ty tài chính. Tại đây, các bạn có thể giúp khách hàng đăng ký các sản phẩm tài chính, hỗ trợ vay vốn và khuyến nghị các dịch vụ tài chính phù hợp.

Chuyên viên tài chính doanh nghiệp: Tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp có thể làm việc ở các công ty tài chính hoặc các công ty, tổ chức lớn. Các chuyên viên tài chính doanh nghiệp có nhiệm vụ đảm bảo tài chính của công ty, lập kế hoạch tài chính và đánh giá hiệu quả đầu tư.

Quản lý tài chính: Tốt nghiệp chuyên ngành Kinh doanh quốc tế và Marketing hay Quản trị tài chính có thể trở thành quản lý tài chính trong doanh nghiệp, tổ chức hoặc công ty. Công việc của họ bao gồm phát triển chiến lược tài chính, theo dõi ngân sách và thực hiện điều chỉnh trong trường hợp cần thiết.

Với các kiến thức chuyên môn được trang bị tại Học Viện Tài chính, sinh viên tốt nghiệp có thể phát triển sự nghiệp ở nhiều lĩnh vực khác nhau trong lĩnh vực tài chính và đóng góp vào sự phát triển kinh tế đất nước.

Xem thêm: Trường Học Viện Tài Chính có phải là chương trình đào tạo từ xa uy tín không?

2. Thực trạng của sinh viên Học viện Tài chính hiện nay

Sinh viên học Học viện Tài chính ra làm gì? Thực trạng sinh viên tại Học viện Tài chính ra sao?

Hiện nay, sinh viên của Học viện Tài chính vẫn tiếp tục đạt được những thành tích đáng kinh ngạc và đóng góp tích cực cho sự phát triển của đất nước, dưới đây là một số số liệu thống kê minh chứng cho điều này:

Tỷ lệ tốt nghiệp và việc làm: Theo báo cáo của Học viện Tài chính trong khoảng 5 năm trở lại đây, tỷ lệ tốt nghiệp của trường luôn đạt trên 90%. Các sinh viên khoa Tài chính – Ngân hàng và Kế toán – Kiểm toán có tỷ lệ việc làm trung bình cao nhất, đạt khoảng 90% sau khi tốt nghiệp.

Vị trí việc làm: Sinh viên tốt nghiệp từ Học viện Tài chính thường được tuyển dụng và làm việc trong các ngân hàng, các tổ chức tài chính, các công ty lớn, các doanh nghiệp quốc gia và đa quốc gia. Đây là những nơi có mức lương cao và chế độ đãi ngộ tốt, cùng với các cơ hội phát triển sự nghiệp và trau dồi kỹ năng nghề nghiệp.

Địa điểm làm việc: Sinh viên tốt nghiệp từ Học viện Tài chính có thể làm việc tại các công ty trong nước và quốc tế tại Việt Nam, cũng như tại các quốc gia khác ở châu Á, châu u và Mỹ. Thu nhập: Theo thống kê của trường, mức thu nhập trung bình của sinh viên tốt nghiệp từ Học viện Tài chính là rất cao, đạt khoảng 10-20 triệu đồng/tháng trong các vị trí đầu vào. Với các vị trí cấp cao hơn, mức thu nhập có thể đạt hàng chục hoặc hàng trăm triệu đồng mỗi tháng.

Sinh viên Học viện Tài chính đang có nhiều cơ hội và tiềm năng trong sự nghiệp tài chính và ngân hàng, vì trường có chương trình đào tạo chuyên môn và thực tế rất chất lượng, cùng với sự hỗ trợ từ các đối tác trong ngành.

Xem thêm: Giải đáp thắc mắc: bằng đại học e – learning có giá trị không?

3. Tỷ lệ sinh viên Học viện Tài chính có việc làm ổn định

Tỷ lệ sinh viên Học viện Tài chính có việc làm ổn định là rất cao. Trường đào tạo các chuyên ngành tài chính, kinh tế và quản trị doanh nghiệp, là những lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng lớn. Nhờ vào sự trang bị kiến thức chuyên môn sâu rộng và kỹ năng thực tiễn, sinh viên Học viện Tài chính được đánh giá rất cao từ các doanh nghiệp, tổ chức và các công ty tài chính. Dưới đây là một số nguồn tham khảo để ủng hộ thông tin này:

Báo cáo của Học viện Tài chính năm 2022 cho thấy, hơn 90% sinh viên tốt nghiệp từ trường đã tìm được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Trong đó, các chuyên ngành tài chính, kế toán, ngân hàng đạt tỷ lệ việc làm cao nhất và tỷ lệ việc làm ổn định sau 1 năm là trên 90%.

Theo bài báo trên Báo Thanh Niên ngày 11/11/2021, Học viện Tài chính đã ký kết liên minh mang tên “Đối tác ngân hàng và tài chính” với các đối tác như Agribank, Vietcombank, Bảo Hiểm Nhân Thọ Prudential… để giúp sinh viên cơ hội giao lưu, thực hành và giới thiệu bản thân cho các công ty và tổ chức trong ngành tài chính.

Nhiều doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực tài chính và kinh tế như Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI, Ngân hàng TMCP Á Châu, Công ty Tài chính TNHH MTV HD Saison,… đều thường tuyển dụng sinh viên từ Học viện Tài chính và đánh giá cao giá trị thực tiễn mà sinh viên từ trường mang lại cho công việc.

Tất cả những nguồn tham khảo trên cho thấy sinh viên Học viện Tài chính có tỷ lệ việc làm cao và khả năng ổn định công việc đáng kể.

Xem thêm: Ngành kinh tế của Học viện Tài chính có gì?

4. Học viện tài chính hệ đào tạo từ xa có dễ xin việc không?

Học Học viện Tài chính ra làm gì? Học viện Tài chính hiện tại có chương trình đào tạo từ xa và hệ này cũng đang được đánh giá là rất chất lượng. Tuy nhiên, việc xin việc sau khi tốt nghiệp vẫn phụ thuộc vào năng lực và kinh nghiệm của từng ứng viên. Dưới đây là một số thông tin và quảng cáo cho hệ đào tạo từ xa của Học viện Tài chính:

Chương trình đào tạo từ xa của Học viện Tài chính bao gồm các chuyên ngành kế toán, quản trị kinh doanh. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và quy trình kiểm định chất lượng giống như các trường đại học khác, sinh viên tự học qua các tài liệu và giảng dạy trực tuyến. Tại hệ từ xa của Học viện Tài chính, học viên sẽ có được những lợi ích như:

Tiết kiệm chi phí: Hệ thống đào tạo từ xa giúp sinh viên tiết kiệm được chi phí đi lại, ăn ở và đồng thời có thể linh hoạt về thời gian học tập.

Thực hành bài tập, thi online: Sinh viên học từ xa sẽ được thực hành bài tập, làm đồ án và tham gia thi online, giúp nâng cao kỹ năng chuyên môn cần thiết cho công việc sau này.

Hỗ trợ việc làm: Bạn sẽ không phải lo lắng học Học viện Tài chính ra làm gì, bởi hệ từ xa đảm bảo hỗ trợ sinh viên tìm việc sau khi tốt nghiệp bằng cách giới thiệu các cơ hội việc làm từ các đối tác, giúp sinh viên có cơ hội thực tập và làm việc tại các doanh nghiệp.

Với những thông tin nói trên, còn chần chờ gì nữa mà không đến với chương trình từ xa của Học viện Tài chính? Đăng ký ngay tại website: eAOF – Học Viện Tài Chính Hệ Đại Học Từ Xa

Xem thêm: Đại học e- learning dành cho người đi làm

Nguồn: vietnamnet.vn, baolaodong.net, dantri.net

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

© 2023 Copyright by IT AUM