Tìm hiểu Học viện Tài chính gồm những ngành nào?

Trang chủ - Tìm hiểu Học viện Tài chính gồm những ngành nào?

Tìm hiểu Học viện Tài chính gồm những ngành nào?

16:24 22/08/2023

Học viện Tài chính là một trường đào tạo các cử nhân kinh tế đã thành lập lâu đời, đây cũng là một trường mà nhiều bạn thí sinh hiện nay rất quan tâm. Vậy thì cụ thể Học viện Tài chính gồm những ngành nào? Theo dõi để tìm được đáp án ở bài viết dưới đây nhé.

1. Học viện Tài chính gồm những ngành nào?

hoc vien tai chinh gom nhung nganh nao

Học viện Tài chính gồm những ngành nào?

Học viện Tài chính đào tạo 6 ngành với 22 chuyên ngành cụ thể hơn để trả lời cho câu hỏi Học viện Tài chính gồm những ngành nào thì trường hiện đào tạo các ngành sau:

 • Tài chính – Ngân hàng
 • Kế toán
 • Quản trị kinh doanh
 • Hệ thống thông tin quản lý
 • Ngôn ngữ Anh
 • Kinh tế

Không những đa ngành học mà trường còn có nhiều hình thức học để phù hợp với từng nhu cầu học tập của người học. Ngoài hình thức học tập truyền thống trường còn có thêm hình thức học trên nền tảng online gọi là hệ đào tạo từ xa.

Quy mô đào tạo của Học viện Tài chính cho đến cuối năm 2022 có khoảng 21.000 sinh viên, nghiên cứu sinh, học viên cao học, chỉ tiêu tuyển sinh trong 4 năm gần dây dao động khoảng 4000 người. Cuối cùng 1 con số phản ánh chất lượng đào tạo của trường đó là tỷ lệ có việc làm sau tốt nghiệp đều trên 97%.

=>> Xem thêm: Những vấn đề liên quan đến xét tuyển Học viện Tài chính

2. Tài chính – Ngân hàng

Tài chính – Ngân hàng là một trong những đáp án cho câu hỏi Học viện Tài chính gồm những ngành nào, tại Học viện Tài chính nó sẽ bao gồm 12 chu0 yên ngành:

 • Thuế
 • Quản lý tài chính công
 • Tài chính bảo hiểm
 • Hải quan & Nghiệp vụ ngoại thương
 • Hải quan & Logistics
 • Tài chính quốc tế
 • Tài chính doanh nghiệp
 • Phân tích tài chính
 • Phân tích chính sách tài chính
 • Ngân hàng
 • Thẩm định giá và Kinh doanh bất động sản
 • Đầu tư tài chính

Với ngành Tài chính – Ngân hàng tổng cộng sẽ học 129 tín chỉ, mục tiêu Học viện Tài chính hướng đến là đào tạo được các cử nhân có thể nắm vững kiến thức về lĩnh vực kinh tế, nắm bắt kỹ các kiến thức chuyên sâu về ngành tài chính – ngân hàng. Bên cạnh đó là nắm vững cơ chế vận hành và quản lý của hệ thống tài chính. Khuyến khích sinh viên có khả năng nghiên cứu, phân tích về hoạt động và sự phát triển của hệ thống tài chính.

=>> Xem thêm: Học viện Tài chính xét tuyển học bạ

3. Kế toán

hoc vien tai chinh gom nhung nganh nao

Ngành Kế toán

Học viện Tài chính gồm những ngành nào, có đào tạo ngành kế toán không? Câu trả lời là có. Ngành kế toán tại Học viện Tài chính sẽ có 3 chuyên ngành đó là kế toán công, kế toán doanh nghiệp và kiểm toán.

Điểm lưu ý là ngoài hệ chính quy thì đối với ngành kế toán các thí sinh có thể tham khảo thêm hệ đào tạo từ xa. Đây là hệ đào tạo rất phổ biến trong thời gian gần đây bởi những lợi ích mà nó đem lại. Nói tổng quát hệ đào tạo này sẽ giúp người học tối ưu hóa được các rào cản gặp phải khi học theo cách học truyền thống.

Học viên không cần đến trường và có thể linh động được thời gian học tập của mình và khi ra trường tấm bằng nhận được sẽ có giá trị tương đương hệ chính quy, không ghi hình thức học tập trên tấm bằng. Hiện nay không phải trường nào cũng mở hệ đào tạo này, phải đủ điều kiện và đáp ứng đủ các tiêu chí và được Bộ GD&ĐT cho phép thì mới có thể áp dụng vào chương trình đào tạo.

=>> Xem thêm: Thông tin tuyển sinh Học viện Tài chính

4. Quản trị kinh doanh

hoc vien tai chinh gom nhung nganh nao

Ngành Quản trị kinh doanh

Khi được hỏi Học viện Tài chính gồm những ngành nào thì không thể không nhắc đến ngành Quản trị kinh doanh. Cùng với kế toán, quản trị kinh doanh là 1 trong 2 ngành được đào tạo theo cả hệ chính quy và hệ từ xa.

Chương trình đào tạo ngành quản trị bao gồm 2 chuyên ngành đó là Marketing và Quản trị doanh nghiệp. Các kiến thức được giảng dạy tại trường đều luôn mang tính cập nhật rất tốt để đảm bảo sau khi ra trường các cử nhân có thể hoàn thành tốt công việc tại các doanh nghiệp.

Tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh các cử nhân hoàn toàn có thể tự tin nộp hồ sơ vào các tập đoàn lớn, các công ty đa quốc gia,..bởi các cử nhân tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh tại Học viện Tài chính sau khi đi làm được phản hồi khá là tốt từ phía các doanh nghiệp, tạo một ấn tượng tốt giúp các cử nhân của trường có thêm một điểm cộng lớn trước mắt nhà tuyển dụng.

=>> Xem thêm: Mã trường Học viện Tài chính là gì? Có nên học không?

5. Hệ thống thông tin quản lý

hoc vien tai chinh gom nhung nganh nao

Ngành Hệ thống thông tin quản lý

Chuyên ngành sẽ học trong ngành hệ thống thông tin quản lý đó là Tin học Tài chính – Kế toán. Với ngành này Học viện Tài chính có mục tiêu đào tạo ra các cử nhân có khả năng xây dựng và khai thác các hệ thống thông tin kinh tế, đặc biệt hơn là ứng dụng tốt tin học trong lĩnh vực tài chính kế toán.

Các chương trình đào tạo ngành Hệ thống thông tin quản lý tại Học viện Tài chính thường hướng đến việc phát triển những kỹ năng về quản lý công nghệ thông tin, phân tích dữ liệu, và giải quyết vấn đề trong doanh nghiệp thông qua sử dụng công nghệ thông tin. Tốt nghiệp ngành này, các cử nhân có thể đảm nhiệm một số vị trí như chuyên viên quản lý dự án, chuyên viên hệ thống thông tin, chuyên viên phân tích dữ liệu,…
Ngôn ngữ Anh

6. Ngành Ngôn ngữ Anh

hoc vien tai chinh gom nhung nganh nao

Ngành ngôn ngữ Anh tại Học viện Tài chính sẽ đào tạo chuyên ngành Tiếng Anh Tài chính – Kế toán bao gồm 134 tín chỉ. Chuyên ngành này giúp các cử nhân có kiến thức Tiếng Anh Tài chính Kế toán vững để xử lý tốt về mặt ngôn ngữ đối với các nghiệp vụ kế toán, tài chính bằng tiếng Anh. Bên cạnh đó là nắm được kiến thức bổ trợ về pháp luật.

Sau khi tốt nghiệp, các cử nhân có thể làm việc tại các vị trí biên dịch, phiên dịch cho các tổ chức kinh tế với mức thu nhập tốt, hoặc với những người có đam mê giảng dạy thì đây cũng là một hướng đi tốt.

6. Kinh tế

Ngành cuối cùng được nhắc đến với câu hỏi Học viện Tài chính gồm những ngành nào đó chính là Kinh tế. Nói đến kinh tế thì nó rất là rộng bao trùm nhiều thứ, ở Học viện Tài chính ngành kinh tế sẽ có 3 chuyên ngành cụ thể đó là

Kinh tế – Luật, Kinh tế đầu tư tài chính, Kinh tế và Quản lý nguồn lực tài chính.

Học viện Tài chính là một trong số các trường top đào tạo về ngành kinh tế, các sinh viên khi đậu vào trường vốn đã có sẵn nền tảng tư duy và thái độ tốt. Môi trường tốt sẽ thúc đẩy bạn phát triển tốt nhất có thể. Bên cạnh môi trường tốt thì giảng viên kinh tế tại trường đa số là các thạc sỹ, tiến sỹ kinh tế có kiến thức thâm niên trong nghề, bạn sẽ được học hỏi rất nhiều thứ từ các thầy cô.

Vừa rồi là những giải đáp của eaof.vn về câu hỏi Học viện Tài chính gồm những ngành nào. Với những phân tích sâu vào từng ngành ở trên mong là mọi người hiểu rõ hơn về ngành cũng như chất lượng đào tạo tại Học viện Tài chính.

Nếu bạn quan tâm đến ngành quản trị kinh doanh đào tạo theo hệ từ xa của Học Viện Tài Chính thì hãy xem thêm tại https://eaof.vn/ để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

Nguồn: m.hvtc.edu.vn, huongnghiep.hocmai.vn, jobsgo.vn, tuyensinhso.vn, tuyensinh.vhu.edu.vn

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

© 2023 Copyright by IT AUM