Học viện tài chính xét tuyển học bạ không?

Học viện tài chính có lẽ không còn xa lạ với các bạn sĩ tử mong muốn theo đuổi ngành nghề trong lĩnh vực tài chính, kinh tế. Đây là một trong những trường đại học hàng đầu về tài chính, kế toán và quản trị kinh doanh tại Việt Nam. Tận dụng cơ hội để trở thành sinh viên của Học viện Tài chính và phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, kế toán và quản trị kinh doanh,… Sau đây sẽ là thông tin xoay quanh việc học viện Tài chính xét tuyển học bạ năm 2023 hay không? Ngoài ra, mời bạn xem thông tin chi tiết về điểm chuẩn, phương thức xét tuyển và các ngành đào tạo tại Học viện Tài chính trong bài viết này.

1. Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2023 Học viện Tài Chính

Trong năm 2023, học viện tài chính có đề ra kế hoạch về chỉ tiêu tuyển sinh là 4200 sinh viên. Cùng với đó là 3000 chỉ tiêu cho chương trình đào tạo tiêu chuẩn và 1080 chỉ tiêu cho chương trình đào tạo chất lượng cao.

1.1 Phương thức xét tuyển

Cụ thể về thông tin học viện tài chính xét tuyển học bạ hay không sẽ được giải đáp ở phần sau của bài viết. Hiện nay, học viện tài chính có hình thức xét tuyển như sau:

Xét tuyển thẳng và xét tuyển ưu tiên đối với quy chế chương trình của bộ GD&ĐT đề ra với chỉ tiêu ít nhất 50%. Dựa vào kỳ thi đánh giá năng lực và đánh giá tư duy với chỉ tiêu 5% là tối đa. Ngoài ra, tối đa 2% xét tuyển đối với các kỳ thi của cơ sở đào tạo khác tổ chức ngoài trường.

Từ đây, 43% chỉ tiêu còn lại sẽ tập chung vào việc xét tuyển dựa trên kết quả của kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2023 cùng với hình thức xét tuyển kết hợp.

Xem thêm: Các ngành nghề hot hiện nay

1.2 Chỉ tiêu tuyển sinh

Các chuyên ngành thuộc Tài chính – Ngân hàng 1 gồm: Quản lý tài chính công, Thuế, Hải quan và Nghiệp vụ ngoại thương, Tài chính quốc tế, và Phân tích chính sách tài chính. Tài chính – Ngân hàng 2 bao gồm: Tài chính doanh nghiệp, Phân tích tài chính, Thẩm định giá và Kinh doanh bất động sản. Tài chính – Ngân hàng 3 bao gồm: Ngân hàng, Tài chính bảo hiểm, và Đầu tư tài chính. Trường sẽ tiếp tục xét tuyển bổ sung nếu không đủ chỉ tiêu, đến khi đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Học viện ở đợt 1, theo các phương thức đã công bố.

Xem thêm: 7 nguyên tắc mà một kế toán viên chuyên nghiệp bắt buộc phải biết!

2. Học viện tài chính xét tuyển học bạ không?

Bạn đã tìm hiểu ở phần đầu của bài viết, chắc hẳn bạn đã nắm được thông tin về các phương thức xét tuyển của học viện tài chính. Câu hỏi đặt ra là học viện tài chính xét tuyển học bạ hay không? Trên thực tế thì hệ đào tạo chính quy của học viện tài chính không có phương thức xét tuyển học bạ. Hình thức xét tuyển chính của học viện tài chính hệ chính quy bao gồm:

 • Xét tuyển thẳng và xét tuyển ưu tiên đối với quy chế chương trình của bộ GD&ĐT
 • Xét tuyển học sinh giỏi cấp THPT
 • Xét tuyển bằng kết quả thi THPTQG
 • Xét tuyển bằng kết quả thi đánh giá tư duy hoặc đánh giá năng lực
 • Xét tuyển trên tiêu chí thi của các cơ sở văn hóa khác
 • Xét tuyển trên tiêu chí chứng chỉ tiếng anh quốc tế (ielts, toeic,..) & kết quả thi đại học.

Tuy nhiên, học viện tài chính có mở rộng liên kết với trường đại học quốc tế cụ thể là đại học Toulon (Pháp). Với hệ liên kết quốc tế này, sinh viên xét tuyển căn cứ vào học bạ THPT. Xem chi tiết tại trang chủ của học viện tài chính.

Ngoài ra, chương trình đào tạo từ xa học viện tài chính là một hệ đào tạo được học viện tài chính phát triển và xây dựng nhằm phục vụ việc học tập cho tất cả cá nhân có nhu cầu nâng cao bằng cấp và không có điều kiện theo học chính quy. Nếu bạn đang quan tâm đến việc học viện tài chính xét tuyển học bạ thì hệ đào tạo từ xa của trường là dành cho bạn.

Xem thêm: Đại học online cho người đi làm

2.1 Tuyển sinh hệ từ xa học viện tài chính

Cụ thể học viện tài chính xét tuyển học bạ với hệ từ xa như sau:

Học viện Tài chính hệ từ xa tuyển sinh các đối tượng có bằng tốt nghiệp THPT, Trung cấp chuyên nghiệp, Cao đẳng và Đại học. Hình thức xét tuyển là theo hồ sơ đăng ký và không cần thi tuyển. Thời gian tuyển sinh liên tục trong năm.

Thời gian đào tạo khác nhau tùy thuộc vào loại văn bằng đầu vào. Tùy vào văn bằng xét tuyển đầu vào mà thời gian học của bạn sẽ được miễn giảm tương ứng. Bằng cử nhân ngành Quản trị kinh doanh do Học viện Tài chính cấp được Bộ GD&ĐT công nhận và có giá trị tương đương bằng chính quy. Trên văn bằng không ghi hình thức đào tạo và có thể học tiếp lên Thạc sĩ, Tiến sĩ, thi công chức, xét bậc lương theo quy định của nhà nước.

Xem thêm: Bằng liên thông đại học là gì? Bằng liên thông đại có tốt không?

3. Năm 2023 phương thức tuyển sinh học viện tài chính có gì thay đổi?

3.1 Đối tượng tuyển sinh của học viện tài chính

Đối tượng tuyển sinh bao gồm các thí sinh sau:

Thí sinh đã tốt nghiệp chương trình THPT của Việt Nam, bao gồm cả hình thức giáo dục chính quy và giáo dục thường xuyên. Thí sinh cũng có thể đã tốt nghiệp trình độ trung cấp. Trong trường hợp thí sinh tốt nghiệp trình độ trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT, thì thí sinh phải học và thi đạt yêu cầu đủ khối lượng kiến thức văn hóa cấp THPT theo điều Luật Giáo dục và theo văn bản hướng dẫn thi hành.

Thí sinh cũng có thể đã tốt nghiệp chương trình THPT của nước ngoài, đã được nước bạn cho phép thực hiện và đạt trình độ giáo dục tương đương với trình độ giáo dục THPT của Việt Nam, ở nước ngoài hoặc ở Việt Nam.

Thí sinh phải đủ sức khoẻ để học tập theo quy định hiện hành.

3.2 Phương thức tuyển sinh trong năm 2023

Học viện Tài chính dự kiến sử dụng 5 phương thức để xét tuyển cho kỳ tuyển sinh năm 2023, bao gồm:

 • Tuyển thẳng và ưu tiên cộng điểm bởi chương trình của Bộ GD&ĐT.
 • Xét tuyển thí sinh giỏi bậc THPT.
 • Xét tuyển bởi kết quả thi THPT 2023.
 • Xét tuyển kết hợp các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế cùng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023.
 • Xét tuyển dựa vào kết quả thi đánh giá năng lực bởi Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức và đánh giá tư duy bởi Trường ĐH Bách khoa Hà Nội (2023).

Trong đó, phương thức thứ 2 là xét tuyển thí sinh giỏi bậc THPT. Đối tượng được xét tuyển là thí sinh đã tốt nghiệp THPT trên toàn quốc, có hạnh kiểm 3 năm bậc THPT xếp loại Tốt (không áp dụng cho thí sinh tốt nghiệp theo hình thức Giáo dục thường xuyên) và đủ sức khỏe theo quy định hiện hành.

Vậy là với bài viết trên, eaof đã mang đến cho bạn thông tin về học viện tài chính xét tuyển học bạ và các thông tin tuyển sinh của trường. Chúc bạn học tập tốt và thi đỗ ngôi trường mơ ước!

Xem thêm: Các ngành nghề hot nhất thời điểm hiện nay

nguồn: luathoangphi.vn, thongtinchinhphu.com

Chương trình đào tạo cử nhân từ xa – Học viện Tài chính đang tuyển sinh 02 ngành: Quản trị kinh doanh và Kế toán. Nếu bạn quan tâm đến chương trình học hãy để lại thông tin, các thầy cô của nhà trường sẽ liên hệ cho bạn ngay nhé!

TIN LIÊN QUAN

CHUYÊN MỤC BLOG

TIN MỚI NHẤT

spot_img

Nhận thông báo khi có tin tức mới!