Học quản trị kinh doanh có khó không? 5 điều không thể bỏ qua

Trang chủ - Học quản trị kinh doanh có khó không? 5 điều không thể bỏ qua

Học quản trị kinh doanh có khó không? 5 điều không thể bỏ qua

15:47 14/09/2022

Ngành quản trị kinh doanh đang là ngành mà được nhiều người quan tâm nhất với cơ hội làm việc cực kỳ rộng mở. Thế nên, vấn đề là nhiều bạn sẽ thắc mắc rằng học quản trị kinh doanh có khó không? Quản trị kinh doanh có phù hợp với mình hay không?

1. Ngành quản trị kinh doanh là gì?

hoc quan tri kinh doanh co kho khong

Hầu hết, thuật ngữ quản trị kinh doanh dùng để chỉ các khóa học và chương trình được cung cấp trong các trường cao đẳng và đại học. Cụ thể, đây là chương trình giảng dạy các nguyên tắc kinh doanh và những phương pháp hay nhất.

Quản trị kinh doanh là một lĩnh vực nghiên cứu tập trung vào việc lập kế hoạch, phân tích, quản lý và tổ chức các hoạt động kinh doanh, nhu cầu tài chính của một công ty.

>> Xem thêm: 5 định hướng nghề nghiệp cho sinh viên theo học ngành Quản trị kinh doanh

2. Tại sao bạn nên học quản trị kinh doanh?

hoc quan tri kinh doanh co kho khong

Đi cùng với sự đa dạng nghề nghiệp hiện nay thì ngày càng nhiều các khóa học, chuyên ngành được cung cấp. Việc chọn ra một chương trình học phù hợp với bản thân ngày càng trở nên quan trọng. Sau đây là 8 lý do bạn nên học ngành quản trị kinh doanh:

  • Làm việc với một mức lương khởi điểm hấp dẫn
  • Có triển vọng nghề nghiệp, triển vọng thăng tiến tốt
  • Có được nhiều cơ hội việc làm đa dạng, phù hợp với bạn
  • Biết các kỹ năng lãnh đạo
  • Phát triển được các kỹ năng giao tiếp cần thiết cho công việc sau này
  • Học hỏi và biết cách quản lý dự án học tập
  • Có cái nhìn tổng thể về doanh nghiệp, tổ chức

Ngoài ra sinh viên cũng có cơ hội tìm hiểu chuyên sâu về một lĩnh vực cụ thể. Ví dụ, trong tâm lý kinh doanh hoặc tiếp thị. Sinh viên được học cách quản lý, lãnh đạo và ra quyết định. Có thể cải thiện hiệu suất trong tiếp thị, hoạt động tài chính và nguồn nhân lực,…

>> Xem thêm: Quản trị kinh doanh con đường của những người dám dẫn đầu

3. Học quản trị kinh doanh có khó không?

hoc quan tri kinh doanh co kho khong

Khi chọn ngành nghề để bước vào cánh cửa đại học. Hẳn là các bạn sẽ luôn có câu hỏi học ngành này có khó không? Ngành kia có khó không? Thì câu hỏi học quản trị kinh doanh có khó không?

Thật ra có khó hay không nó phụ thuộc và khả năng học hỏi của bạn. Quản trị kinh doanh không phải là dễ dàng cho tất cả mọi người. Nhưng nó phụ thuộc vào cách bạn nhìn nhận như thế nào? Tiếp thu ra sao? Và một điều không thể thiếu nữa, đó chính là chương trình đào tạo của các trường cao đẳng, đại học.

Như trong các cấp học dưới bạn đã học, đương nhiên bạn phải thật nỗ lực để đạt được kết quả tốt. Điều này nằm ở chính bản thân bạn. Ví dụ cụ thể: như lúc học cấp ba sẽ có những học sinh nhận thấy môn lý khó nhưng nếu đủ đam mê, sự nỗ lực thì điều đó không phải là vấn đề.

>> Xem thêm: Tại sao bạn nên học văn bằng thứ 2 ngành Quản trị kinh doanh?

4. Cơ hội việc làm của ngành này có rộng mở không?

hoc quan tri kinh doanh co kho khong

Sinh viên học ngành quản trị kinh doanh có thể mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp. Khả năng làm việc dường như không giới hạn. Bởi vì các nhà kinh tế rất cần nhân sự để đảm nhận nhiệm vụ. Cùng với sự phát triển xã hội, ngày càng nhiều các công ty doanh nghiệp thì việc bạn có tấm bằng quản trị kinh doanh là một lợi thế.

Các công việc mà một sinh viên tốt nghiệp quản trị kinh doanh có thể làm như: Kế toán, kiểm toán, nhà kinh tế, tư vấn quản lý, nhân viên marketing, quản lý nhân sự, lập kế hoạch dự án, tiếp thị… Các địa điểm làm việc có thể là các công ty quy mô vừa đến các tập đoàn lớn.

5. Kết luận

Ngành quản trị kinh doanh không phải là một ngành quá dễ, cũng không phải là một ngành quá khó. Nếu bạn quyết định học quản trị kinh doanh, bạn sẽ có cơ hội phát triển bản thân, tích lũy kiến thức về kinh tế, cách tổ chức, quản lý, vận hành,…

Sinh viên tốt nghiệp sẽ có một mức lương khởi điểm hấp dẫn và cơ hội tốt để thăng tiến lên các cấp quản lý,… Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn ngành nghề phù hợp hơn.

>> Xem thêm: Học Quản trị kinh doanh chương trình đào tạo từ xa – Tại sao không?

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

© 2023 Copyright by IT AUM