Tại sao bạn nên học văn bằng thứ 2 ngành Quản trị kinh doanh?

Có nên học văn bằng thứ 2 Quản trị kinh doanh không? Học văn bằng Quản trị kinh doanh đem lại những lợi ích gì? Là câu hỏi thắc mắc của nhiều người. Bài viết hôm nay, eAOF sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi trên:

Học văn bằng thứ 2 Quản trị kinh doanh – Cơ hội việc làm rộng mở

văn bằng thứ 2 quản trị kinh doanh

Với xu thế hội nhập sâu rộng hiện nay, hoạt động kinh doanh và doanh nghiệp phải không ngừng phát triển. Từ đó đặt ra nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng để đáp ứng sự phát triển của doanh nghiệp. Do vậy, dù là một ngành phổ biến, với lượng lớn nhân lực được đào tạo chính quy thì cơ hội việc làm tiềm năng cho những người học ngành Quản trị kinh doanh vẫn không thiếu.

Hơn nữa ngành này lại là một ngành rất rộng, trang bị các kiến thức liên quan tới cho nên kiến thức nhiều ngành nghề như Kế toán, Marketing, Thuế… Vì vậy sinh viên theo học cũng có nhiều cơ hội làm việc không chỉ trong lĩnh vực quản trị mà còn ở các lĩnh vực liên quan khác.

Xem thêm:

Công việc và môi trường làm việc năng động

Ngành Quản trị kinh doanh cung cấp nhân lực chủ yếu cho bộ phận kinh doanh của doanh nghiệp, đây là các bộ phân có đặc điểm nhân lực năng động, sáng tạo luôn nhiệt huyết và cháy hết mình với công việc. Nhắc tới Quản trị kinh doanh là nhắc đến những con người tràn đầy tự tin và lòng nhiệt huyết, dám chấp nhận thách thức.

Đây là môi trường làm việc đầy năng lượng để tôi rèn lên ý chí cùng sự kiên trì bền bỉ của nhân viên. Dĩ nhiên để phát triển thì công việc này cũng cung cấp một môi trường trẻ trung, sáng tạo để mỗi nhân viên cháy hết mình với công việc. Do đó đây là ngành học vô cùng phù hợp với những bạn trẻ năng động, dám dấn thân, dám thử thách bản thân.

Khởi nghiệp với văn bằng thứ 2 Quản trị kinh doanh

Ngày nay, với sự phát triển của Internet và mạng xã hội cùng với các chính sách khuyến khích của Nhà nước giúp đỡ các doanh nghiệp vừa và nhỏ đặc biệt là các doanh nghiệp star – up đã thổi một luồng gió cho tình thần khởi nghiệp của dân tộc ta. Hiện nay, đi đâu ta cũng có thể dễ dàng nghe thấy những khái niệm: 4.0, start – up, khởi nghiệp,…

Có thể thấy đây là xu hướng cho dân tộc nói chung và thế hệ trẻ nói riêng. Học Quản trị kinh doanh chính là những bước đầu tiên để có thể vững bước trên con đường khởi nghiệp. Với kiên thức có được từ văn bằng 2 Quản Trị kinh doanh những cá nhân có thể tận dụng kiến thức và kinh nghiệm có sẵn từ văn bằng một để từ đó mở doanh nghiệp cho riêng bản thân mình. Từ đó biến giấc mơ vươn lên của bản thân thành sự thật.

Đưa doanh nghiệp phát triển với văn bằng thứ 2 Quản trị kinh doanh

Ở phần trên ta đã thấy Quản trị kinh doanh giúp cá nhân có thể vững bước khởi nghiệp thì tại đây văn bằng thứ 2 Quản trị kinh doanh mới thực sự phát huy sức mạnh tuyệt vời của ngành học này. Theo số liệu thống kê cho thấy các doanh nghiệp thành lập mới cứ 10 doanh nghiệp thì có tới 8 doanh nghiệp thất bại hoặc giải thể trong 5 năm đầu tiên hoạt động.

Có thể thấy, niềm tin, sự nhiệt huyết và khát vọng vươn lên là cần thiết để vươn lên làm giàu trong cuộc sống nhưng đó là chưa đủ. Để thực sự vững bước trên con đường phát triển doanh nghiệp thì mỗi nhà sáng lập đều cần thành thạo một nghề, nghề “Quản trị kinh doanh”.

Thật vậy, Quản trị kinh doanh cung cấp một hệ thống công cụ giúp các nhà sáng lập có thể vận hành doanh nghiệp một cách thuần thục và trơn chu từ: hoạch định và lập kế hoạch kinh doanh đến thực thi kế hoạch đó vào thực tiễn công việc; từ lãnh đạo bản thân đến lãnh đạo đội nhóm, lãnh đạo toàn doanh nghiệp; từ kiêm tra con người đến kiểm tra các hoạt động trong toàn doanh nghiệp đảm bảo đưa doanh nghiệp từng bước đi đến thành công đem lại cuộc sống thịnh vượng cho cá nhân, tổ chức và xã hội.

Tóm lại văn bằng thứ 2 Quản trị kinh doanh không chỉ còn là một ngành nghề độc lập mà trở thành một yêu cầu trong thời đại hiện nay, bởi vì thực tế mỗi cá nhân trong xã hội thực ra đều đang “bán” một giá trị gì nào đó để đối lấy những giá trị khác về vật chất hoặc tình thần. Để có thể xác định được nên “bán” giá trị nào, “bán” ra sao và quản lý giá trị đó như thế nào đều được trả lời trong ngành Quản trị kinh doanh. Từ những lợi ích thiết thực đó ta có thể dễ dàng trả lời được câu hỏi có nên học Quản trị kinh doanh văn bằng thứ 2 là điều vô cùng cần thiết.

TIN LIÊN QUAN

CHUYÊN MỤC BLOG

TIN MỚI NHẤT

spot_img

Nhận thông báo khi có tin tức mới!