Học ngành Quản trị kinh doanh ra trường làm gì? 

Trang chủ - Học ngành Quản trị kinh doanh ra trường làm gì? 

Học ngành Quản trị kinh doanh ra trường làm gì? 

14:54 12/10/2022

Theo học ngành Quản trị kinh doanh cung cấp cho sinh viên nền tảng học thuật vững chắc về các chức năng kinh doanh cốt lõi bao gồm quản trị kinh doanh tổng quát, kế toán, tài chính, quản lý dự án, công nghệ thông tin, nguồn nhân lực, tiếp thị, kinh doanh quốc tế, hậu cần và hành vi của tổ chức. Vậy học ngành Quản trị kinh doanh ra trường làm gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Học Quản trị kinh doanh là học gì? 

hoc quan tri kinh doanh ra truong lam gi

Giáo trình ngành Quản trị kinh doanh được thiết kế để giảng dạy và truyền kiến thức đến sinh viên cách lập kế hoạch, chiến lược để tạo ra một giá trị nhất định cho công ty, tổ chức. Sinh viên, học viên phải nắm được vững các nguyên tắc tài chính. Ngoài ra, khi học ngành quản trị kinh doanh sinh viên sẽ có cơ hội học được các cách dẫn dắt các dự án trên tất cả các lĩnh vực kinh doanh. cung tìm hiểu ngành Quản trị kinh doanh học gì ngay sau đây: 

Các chương trình đào tạo được xây dựng đúng tiêu chuẩn, yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Học viên, sinh viên sẽ được cung cấp đầy đủ các kiến thức chuyên ngành như:

 • Quản trị tài chính
 • Phân tích hoạt động kinh doanh
 • Kế toán doanh nghiệp
 • Quản trị dự án
 • Quản trị Marketing
 • Quản trị nhân sự
 • Quản trị sản xuất và điều hành
 • Quản trị chiến lược
 • Khởi sự kinh doanh…

Ngoài những kiến thức chuyên ngành sinh viên và học viên cũng sẽ được đào tạo song song các khối kiến thức về chuyên ngành kinh tế và quản trị, bạn cũng sẽ được học về tư duy hệ thống, bổ sung đầy đủ những kiến thức về các kỹ năng như đàm phán, ra quyết định, lãnh đạo, quản trị và điều hành một doanh nghiệp.

>> Xem thêm: Bạn đã biết: Các chuyên ngành quản trị kinh doanh chưa? 

Tại sao nên chọn học Quản trị Kinh doanh?

hoc quan tri kinh doanh ra truong lam gi

Bạn có biết rằng, hiện nay nhu cầu nguồn nhân lực ngành quản trị kinh doanh đang thuộc mức độ tăng cao về cả số lượng và chất lượng. Một doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ đều cân có đội ngũ nhân lực ngành quản trị kinh doanh với một nền tảng vững chắc. Tại sao nên chọn học Quản trị kinh doanh? Hãy cùng giải đáp ngay sau đây!

Cơ hội việc làm rộng mở

Sự đa dạng về các lĩnh vực của ngành quản trị kinh doanh mang lại cho bạn hàng loạt các cơ hội nghề nghiệp cho bạn khi tốt nghiệp. Khi bạn sở hữu cho mình tâm sbangwf đại học ngành Quản trị kinh doanh thì bạn có thể phát triển sự nghiệp với các lĩnh vực như:  kế toán, nhân sự, dịch vụ khách hàng, bán hàng, quản lý và thậm chí cả hệ thống kinh doanh,… 

Phát triển toàn diện các kỹ năng

Chọn học ngành quản trị kinh doanh là một trong những con đường giúp bạn phát triển toàn diện các kỹ năng của bản thân. Sinh viên, học viên có nhiều cơ hội phát triển nhiều kỹ năng như giao tiếp, giải quyết vấn đề, tư duy, lãnh đạo, quản lý,… Những kỹ năng này bạn đều cỏ thể áp dụng cho bất cứ việc gì trên con đường sự nghiệp của bạn. 

Có thể tự phát triển sự nghiệp kinh doanh riêng( startup)

Theo học ngành quản trị kinh doanh giúp bạn tích lũy được nhiều kiến thức và kỹ năng cần thiết để quản lý công việc kinh doanh của chính mình. Mọi công ty dù lớn hay nhỏ đều cần có những kỹ năng cần thiết dựa vào nguyên tắc kinh doanh để phát triển và duy trì. Bởi vậy những cá nhân có nền tảng vững chắc về quản trị kinh doanh không chỉ có thể sẵn sàng bắt đầu sự nghiệp kinh doanh riêng và còn có nhiều khả năng vượt trội ở nhiều vị trí khác nhau. 

>> Xem thêm: Ngành quản trị kinh doanh học những môn gì? 

Mức độ thăng tiến cao

Vì đây là một ngành chứa nhiều lĩnh vực, năng động nên rất phù hợp với nhiều bạn trẻ Việt Nam ngày nay. Nhà tuyển dụng luôn cần những người quản lý kinh doanh có trình độ, có thể giúp họ giải quyết vấn đề, tạo ra hệ thống nhằm phát triển hoạt động kinh doanh của công ty. Nếu bạn có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản, là người định hướng chiến lược rõ ràng… thì đây chính là cơ hội giúp bạn “leo” lên được những vị trí cao nhất trong công ty.

Công việc có thể làm sau khi ra trường là gì? 

hoc quan tri kinh doanh ra truong lam gi

Sau khi đã tìm hiểu ngành quản trị kinh doanh học những gì? Tại sao nên học Quản trị kinh doanh? Ắt hẳn bạn sẽ thắc mắc học ngành quản trị kinh doanh ra trường làm gì? Bởi ngành này là một ngành khá rộng thì có dễ xin việc không? Vậy cùng tìm hiểu học ngành Quản trị kinh doanh ra trường làm gì ngay dưới đây: 

Quản lý kinh doanh

Bạn có thể trở thành một nhà quản lý kinh doanh, giám sát các hoạt động của công ty, chịu trách nhiệm cuối cùng về việc tạo ra doanh thu của tổ chức. Trách nhiệm của một quản lý kinh doanh là thiết lập các mục tiêu bán hàng, tạo các chương trình bán hàng cho bên đại diện bán hàng. Các nhà quản lý cũng dự kiến doanh số bán hàng và đánh giá khả năng sinh lời của các sản phẩm dịch vụ. 

Tư vấn kinh doanh

Các nhà tư vấn kinh doanh, còn được gọi là nhà tư vấn quản lý. Bạn sẽ là người giúp các công ty đề xuất các cách thức để nâng cao hiệu quả của doanh nghiệp, tổ chức. Bạn là người tư vấn cho các nhà quản lý về cách mang lại nhiều lợi nhuận cho công ty, tổ chức thông qua việc giảm chi phí và tăng doanh thu. Các nhà tư vấn kinh doanh cần có đầy đủ, biết tổ chức các thông tin, vấn đề để cải tiến, đề xuất những cái mới với mục đích mang lại doanh thu cho công ty. Đồng thời các nhà tư vấn kinh doanh cần có những trao đổi với các nhà quản lý để đảm bảo các hoạt động của công ty. 

Chuyên gia phân tích tài chính

Bạn có thể trở thành nhà phân tích tài chính thu thập dữ liệu như công bố thu nhập, chạy các mô hình tài chính và đưa ra các khuyến nghị tài chính cho doanh nghiệp, công ty. Là người nắm chắc và hiểu rõ các vấn về tài chính của doanh nghiệp và có những phân tích nhằm mang lại những điều có lợi cho doanh nghiệp. Có hai kiểu nhà phân tích tài chính: 

 • Nhà phân tích bên mua: thường làm việc cho quỹ hưu trí và quỹ tương hỗ
 • Nhà phân tích bên bán: Thường làm việc cho công ty môi giới 

>> Xem thêm: Học quản trị kinh doanh có khó không? 5 điều không thể bỏ qua

Nghiên cứu thị trường Chuyên viên phân tích

Một nhà phân tích nghiên cứu thị trường giúp một công ty hiểu rõ khách hàng của họ là ai, họ nên bán sản phẩm nào và làm cách nào để họ có thể quảng bá thành công những sản phẩm đó. Các nhà phân tích nghiên cứu thị trường tạo ra các cuộc khảo sát và giám sát những người phỏng vấn thực hiện các cuộc khảo sát. Sau đó, phân tích nghiên cứu và báo cáo kết quả cho ban quản lý. Các nhà phân tích nghiên cứu thị trường làm việc cho các nhà tuyển dụng trong nhiều ngành khác nhau và cho các công ty tư vấn.

Chuyên gia nhân sự 

Trong khi chức năng chính của các chuyên gia nhân sự là tuyển dụng, sàng lọc, phỏng vấn và thuê nhân viên. Hầu hết các chuyên gia nhân sự đều được đào tạo về tất cả các chức năng nhân sự, và do đó họ thường xử lý các công việc nhân sự khác, chẳng hạn như quan hệ nhân viên, lương thưởng và phúc lợi, và tập huấn. Những công việc hàng ngày này có thể bao gồm xử lý bảng lương và quản lý phúc lợi, cũng như đảm bảo tất cả các chức năng nhân sự tuân thủ các quy định của pháp luật.

Cán bộ cho vay

hoc quan tri kinh doanh ra truong lam gi

Cán bộ cho vay thẩm định, ủy quyền hoặc giới thiệu phê duyệt hồ sơ vay vốn cho người dân và doanh nghiệp. Các trách nhiệm hàng ngày bao gồm việc thu thập, xác minh và phân tích thông tin tài chính của người xin vay, chẳng hạn như điểm tín dụng và mức thu nhập. Ngoài ra, họ xem xét các hợp đồng cho vay để đảm bảo rằng chúng tuân thủ các quy định của công ty và pháp luật. Hầu hết các nhân viên cho vay được tuyển dụng bởi các ngân hàng thương mại, công đoàn tín dụng, các công ty cho vay thế chấp và các tổ chức tài chính liên quan.

Người lập kế hoạch cuộc họp, hội nghị và sự kiện

Các nhà hoạch định cuộc họp, hội nghị và sự kiện điều phối tất cả các khía cạnh của sự kiện và các cuộc họp chuyên nghiệp. Nhiệm vụ điển hình bao gồm gặp gỡ khách hàng để hiểu mục đích của cuộc họp, sự kiện và sau đó sắp xếp địa điểm, phương tiện đi lại và các chi tiết khác. 

Trước một cuộc họp hoặc sự kiện, người lập kế hoạch có trách nhiệm chuẩn bị các địa điểm tổ chức sự kiện và sau cuộc họp hoặc sự kiện, người lập kế hoạch sẽ phê duyệt địa điểm và các khoản thanh toán cho nhà cung cấp.

>> Xem thêm: Lựa chọn học Quản trị kinh doanh Online hay Truyền thống năm 2022

Học quản trị kinh doanh ở đâu? 

Hiện nay, Chương trình đào tạo từ xa – Học viện tài chính đang đào tạo ngành quản trị kinh doanh. Nổi tiếng là một trường đi đầu trong việc đào tạo nguồn nhân lực các ngành kinh tế ở Việt Nam có rất nhiều học viên muốn theo học ngành Quản trị Kinh doanh tại đây. Chương trình đào tạo từ xa áp dụng công nghệ E – learning vào việc dạy và học. Hình thức học này giúp bạn vừa tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí. Đặc biệt hơn, giá trị của văn bằng đại học từ xa tương đương với tấm bằng đại học chính quy. Với đội ngũ giảng viên tận tình, tâm huyết, Chương trình đào tạo từ xa – Học viện Tài chính là sự lựa chọn mà bạn nên cân nhắc 

>> Xem thêm: Hệ đào tạo từ xa – Học viện tài chính

Nguồn: coloradotech.edu

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

© 2023 Copyright by IT AUM