Học liên thông đại học mất bao lâu để có thể nhận bằng và đi làm được

Trang chủ - Học liên thông đại học mất bao lâu để có thể nhận bằng và đi làm được

Học liên thông đại học mất bao lâu để có thể nhận bằng và đi làm được

15:48 22/03/2023

Học liên thông đại học là một hình thức đào tạo khá phổ biến với những ai đã có kinh nghiệm làm việc mà muốn tiếp tục học lên để đạt được bằng cấp đại học. Và một trong những vấn đề mà người học quan tâm nhất về hình thức học trên đó là học liên thông đại học mất bao lâu? Để tìm hiểu thắc mắc này, bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây cùng eAOF nhé!

1. Xu hướng học liên thông đại học

Theo thống kê thì số lượng tuyển sinh của hệ thống giáo dục đào tạo nghề nghiệp cả nước năm 2022 đạt con số vượt trội là hơn 2,4 triệu người đăng ký. Theo đó vượt chỉ tiêu 117% kế hoạch đề ra. Riêng trình độ cao đẳng là đạt 236.000 người, trình độ trung cấp là 312.000 người.

Chia sẻ về lý do ngày càng có nhiều người đăng ký học tập hệ thống giáo dục nghề nghiệp là vì nhu cầu nhân lực có tay nghề trong các doanh nghiệp ngày càng lớn, do đó thay vì đi học đại học thì nhiều người sẽ lựa chọn đi học nghề để có kinh nghiệm ngay từ khi tốt nghiệp xong.

Với xu thế này ngày càng tăng trưởng thì nhu cầu học liên thông đại học cũng sẽ được kéo tăng theo, vì theo quan sát đa số những người đi làm sau khi đạt đến trình độ tay nghề cao sẽ muốn được thăng chức lên những vị trí cao hơn như quản lý, giám đốc… mà những chức vụ này thường sẽ yêu cầu có bằng cấp đại học hoặc tương đương đại học. Lúc đó, hệ đào tạo liên thông chắc chắn sẽ là con đường được nhiều người lựa chọn để giúp nâng cao vị trí hiện tại.

2. Học liên thông đại học mất bao lâu? Các phương thức xét tuyển

2.1 Giải đáp học liên thông đại học mất bao lâu

Ngoài khái niệm thì thời gian học liên thông đại học mất bao lâu cũng là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Thời gian học liên thông sẽ phụ thuộc vào ngành học và chương trình đào tạo của từng trường đại học. Tuy nhiên theo quy định hiện hành thì thời gian cần để học liên thông từ Cao đẳng lên Đại học cần mất 18 tháng tương đương 01 năm rưỡi.

2.2 Các phương thức xét tuyển

Hiện có 2 phương thức để các trường đại học tuyển người học liên thông từ Cao đẳng lên đó là hình thức thi tuyển hoặc xét tuyển.

Về hình thức thi tuyển thì thí sinh cần nộp hồ sơ đăng ký đến nhà trường trước các kỳ thi tuyển. Thông thường thì hình thức này sẽ yêu cầu người tốt nghiệp Trung cấp hoàn thành 03 bài thi gồm 02 môn cơ bản và 01 môn cơ sở của ngành. Còn người tốt nghiệp Cao đẳng thì chỉ cần thi 02 môn là cơ sở ngành và kiến thức ngành.

Còn về hình thức xét tuyển thì thí sinh chỉ cần nộp hồ sơ đăng ký dự thi. Thường các trường sẽ yêu cầu thí sinh nộp bảng điểm và bản sao công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp hoặc Cao đẳng. Và sau đó khi nào có kết quả thí sinh sẽ được thông báo trúng tuyển hoặc không.

Xem thêm: Liên thông trung cấp lên đại học

3. Bằng đại học liên thông có giá trị không?

Bằng liên thông đại học có giá trị tương đương với bằng đại học thông thường và được công nhận bởi nhà tuyển dụng và các tổ chức, doanh nghiệp. Bằng liên thông đại học cho thấy người có bằng trung cấp hoặc cao đẳng đã nỗ lực học tập và vượt qua kỳ thi để đạt được trình độ đại học.

Bằng liên thông đại học cũng đem lại nhiều cơ hội việc làm hơn cho người có trình độ chuyên môn cao hơn và thu nhập cũng có xu hướng cao hơn. Tuy nhiên, để tăng giá trị của bằng liên thông đại học, người học cần phải học tập chăm chỉ, rèn luyện kỹ năng và có kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực mình chọn để làm việc.

4. Hình thức nào của hệ học liên thông đại học được nhiều người yêu thích nhất?

Hiện nay theo quy định của bộ GD-ĐT Việt Nam thì hệ liên thông đại học gồm có 3 hình thức chính là Hình thức đào tạo liên thông đại học chính quy, đào tạo hệ vừa học vừa làm và hệ đào tạo từ xa.

Trong các hình thức trên thì hình thức được yêu thích nhất có thể nói là hệ đào tạo từ xa. Hệ đào tạo này sẽ tạo điều kiện thuận lợi giúp các thí sinh có thể học dù ở bất cứ nơi đâu. Do đó đối tượng dành cho nhóm học hệ đào từ xa là rất lớn. Không những thế sau khi tốt nghiệp bằng đại học mà học viên nhận được có giá trị tương đương bằng chính quy và được công nhận bởi bộ GD-ĐT.

Một trong những trường top hiện nay có hệ đào tạo từ xa tốt có thể kể đến các trường như Học Viện Tài Chính. Trường chuyên đào tạo về Kế toán và Kinh tế, là các ngành nghề đang hot hiện nay. Ngoài ra, với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm nên các chương trình học tại đây thường được đánh giá rất cao.

Như vậy, qua các thông tin chia sẻ về vấn đề học liên thông đại học mất bao lâu trên, bạn đọc đã nắm rõ thời gian học tập của hệ đào tạo này. Bên cạnh đó, để có thể học tốt và hoàn thành chương trình đào tạo, thì các bạn sinh viên cũng cần có sự nỗ lực, cố gắng học tập, rèn luyện kỹ năng và đam mê với ngành học của mình.

Xem thêm: Danh sách các trường đại học ở Hà Nội

Nguồn: luatvietnam.vn, luatminhgia.com.vn, daotaolienthong.com, caodangsaigon.edu.vn, caodangsaigon.edu.vn

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

© 2023 Copyright by IT AUM