Danh sách các trường đại học ở Hà Nội tốt nhất hiện nay

Hà Nội có lịch sử lâu đời và nghìn năm văn hiến được lưu giữ, các trường đại học tại đây luôn đặt tính chuyên môn nghiệp vụ lên hàng đầu, đảm bảo cho sinh viên những chuẩn đầu ra cao. Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin về danh sách các trường đại học ở Hà Nội có chất lượng tốt nhất vậy thì bài viết này là dành cho bạn! Hãy lựa chọn trường đại học phù hợp với bạn để có cơ hội đạt được mục tiêu trong tương lai dựa vào list dưới đây nhé!

1. Các trường đại học ở hà nội tốt nhất hiện nay

Các trường đại học ở hà nội tốt nhất hiện nay là những trường nào? Cùng điểm qua danh sách dưới đây:

1.1 Đại học bách khoa hà nội

cac truong dai hoc o ha noi

Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội, ra đời vào những năm 1956 của thế kỷ trước, là một trong các trường đại học ở Hà Nội cũng như cả nước top đầu trong lĩnh vực kỹ thuật tại Việt Nam. Được trao nhiều danh hiệu và phần thưởng quý giá cho các cá nhân và tập thể Trường nhờ sự đóng góp của mình cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trường có hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ cho công tác đào tạo, Nghiên cứu Khoa học, Chuyển giao Công nghệ và sinh hoạt đa dạng, gồm hàng chục toà nhà cao tầng với tổng diện tích sử dụng hơn 20.000 m2, hơn 200 giảng đường, phòng học, hội trường lớn và các phòng hội thảo. Trường cũng có gần 200 phòng thí nghiệm, trong đó có 8 phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia và tương đương, cùng khoảng 20 xưởng thực tập và thực hành.

Trường có mạng thông tin nội bộ kết nối với mạng Internet và thư viện điện tử của trường được coi là thư viện lớn và hiện đại nhất Việt Nam. Ngoài ra, trường cũng cung cấp khu ký túc xá sinh viên khang trang và sạch đẹp. Trường cũng có sân vận động, nhà thi đấu, bể bơi, sân tennis và thường xuyên tổ chức các hoạt động lớn như hội trại.

Xem thêm: Các ngành nghề hot hiện nay

1.2 Đại học ngoại thương

cac truong dai hoc o ha noi

Đại học Ngoại Thương Hà Nội đã được ra đời vào những năm 1960. Trường Đại học Ngoại Thương đã được trao tặng nhiều giải thưởng cao quý, tiêu biểu có thể kể đến giải Cúp vàng “Thương hiệu Việt” vào năm 2006, huân chương Anh hùng Lao động thời kỳ Đổi mới 5/201 Huân chương Độc lập hạng Nhất (9/2012).

Trường gồm 15 khoa, 11 phòng ban, các trung tâm và viện nghiên cứu. Sinh viên tốt nghiệp Đại học Ngoại Thương có thể làm việc trong nước và quốc tế và được đánh giá cao về kiến thức chuyên môn và trình độ ngoại ngữ. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm đúng chuyên ngành đào tạo đạt từ 98-100%. Đặc biệt, sinh viên của trường nổi tiếng với tính năng động, sáng tạo và tự tin. Họ thường giành được nhiều học bổng du học đại học và sau đại học tại nước ngoài.

1.3 Đại học kinh tế quốc dân

cac truong dai hoc o ha noi

Đại học Kinh tế Quốc dân thuộc nhóm các trường đại học ở hà nội nổi tiếng bậc nhất. Trường có địa chỉ tại số 207 đường Giải Phóng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội được thành lập vào năm 1956 và được xem là một trong những trường hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh. Nhiệm vụ của trường là cung cấp cho nền kinh tế đất nước nguồn nhân lực có chất lượng cao, đồng thời trở thành trường tiên phong trong việc phát triển giáo dục và nghiên cứu khoa học.

Trường đã đạt được nhiều thành tích, trong đó có các huân chương lao động hạng ba, nhất và nhì, huy chương Hữu nghị Nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào (1987, 2008) và Huân chương Hồ Chí Minh. Môi trường học tập tại trường được đánh giá là rất lý tưởng, do trường có quan hệ hợp tác nghiên cứu – đào tạo với nhiều trường đại học, viện nghiên cứu nổi tiếng và các tổ chức quốc tế.

Xem thêm: Đại học online cho người đi làm

1.4 Đại học Y Hà Nội

Được thành lập vào năm 1902, Trường Đại học Y Hà Nội là một trong những trường đại học y tế hàng đầu và có bề dày lịch sử lâu đời nhất ở Việt Nam. Trường Đại học Y Hà Nội đã được tặng nhiều danh hiệu và phần thưởng cao quý như Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới, Huân chương Hồ Chí Minh, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân và Huân chương sao vàng, để tôn vinh những đóng góp của các cá nhân và tập thể trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trường Đại học Y Hà Nội có nhiều ngành học như Y đa khoa, chuyên khoa,… Với cơ sở đào tạo chất lượng cao, điểm đầu vào cao và tỷ lệ tốt nghiệp có việc làm đứng đầu trong các trường Đại học ở hà nội cũng như cả nước, Trường Đại học Y Hà Nội luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các học sinh, sinh viên yêu thích hoặc muốn trở thành bác sĩ.

1.5 Đại học quốc gia Hà Nội

cac truong dai hoc o ha noi

Trường Đại học Quốc gia Hà Nội có nguồn gốc từ Viện Đại học Đông Dương được thành lập vào năm 1906. Năm 1945, trên cơ sở Viện Đại học Đông Dương, Trường Đại học Quốc gia Việt Nam được thành lập và đổi tên thành Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội vào năm 1956. Năm 1993, ba trường đại học lớn ở Hà Nội đã được tổ chức lại thành một Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN).

Sứ mạng của trường là đào tạo nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, mục tiêu phát triển về công nghệ và chuyển giao nguồn tri thức đa ngành, đa lĩnh vực, góp phần xây dựng, phát triển và bảo vệ đất nước, cũng như trở thành nòng cốt và đầu tàu trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam.

Xem thêm: Học viện tài chính và các ngành học của trường học viện tài chính

1.6 Đại học Xây Dựng Hà Nội

cac truong dai hoc o ha noi

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội được thành lập vào năm 1966, trường tách ra từ khoa Xây Dựng của trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội. Trường có đội ngũ viên chức trình độ chuyên môn cao, tâm huyết với công việc, và đảm bảo thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của nhà trường.

Đến tháng 4/2019, đội ngũ cán bộ của trường gồm 921 cán bộ viên chức, trong đó có 660 giảng viên, 164 viên chức hành chính, 46 viên chức hướng dẫn thí nghiệm – thực hành, và 52 cán bộ hợp đồng theo Nghị định 68. Những giảng viên của trường là những nhà giáo và nhà khoa học hàng đầu, tham gia giảng dạy 39 ngành/chuyên ngành ở trình độ đại học, 15 ngành cao học và 13 chuyên ngành tiến sĩ.

1.7 Học viện tài chính

Với hơn 50 năm phát triển và hoạt động trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu về tài chính, kế toán, kiểm toán, ngân hàng và chứng khoán, Học viện Tài chính đã trở thành một trong những cơ sở đào tạo và bồi dưỡng nhân lực chất lượng cao hàng đầu của đất nước.

Ngoài việc đào tạo, trường còn thực hiện nhiều đề tài nghiên cứu khoa học, phục vụ cho sự phát triển của lĩnh vực tài chính và kinh tế, đồng thời cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu, hội thảo, tập huấn, giúp sinh viên có thể rèn luyện và phát triển các kỹ năng mềm như giao tiếp, lãnh đạo, teamwork, từ đó giúp sinh viên có được sự chuẩn bị tốt nhất cho sự nghiệp trong tương lai.

Trường Học Viện Tài Chính đang tự hào giới thiệu chương trình đào tạo từ xa – một giải pháp hoàn hảo cho những ai muốn tiếp tục học tập và phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực tài chính mà không phải di chuyển đến trường. Chương trình đào tạo từ xa của Trường Học Viện Tài Chính được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của học viên trong việc cân bằng giữa công việc, gia đình và học tập. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao, chương trình đào tạo từ xa đảm bảo chất lượng giảng dạy và sự tiến bộ trong kỹ năng của học viên.

Ngoài ra, với việc học tập từ xa, học viên có thể tự quản lý thời gian học tập của mình và đạt được bằng cấp tương đương như khi học tập tại trường. Chương trình đào tạo từ xa của Trường Học Viện Tài Chính cũng cung cấp nhiều tài liệu và công cụ hỗ trợ để giúp học viên tiếp cận kiến thức dễ dàng và hiệu quả.

Hãy đăng ký chương trình đào tạo từ xa Học Viện Tài Chính và trở thành một người tài giỏi trong lĩnh vực của bạn!

Xem thêm: Đào tạo trực tuyến ở đâu tốt? Nên học từ xa ở đâu?

1.8 Đại học FPT

Trường Đại học FPT được thành lập vào ngày 8/9/2006 theo Quyết định số 208/2006/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, trở thành trường đại học đầu tiên do một doanh nghiệp thành lập tại Việt Nam với 100% vốn đầu tư từ Tập đoàn FPT.

Mặc dù tuổi đời còn rất trẻ, đại học FPT đã chứng tỏ được chất lượng đào tạo thông qua việc đào tạo theo hình thức liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp, gắn đào tạo với thực tiễn và các công nghệ hiện đại nhất. Chương trình giáo dục của trường luôn được cập nhật và tuân thủ các chuẩn công nghệ quốc tế, đặc biệt chú trọng vào kỹ năng ngoại ngữ và kỹ năng cá nhân khác để đảm bảo cho sinh viên tốt nghiệp có cơ hội việc làm tốt nhất sau khi ra trường.

Xem thêm: Đào tạo đại học từ xa có thể hiểu là gì?

Nguồn: tuyensinh247.vn, kenh14.com

TIN LIÊN QUAN

CHUYÊN MỤC BLOG

TIN MỚI NHẤT

spot_img

Nhận thông báo khi có tin tức mới!