Học đại học trực tuyến có tốt không? Ưu điểm nổi bật là gì?

Trang chủ - Học đại học trực tuyến có tốt không? Ưu điểm nổi bật là gì?

Học đại học trực tuyến có tốt không? Ưu điểm nổi bật là gì?

08:00 09/11/2022

Đại học trực tuyến – một hình thức đào tạo đang từng bước thăng hạng thần tốc trong những năm gần đây. Bởi cho dù có là hình thức đào tạo độc đáo, mới lạ, hiện đại nhưng thắng ở điểm hợp xu hướng của nhiều người. Từ đó mở ra cánh cửa tri thức, thành công cho đại bộ phận dân số. Vậy học đại học trực tuyến có tốt không? Ưu điểm khi chọn học đại học trực tuyến là gì? Đáp án chính là những lời chia sẻ của chúng tôi dưới đây.

1. Học đại học trực tuyến có tốt không?

hoc dai hoc truc tuyen co tot khong

So với việc đến trường đại học học trực tiếp theo truyền thống thì lựa chọn học đại học trực tuyến có tốt không? Hay có nên đăng ký học đại học trực tuyến không? Nếu hai câu hỏi trên là nỗi niềm trăn trở của bạn thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu giá trị mà đại học trực tuyến mang lại:

  • Bạn có thể học đại học trực tuyến mọi lúc mọi nơi bạn muốn. Thời gian học, địa điểm học hoàn toàn do bạn chủ động. Vì vậy, bạn sẽ dễ dàng sắp xếp lịch trình một ngày của bản thân sao cho thuận tiện với cuộc sống của bạn nhất.
  • Việc học đại học trực tuyến còn giúp chúng ta không mất tiền thuê trọ, ăn uống, xăng xe đi lại,…Nhìn chung khi chọn học online, bạn sẽ tiết kiệm được 60% chi phí chi tiêu cá nhân.
  • Chương trình đào tạo trực tuyến tạo điều kiện cho học viên dễ dàng học tập, theo dõi lộ trình học và kết quả học.
  • Xét trên khía cạnh giảng viên, chương trình trực tuyến cũng đóng góp rất lớn cho quá trình quản lý, giám sát học viên.

Học đại học trực tuyến có tốt không đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận về mặt chất lượng. Bởi theo quy chế mới nhất của Bộ, giá trị bằng đại học trực tuyến với giá trị bằng đại học chính quy cùng ngành là ngang nhau. Ngoài ra, thông tin về hình thức đào tạo sẽ được loại bỏ và thay thế bằng cụm từ “ Bằng cử nhân ”. Như vậy sẽ loại bỏ được tình trạng phân biệt giá trị văn bằng tốt nghiệp đại học.

Xem thêm: Bằng đào tạo từ xa có giá trị không?

2. Ưu điểm khi chọn học đại học trực tuyến?

hoc dai hoc truc tuyen co tot khong

Học đại học trực tuyến có tốt không là câu hỏi mà có đáp án dựa trên góc nhìn cá nhân rất nhiều. Vậy nên chúng tôi sẽ đi phân tích ưu điểm khi chọn học đại học trực tuyến. Từ đó giúp bạn có cái nhìn khách quan và tìm được hình thức học phù hợp nhất với lý tưởng học tập của mình:

Ưu điểm 1: Không phải trực tiếp đến trường đại học, 100% học online. Internet, một chiếc điện thoại hay laptop là những thứ bạn cần trên con đường chinh phục bằng cấp đại học trực tuyến.

Ưu điểm 2: Vừa đi làm kiếm tiền lại có thể tranh thủ kiếm thêm một bằng đại học chính quy. Nếu bạn thấy bản thân dù đã đi làm rồi nhưng vẫn thiếu sót lượng kiến thức chuyên ngành thì hình thức học online chính là giải pháp.

Ưu điểm 3: Giá trị bằng đại học trực tuyến với giá trị bằng đại học chính quy cùng ngành là ngang nhau. Chỉ cần bạn hoàn thành chương trình đào tạo trực tuyến thì bạn hoàn toàn đủ tư cách nhận bằng cử nhân.

Ưu điểm 4: Rèn được tính chủ động, cách định hướng và lập kế hoạch. Đây là hệ đào tạo từ xa nên phạm vi quản lý, theo dõi đến từ giảng viên gần như không có. Bạn phải hoàn toàn làm chủ bản thân, luôn ý thức nâng cao tinh thần học. Và để theo kịp tiến trình học, nó đòi hỏi học viên phải biết sắp xếp thời gian biểu một ngày thật khoa học. Như vậy mới cân bằng được việc làm, học tập, vui chơi.

Xem thêm: Hệ đào tạo từ xa là gì?

3. Bạn nên lựa chọn học đại học trực tuyến của đơn vị nào?

hoc dai hoc truc tuyen co tot khong

Hình thức học đại học trực tuyến mới lạ, hiện đại dần được ưa chuộng bởi sự tiện lợi. Nhận thức được điều này nên dần dần không ít trường đại học bắt đầu áp dụng nó. Tuy nhiên, chỉ có một số trường tiêu biểu mới đủ điều kiện để tổ chức học trực tuyến. Bạn nên lựa chọn học đại học trực tuyến của đơn vị nào?

Nổi bật như Chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến – Học viện Tài chính. Chỉ cần bạn đã tốt nghiệp THPT là bạn đã tiến rất gần đến tấm bằng cử nhân chuyên ngành kế toán hay quản trị kinh doanh. Hai ngành có cơ hội việc làm rất cao ngay khi bạn bước chân ra trường, kết thúc quãng đời sinh viên của mình.

Với tấm bằng đó, bạn hoàn toàn có thể học lên cao như cấp bậc Thạc sĩ, cấp bậc Tiến sĩ hay thi công chức chẳng hạn. Ngoài ra, bạn cũng đủ điều kiện để xét bậc lương theo đúng quy định của Nhà nước.

4. Kết luận học đại học trực tuyến có tốt không?

Tóm lại với đôi lời chia sẻ dưới góc nhìn khách quan như trên, chúng tôi tin rằng bạn đã có đáp án cho câu hỏi “ học đại học trực tuyến có tốt không? ”. Hình thức đào tạo online được tạo ra nhằm tạo cơ hội tiếp cận bằng cử nhân cho nhiều đối tượng hơn.

Ví dụ như bạn mới tốt nghiệp cấp 3, sinh viên muốn học thêm ngành khác hay là người đã đi làm. Vì vậy đừng đắn đo điều gì mà không chủ động tìm đến chúng tôi khi bạn có nhu cầu. Chúng tôi luôn ở đây để hỗ trợ bạn có một tương lai rộng mở và nhiều sự lựa chọn hơn.

Xem thêm: Những điều về đại học đào tạo từ xa mà bạn nên biết

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

© 2023 Copyright by IT AUM