Học đại học hệ vừa học vừa làm – Những điều bạn cần biết

Trang chủ - Học đại học hệ vừa học vừa làm – Những điều bạn cần biết

Học đại học hệ vừa học vừa làm – Những điều bạn cần biết

15:50 21/12/2022

Hệ vừa học vừa làm đã không còn xa gì đối với tất cả mọi người. Đây là hình thức rất phổ biến với nhiều ưu điểm vượt trội, tạo điều kiện thuận lợi cho người học. Học đại học hệ vừa học vừa làm còn được đánh giá là con đường ngắn nhất và tối ưu nhất dành cho những người đã đi làm muốn liên thông lên Đại học, những bạn đã tốt nghiệp THPT. Cùng tìm hiểu về hình thức đào tạo vừa học vừa làm ngay trong bài viết này nhé!

1. Hệ đại học vừa học vừa làm là gì?

hoc dai hoc he vua hoc vua lam

Hệ đại học vừa học vừa làm là loại hình đào tạo dành cho những người vừa đi học vừa đi làm để hoàn thiện kiến thức chuyên ngành hay những người đã đi làm nhưng mong muốn có thêm một văn bằng khác trong một chuyên ngành nào đó. Đây là cơ hội để mọi người có thể bổ sung, trau dồi kiến thức hay mở rộng, nâng cao kiến thức thuộc một lĩnh vực khác mà mình muốn hướng tới.

Thời gian học đại học hệ vừa học vừa làm thường khoảng từ 2 – 3.5 năm. Để tạo điều kiện tốt nhất cho người học tham gia các tiết học đầy đủ, các trường Đại học thường mở lớp đào tạo vào buổi tối hoặc vào thứ bảy, chủ nhật hàng tuần.

Chương trình đào tạo đại học hệ vừa học vừa làm giống như hệ đại học chính quy. Sau khi tốt nghiệp ra trường bạn sẽ nhận được bằng đại học vừa học vừa làm.

Xem thêm: Học đại học online có tốt không?

2. Những ưu điểm nổi bật khi học đại học hệ vừa học vừa làm

hoc dai hoc he vua hoc vua lam

Hệ vừa học vừa làm mang đến rất nhiều thuận lợi cho người học. Dưới đây, chính là một số ưu điểm của hệ đào tạo này:

Thời gian học linh động: Hầu hết, các trường Đại học đều xếp thời khóa biểu cho các bạn học viên vào buổi tối hoặc những ngày cuối tuần. Để các bạn tranh thủ, sắp xếp thời gian để tham gia lớp học đầy đủ, không gây ảnh hưởng đến công việc. Như vậy, các bạn học viên có thể vừa đi làm vừa tham gia học tập, tối ưu hóa về mặt thời gian.

Cơ hội mở rộng kiến thức: Hình thức đào tạo hệ vừa học vừa làm cũng giống như các hệ đào tạo khác đó là những học viên sau khi tốt nghiệp đủ điều kiện có thể học lên Cao học, nghiên cứu sinh để lấy văn bằng Thạc sĩ, Tiến sĩ.

Giá trị văn bằng: Giữa hệ đào tạo chính quy và hệ đào tạo vừa học vừa làm có sự khác nhau về thời gian tổ chức đào tạo nhưng về giá trị văn bằng sẽ không có sự phân biệt. Theo quy định của bộ GD & ĐT, giá trị bằng đại học hệ vừa học vừa làm có giá trị tương đương bằng chính quy, trên văn bằng không ghi hình thức đào tạo.

Xem thêm: Ngành quản trị kinh doanh thi khối nào? Trường nào đào tạo tốt?

3. Học hệ vừa học vừa làm khi ra trường có dễ xin việc không?

hoc dai hoc he vua hoc vua lam

Vấn đề mà mọi người rất quan tâm và lo lắng khi lựa chọn học đại học hệ vừa học vừa làm đó là văn bằng của hình thức này rất khó xin được việc.

Điều này hoàn toàn không đúng bởi vì vấn đề bạn có được nhà tuyển dụng lựa chọn không sẽ phụ thuộc rất nhiều vào năng lực của chính bản thân bạn. Hiện nay, trên văn bằng đào tạo cũng sẽ không ghi hình thức đào tạo và bằng đại học hệ vừa học vừa làm có giá trị tương đương như bằng hệ chính quy. Vì vậy, chúng sẽ không phải là nhân tố quyết định trực tiếp việc bạn có xin được việc không.

Đặc biệt, khi vừa học vừa làm bạn có thêm nhiều kiến thức, kỹ năng, nâng cao trình độ chuyên môn. Đây cũng là một trong những lợi thế của những bạn vừa học tập vừa làm việc khi tham gia ứng tuyển công việc.

4. Để vừa học vừa làm đạt hiệu quả tốt thì cần làm những gì?

Đầu tiên để vừa học tập vừa đi làm cân bằng hơn bạn cần xác định rõ hướng đi và lựa chọn chuyên ngành thật sự phù hợp với bản thân. Đây chính là khởi đầu để quá trình học tập của bạn trở nên hiệu quả hơn, đạt chất lượng tốt nhất.

Thứ hai, bạn phải biết sắp xếp thời gian biểu hợp lý và cố gắng hoàn thành đúng thời hạn đặt ra để không gây ảnh hưởng xấu đến công việc hàng ngày.

Thứ ba, tập trung học tập và giữ gìn sức khỏe thật tốt. Khi vừa phải đi làm vừa phải đi học, đôi lúc sẽ khiến bạn cảm thấy chán nản, mệt mỏi và muốn từ bỏ. Do vậy, bạn cần phải kiên trì, nỗ lực không ngừng nghỉ để vượt qua giai đoạn khó khăn này hướng tới sự thành công rực rỡ trong tương lai.

Xem thêm: Đại học trực tuyến – Hình thức học đại học cho người đi làm

5. Kết luận

Đó là toàn bộ những thông tin về chủ đề học đại học hệ vừa học vừa làm. Mong rằng thông qua bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hình thức đào tạo này và tìm được định hướng tốt nhất cho bản thân. Chúc bạn có một ngày mới tốt lành, ngập tràn niềm vui, hạnh phúc.

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

© 2023 Copyright by IT AUM