Góc giải đáp tuyển sinh: Khối C ngành quản trị kinh doanh

Trang chủ - Góc giải đáp tuyển sinh: Khối C ngành quản trị kinh doanh

Góc giải đáp tuyển sinh: Khối C ngành quản trị kinh doanh

10:06 11/01/2023

Ngành quản trị kinh doanh là một trong những ngành nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. Triển vọng phát triển nghề nghiệp của ngành này cũng vô cùng tốt. Để vận hành, giúp doanh nghiệp ngày càng phát triển vững mạnh không thể nào thiếu các nhà quản trị. Cũng chính vì sức hút đó, trong kỳ thi tuyển sinh nhiều bạn học sinh đã đăng ký lựa chọn theo đuổi ngành quản trị kinh doanh. Vậy ngoài khối A, D thì khối C ngành quản trị kinh doanh có được đăng ký xét tuyển không? Cùng tìm lời giải đáp cho câu hỏi này trong bài viết dưới đây nhé!

1. Tìm hiểu khái quát về ngành quản trị kinh doanh

khoi c nganh quan tri kinh doanh

Quản trị kinh doanh (Business Administration) là công việc thực hiện các hành vi về quản trị quá trình hoạt động kinh doanh nhằm mục đích duy trì và phát triển công việc kinh doanh, đem lại hiệu quả kinh tế cho doanh nghiệp. Bao gồm những việc như cân nhắc, tạo ra quy trình, hệ thống và tối đa hóa hiệu suất, tiến hành quản lý hoạt động kinh doanh thông qua quá trình tư duy và ra quyết định của những nhà quản trị.

Quản trị kinh doanh sẽ đào tạo kiến thức đa lĩnh vực như tài chính, kế toán, marketing, nhân sự,… giúp người học có cái nhìn tổng quan hơn, có sự hiểu biết nhất định để phục vụ tốt cho quá trình quản trị sau này.

Quản trị kinh doanh bao gồm chuyên ngành quản trị kinh doanh tổng hợp, quản trị doanh nghiệp, quản trị marketing, quản trị nhân sự, quản trị Logistics,…

Xem thêm: Ngành quản trị kinh doanh có những chuyên ngành nào phổ biến?

2. Khối C ngành quản trị kinh doanh

khoi c nganh quan tri kinh doanh

Hiện nay, ngành quản trị kinh doanh đa số đều xét tuyển theo các tổ hợp khối A và D. Khối A00 (Toán học, Vật lý, Hóa học), A01 (Toán học, Vật lý, Tiếng Anh), D01 (Toán học, Ngữ văn, Tiếng Anh), đây là những khối được nhiều trường đại học chọn để xét tuyển sinh viên chuyên ngành quản trị kinh doanh.

Tuy nhiên vào những năm gần đây đã có chút thay đổi về quy chế tuyển sinh nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho những bạn học khối C (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý) có mong muốn theo đuổi ngành quản trị kinh doanh. Những bạn học khối C sẽ có nền tảng kiến thức vững về xã hội, kỹ năng truyền đạt và giao tiếp tốt. Do đó, các bạn cũng rất phù hợp với ngành quản trị kinh doanh, đặc biệt với chuyên ngành quản trị nhân sự. Để có thể phát triển, vươn xa hơn các bạn cố gắng học tập, tích lũy cho bản thân nhiều kỹ năng phân tích, tư duy logic.

3. Khối C học ngành quản trị kinh doanh có khó không?

khoi c nganh quan tri kinh doanh

Chắc hẳn nhiều bạn còn đang băn khoăn về vấn đề mình học khối C thì có phù hợp với ngành quản trị kinh doanh không? Lo rằng bản thân sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình học.

Những bạn học khối C đều có kiến thức sâu rộng về lĩnh vực xã hội, có kỹ năng giao tiếp tốt. Do đó, cơ hội phát triển trong ngành quản trị kinh doanh vô cùng thuận lợi. Bạn hoàn toàn có thể trở thành một nhà quản trị giỏi với năng lực ứng xử chuyên nghiệp, tầm hiểu biết rộng.

Bởi trong quản trị kinh doanh muốn vận hành doanh nghiệp hoạt động có hiệu quả, ngoài chiến lược, định hướng tốt cần có khả năng quản trị con người. Đây được xem là yếu tố hàng đầu giúp doanh nghiệp ngày càng hùng mạnh. Do vậy, chúng ta có thể thấy được rằng khối C ngành quản trị kinh doanh trở nên phù hợp hơn bao giờ hết, không có nhiều trở ngại trong quá trình học tập.

Bên cạnh đó, để hoàn thiện nhất có thể, bạn cần học thêm nhiều kiến thức, kỹ năng khác để bổ trợ cho quá trình quản lý doanh nghiệp sau này. Từ đó, bạn sẽ có đủ trình độ chuyên môn để góp phần thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp.

Xem thêm: Cơ hội nghề nghiệp ngành quản trị kinh doanh có thật sự rộng mở?

4. Ngành quản trị kinh doanh tại Học viện Tài Chính

Học viện Tài Chính được mọi người biết đến nhờ chất lượng đào tạo tốt, môi trường học tập lành mạnh, giảng viên giàu kinh nghiệm, tận tình và phương pháp giảng dạy hiện đại, linh hoạt giúp sinh viên tiếp thu kiến thức nhanh chóng, hiệu quả.

Ngành quản trị kinh doanh – chương trình đào tạo từ xa uy tín, chất lượng cao. Với hình thức này bạn có thể học tập ngay tại nhà hay bất kỳ nơi nào nhưng vẫn đảm bảo tốt về mặt kiến thức. Những ưu điểm vượt trội của hình thức đào tạo từ xa như tiết kiệm chi phí, tối ưu hóa về mặt thời gian. Chính vì vậy mà hình thức này được rất nhiều bạn quan tâm và lựa chọn theo học.

Xem thêm: Ngành quản trị kinh doanh của Học viện Tài Chính hệ từ xa có gì đặc biệt?

5. Tổng kết

Đó là tất cả những vấn đề xoay quanh chủ đề “khối C ngành quản trị kinh doanh” mà eAOF muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng nó sẽ giúp ích thật nhiều cho bạn trong quá trình lựa chọn tổ hợp môn thi, ngành nghề phù hợp với bản thân. Chúc bạn có một ngày mới ngập tràn niềm vui, hạnh phúc.

Nguồn: huongnghiep24h.com, nganhqtkd.edu.vn

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

© 2023 Copyright by IT AUM