Đón đầu cơ hội, tổng hợp 5 ngành nghề hot hiện nay cho nữ!

Trang chủ - Đón đầu cơ hội, tổng hợp 5 ngành nghề hot hiện nay cho nữ!

Đón đầu cơ hội, tổng hợp 5 ngành nghề hot hiện nay cho nữ!

09:43 28/04/2023

Năm 2023 đang là một thời điểm đầy thách thức và cơ hội cho phụ nữ tại Việt Nam khi ngành nghề cho nữ đang phát triển mạnh mẽ. Sự tiến bộ của xã hội, công nghệ và nhận thức về bình đẳng giới đã giúp nữ giới có nhiều cơ hội hơn để tham gia vào các ngành nghề truyền thống và cả những lĩnh vực mới nổi. Trong bài viết này, chúng ta sẽ điểm qua một số ngành nghề hot hiện nay cho nữ tại Việt Nam vào năm 2023, dựa trên số liệu, nghiên cứu cụ thể và các nguồn tham khảo uy tín.

1. Ngành nghề hot hiện nay cho nữ: Lập trình viên

Lập trình viên là một trong những ngành nghề hot hiện nay cho nữ. Bởi lập trình không phải là một công việc vật lý mà yêu cầu tư duy logic, khả năng giải quyết vấn đề, kiên nhẫn và chính xác, điều mà các chị em phụ nữ thường có. Ngoài ra, lập trình viên cũng có thể làm việc từ xa, linh hoạt về thời gian và không bị giới hạn bởi địa lý, đây là điều rất thuận lợi cho phụ nữ trong việc phối hợp công việc và gia đình.

Theo một số nghiên cứu của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), phụ nữ chiếm khoảng 20% trong tổng số lập trình viên trên toàn cầu và tỷ lệ này đang tăng dần. Đặc biệt, học viện tài chính đã chứng kiến sự tăng trưởng đáng kể về số lượng học viên nữ đăng ký các khóa học lập trình. Khóa học “Lập trình viên C++” và “Lập trình viên Python” của học viện tài chính là những khóa học nổi bật nhận được sự quan tâm đặc biệt của các chị em phụ nữ.

2. Ngành nghề hot hiện nay cho nữ: Digital marketer

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ thông tin và internet, ngành digital marketing đang ngày càng trở nên quan trọng trong hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp. Digital marketer là người giúp doanh nghiệp xây dựng và triển khai chiến lược marketing trực tuyến, bao gồm các hoạt động quảng cáo, quản lý nội dung, phân tích dữ liệu, SEO, quản lý mạng xã hội, email marketing, và nhiều hoạt động khác.

Nghề digital marketer đòi hỏi kỹ năng sáng tạo, phân tích dữ liệu, quản lý dự án, và kỹ năng giao tiếp, điều mà phụ nữ thường có sẵn. Vậy nên không có lý do gì để loại digital marketing ra khỏi top 5 ngành nghề hot hiện nay cho nữ.

Theo báo cáo của We Are Social và Hootsuite, ngành digital marketing đang trở thành một trong những lĩnh vực nghề nghiệp có nhu cầu cao, đặc biệt là trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Nhu cầu tuyển dụng digital marketer ngày càng tăng, đồng nghĩa với cơ hội việc làm hấp dẫn cho phụ nữ muốn tìm kiếm một công việc linh hoạt về thời gian và không bị giới hạn địa lý.

3. Ngành nghề hot hiện nay cho nữ: Chuyên viên tài chính

Trong bối cảnh nền kinh tế ngày càng phát triển, vai trò của chuyên viên tài chính trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Chuyên viên tài chính là người đứng đầu trong việc quản lý và điều hành hoạt động tài chính của doanh nghiệp, bao gồm quản lý nguồn vốn, phân tích tài chính, đầu tư, kiểm soát nguồn lực tài chính, và phát triển chiến lược tài chính.

Theo các nghiên cứu của các công ty tuyển dụng, ngành tài chính là một trong những ngành nghề hot và có tiềm năng cao cho nữ giới. Với khả năng phân tích, tính toán và kỹ năng quản lý, phụ nữ có thể trở thành những chuyên viên tài chính giỏi, đồng thời cũng có thể làm việc từ xa hoặc làm việc theo thời gian linh hoạt.

Đọc thêm: Học ngành kế toán ra làm gì? Xu hướng ngành kế toán năm 2023

4. Ngành nghề hot hiện nay cho nữ: Chăm sóc sức khỏe trực tuyến

Sức khỏe và chăm sóc bản thân là một trong những mối quan tâm hàng đầu của nhiều người, đặc biệt là trong thời đại này. Nghề chăm sóc sức khỏe trực tuyến đang trở thành một ngành nghề hot hiện nay cho nữ.

Nghề này bao gồm cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe qua mạng, chẳng hạn như tư vấn dinh dưỡng, tư vấn tâm lý, tư vấn sức khỏe sinh sản, tư vấn về chăm sóc da và tóc và nhiều dịch vụ chăm sóc sức khỏe khác.

Dựa trên báo cáo của Grand View Research, dịch vụ chăm sóc sức khỏe trực tuyến dự kiến ​​sẽ đạt 27,4 tỷ USD năm 2026. Nhu cầu về dịch vụ chăm sóc sức khỏe trực tuyến ngày càng tăng, đặc biệt là trong bối cảnh người dân ngày càng quan tâm đến việc duy trì sức khỏe và chăm sóc cá nhân.

Nghề chăm sóc sức khỏe trực tuyến cung cấp một giải pháp thuận tiện cho những người không có thời gian hoặc không muốn đi lại để gặp các chuyên gia chăm sóc sức khỏe truyền thống. Điều này đặc biệt hấp dẫn với phụ nữ, đặc biệt là những người có kiến thức và kỹ năng chuyên môn trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.
Ngành nghề hot hiện nay cho nữ: Giáo viên trực tuyến

Với sự phát triển của công nghệ, giáo dục trực tuyến đang trở thành một xu hướng phổ biến và hấp dẫn cho nhiều phụ nữ. Nghề giáo viên trực tuyến cung cấp cơ hội cho phụ nữ có kỹ năng giảng dạy, yêu thích giao tiếp và mong muốn chia sẻ kiến thức với người khác. Nghề giáo viên trực tuyến bao gồm việc dạy học qua mạng, đưa ra bài giảng, hướng dẫn học viên, đánh giá và đưa ra phản hồi về tiến độ học tập.

Dựa trên báo cáo của Global Market Insights, thị trường lao động giáo dục trực tuyến dự kiến ​​sẽ đạt 375 tỷ USD năm 2026. Nhu cầu về giáo dục trực tuyến tăng cao do sự phổ biến của các nền tảng học trực tuyến. Đặc biệt là trong bối cảnh đại dịch COVID-19 khi nhiều người học chuyển sang học trực tuyến.

5. Tổng kết

Trên đây là một số ngành nghề hot hiện nay cho nữ tại Việt Nam dựa trên số liệu, nghiên cứu cụ thể và nguồn tham khảo uy tín. Tuy nhiên, để thành công trong bất kỳ ngành nghề nào, ngoài việc có đúng kỹ năng và kiến thức chuyên môn, phụ nữ cần có định hướng nghề nghiệp rõ ràng, tinh thần tự hào và sự quyết tâm, sẵn sàng vượt qua các thách thức để phát triển sự nghiệp. Bên cạnh đó, phụ nữ cũng cần xây dựng mạng lưới mối quan hệ, tìm kiếm cơ hội học tập và nâng cao năng lực để tự phát triển và đạt được mục tiêu nghề nghiệp của mình.

Mong rằng thông tin trong bài viết đã cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan về các ngành nghề hot hiện nay cho nữ tại Việt Nam. Tuy nhiên, trước khi lựa chọn ngành nghề, bạn nên tự đánh giá lại nhu cầu, sở thích, kỹ năng, và điều kiện cá nhân của mình để có quyết định đúng đắn. Ngoài ra, luôn lưu ý theo dõi các nguồn tin uy tín và cập nhật về thị trường lao động để có cái nhìn chính xác và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. Chúc bạn thành công trong sự nghiệp của mình!

Đọc thêm: Các ngành nghề hot nhất hiện nay, genZ đừng bỏ lỡ!

Nguồn: vietnam.un.org, gso.gov.vn, moit.gov.vn, svec.org.vn

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

© 2023 Copyright by IT AUM