Điểm danh những trường có ngành quản trị kinh doanh uy tín

Trang chủ - Điểm danh những trường có ngành quản trị kinh doanh uy tín

Điểm danh những trường có ngành quản trị kinh doanh uy tín

09:43 06/11/2022

Trong những năm ngày để phát triển nền kinh tế những ngành học liên quan đến kinh tế và kinh doanh đang được coi trọng. Những trường có ngành quản trị kinh doanh đang được quan tâm vì luôn được giới trẻ yêu thích. Nó đã trở thành học vô cùng phổ biến và nhận được sự quan tâm chú ý của nhiều học sinh. Dựa theo kết quả tuyển sinh của các trường đại học, số lượng sinh viên của ngành này rất cao, Dưới đây hãy cùng eaof.vn điểm danh những trường có ngành quản trị kinh doanh nổi tiếng nhất!

Khái quát về ngành quản trị kinh doanh

nhung truong co nganh quan tri kinh doanh

Quản trị kinh doanh hay còn được biết với một cái tên khác là business administration, phổ biến ở các trường kinh tế. Ngành học này sẽ giúp cho sinh viên có thể tìm hiểu hết các hành vi hoạt động trong quá trình kinh doanh của doanh nghiệp nhằm thực hiện mục tiêu. Toàn bộ quá trình học của ngành này sẽ giúp cho sinh viên nắm bắt được cách tạo ra hệ thống, quy trình của doanh nghiệp.

Ngành này sẽ liên quan đến đa số các lĩnh vực khác trong kinh tế như quản trị, tài chính, nhân sự, kế toán, công nghệ,… Sinh viên sẽ học khái quát tất cả các công việc, kiến thức để tối đa được hiệu suất làm việc của doanh nghiệp. Do đó, hiện nay ngành quản trị kinh doanh đang là một trong những ngành kinh tế cơ bản, xuất hiện ở tất cả các trường đại học.

Ngoài việc được nắm bắt tất cả các kiến thức từ những ngành nghề liên quan, sinh viên còn được rèn luyện các kỹ năng mềm như đàm phán, ra quyết định, lãnh đạo, quản trị,.. Chính vì lý do đó, sinh viên khả quan tâm đến những trường có ngành quản trị kinh doanh uy tín.

Tại sao lại quan tâm đến những trường có ngành quản trị kinh doanh?

Quản trị kinh doanh không phải là ngành mới nhưng hiện nay nó vẫn nhận được sự quan tâm chú ý của nhiều sinh viên. Hàng năm số lượng sinh viên tốt nghiệp ngành này vô cùng cao, chứng tỏ nó đóng góp một phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế đất nước.

Xây dựng nền tảng tốt

Lợi ích đầu tiên đối với những sinh viên khi học ngành quản trị kinh doanh đó chính là có được một nền tảng kiến thức tốt. Ngành nghề này sẽ giúp cho sinh viên nắm bắt được đầy đủ, đa dạng kiến thức liên quan đến ngành kinh tế – kinh doanh. Việc nắm bắt đầy đủ kiến thức từ nhiều lĩnh vực, sẽ xây dựng một nền tảng tốt, giúp cho sự phát triển của cá nhân tốt hơn.

Xem thêm: Giải đáp: Ngành quản trị kinh doanh cần học những môn gì?

Xây dựng nhiều kỹ năng mềm 

Như đã nói ở trên,quản trị kinh doanh không chỉ là ngành mà sinh viên học kiến thức mà còn là ngành để các sinh viên học kỹ năng mềm. Những kỹ năng này đều giúp cho việc kinh doanh dễ dàng hơn như kỹ năng giao tiếp. quản trị, hoạch định,…

Chính nhờ những kỹ năng mềm này giúp cho những trường có ngành quản trị kinh doanh thu hút sinh viên hơn.

Cơ hội việc làm rộng mở

Đặc điểm của ngành quản trị kinh doanh là là biết được đa dạng và tổng hợp nhiều kiến thức khác nhau. Cũng chính vì thế cơ hội việc làm của những sinh viên học ngành ngày đa dạng hơn, vừa có thể làm nhân sự, kinh doanh, marketing,… Với nền tảng chính thức cùng các kỹ năng mềm những cử nhân quản trị kinh doanh có thể dễ dàng tìm được công việc mình yêu thích.

Điểm qua những trường có ngành quản trị kinh doanh uy tín

nhung truong co nganh quan tri kinh doanh

Cùng với sự phát triển hiện nay ngành quản trị kinh doanh có thể nói là một trong những ngành tiêu biểu của nền kinh tế. Tuy nhiên không phải trường đại học nào cũng cung cấp nền tảng kiến thức ngành kinh doanh tốt. Dưới đây sẽ là những trường có ngành quản trị kinh doanh nổi tiếng và uy tín:

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân có lẽ là một trong những ngôi trường vô cùng nổi tiếng đặc biệt với khoa quản trị kinh doanh. Trường đại học nào hiện nay có nhiều chương trình liên kết quốc tế với nhiều đề tài nhằm phát triển kinh tế, doanh nghiệp. Chắc chắn đây sẽ là môi trường đào tạo tốt nhất dành cho những sinh viên yêu thích ngành quản trị kinh doanh.

Trường Đại học Ngoại Thương

Bên cạnh Kinh Tế Quốc Dân trường Đại học Ngoại thương cũng là một trong những những ngôi trường cung cấp ngành quản trị kinh doanh tốt. Với nền tảng vững chắc trong lĩnh vực kinh tế,liên kết với nhiều trường quốc tế giúp cho lượng kiến thức được cập nhật mới nhất.

Học viện Tài Chính

Học viện Tài chính là một trong những trường có ngành quản trị kinh doanh được sinh viên lựa chọn đông đảo. Quản trị kinh doanh cũng là chương trình đào tạo chính của ngôi trường này, với nhiều tiêu chí đào tạo đảm bảo chất lượng tuyệt đối. Tuy mới được thành lập năm 2003 nhưng chất lượng đào tạo luôn được sinh viên và mọi người đánh giá cao. 

Số chất lượng cùng quy mô đào tạo của mình số lượng sinh viên đăng ký ngành quản trị kinh doanh Học viện tài chính ngày càng tăng. Với uy tín và danh tiếng của mình chắc chắn sẽ giúp cho các bạn sinh viên có nền tảng kiến thức và kỹ năng tốt nhất.

Xem thêm: Cơ hội việc làm ngành Quản trị kinh doanh có hấp dẫn?

Bài viết này đã giới thiệu cho bạn những trường có ngành học quản trị kinh doanh nổi tiếng hiện nay. Bên cạnh việc học quản trị kinh doanh trực tiếp, các Chương trình đào tạo từ xa – Học viện Tài chính cũng được nhiều sinh viên lựa chọn. Chương trình này giúp sinh viên có thể tiết kiệm và linh hoạt về thời gian học tập.

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

© 2023 Copyright by IT AUM