Giải đáp: Đào tạo từ xa distance learning được hiểu là gì?

Trang chủ - Giải đáp: Đào tạo từ xa distance learning được hiểu là gì?

Giải đáp: Đào tạo từ xa distance learning được hiểu là gì?

09:01 20/10/2022

Đi cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin cũng như là sự phát triển của con người và của xã hội thì hình thức đào tạo từ xa đang dần được nhiều người quan tâm, biết đến hơn. Bởi những sự hữu ích và thuận tiện mà nó mang lại cho học viên. Vậy bạn đã biết Đào tạo từ xa distance learning được hiểu là gì chưa? Hãy cùng eaof.vn giải đáp ngay dưới đây nhé.

1. Distance learning được hiểu là?

dao tao tu xa distance learning duoc hieu la gi

Từ lâu thuật ngữ Đào tạo từ xa distance learning đã không còn xa lạ với các học viên, sinh viên. Do sự phát triển của công nghệ thông tin và truyền thông trong một vài thập kỷ gần đây phương thức đào tạo đại học từ xa được hình thành. Với mục đích nhằm tạo điều kiện thuận lợi, nâng cao chất lượng cho người học. 

Hình thức này được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận và hoàn toàn hợp pháp. Áp dụng hệ thống E-Learning và việc dạy và học mạng lại những tiện ích cho mọi người. Tất cả các bài giảng, học liệu, tất cả đều được đăng tải đầy đủ trên hệ thống E-Learning của nhà trường và đều đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt. 

Hiểu một cách cụ thể, Đào tạo từ xa là hình thức đào tạo học viên trong đó việc dạy và học được thực hiện dựa trên các phương tiện điện tử như điện thoại, laptop, máy tính bảng,… có kết nối mạng internet. Ngay từ khi được áp dụng hình thức đào tạo từ xa này đã mang lại rất nhiều lợi ích cho người học. Cùng tìm hiểu qua những lợi ích mà  Đào tạo từ xa distance learning mang lại cho bạn ngay dưới đây nhé!

>> Xem thêm: Đại học từ xa là gì? Có tốt không? Bằng có giá trị gì?  

2. Đào tạo từ xa mang lại lợi ích gì cho bạn? 

dao tao tu xa distance learning duoc hieu la gi

Vì là hình thức dạy và học “từ xa” học viên và giảng viên tương tác với nhau qua thiết bị điện tử, nên đại học từ xa mang lại những lợi ích nhất định tới cho học viên như: 

Học mọi lúc mọi nơi 

Khi theo học hình thức học này bạn hoàn toàn không phải lên lớp mỗi ngày. Vì thế nên bạn có thể học mọi lúc mọi nơi mà không bị gò bó. Bạn có thể học tại nhà, quán cà phê, hay thư viện, .. sắp xếp cho mình một lịch học riêng mà không bị gò bó bởi thời khóa biểu của nhà trường. 

Hình thức học này được áp dụng đã mở ra rất nhiều cơ hội học tập bậc đại học cho rất nhiều học viên gặp khó khăn về tài chính, khoảng cách địa lý, những học viên muốn theo học tại trường nhưng không thể hàng ngày tới trường được. 

Xem thêm: Review học đại học từ xa

Lượng kiến thức đảm bảo

Nhiều bạn sẽ cho rằng đào tạo từ xa kiến thức sẽ không đầy đủ không đảm bảo như hệ chính quy. Thực tế không phải vậy, Đào tạo từ xa có hệ thống các bài giảng bài bản đều đã được Bộ kiểm duyệt. Các bài giảng đầy đủ kiến thức tương đương với hệ chính quy, thú vị đặc sắc và có thể xem đi xem lại nhiều lần .

Học đại học song song với việc đi làm

Ngoài việc bạn có thể học tập và có một tấm bằng đại học với chuyên ngành mà bạn yêu thích thì bạn còn có thể có thêm thu nhập để trang trải sinh hoạt phí,… Bạn có thể vừa học vừa đi làm vừa bổ sung kiến thức, kinh nghiệm chuyên ngành. 

>> Xem thêm: Nên học đại học từ xa trường nào để thuận tiện nhất?

3. Bằng đại học từ xa có giá trị không? 

dao tao tu xa distance learning duoc hieu la gi

Về mặt pháp lý

Bằng đại học từ xa có giá trị, hiệu lực tương đương với bằng đại học chính quy cùng ngành. Văn bằng có giá trị sử dụng vĩnh viễn. Giá trị văn bằng về mặt pháp lý được Nhà nước đảm bảo và có giá trị sử dụng như những văn bằng khác. Nhà nước đã ban hành các quy định về các chế độ pháp lý không có sự phân biệt giữa văn bằng đại học từ xa với những văn bằng khác. 

Về mặt cá nhân

Vì văn bằng có giá trị tương đương như những văn bằng khác. Nên bạn hoàn toàn có thể tự tin với tấm bằng đại học này để ứng tuyển vào những vị trí công việc mà bạn yêu thích. Ngày nay các nhà tuyển dụng cũng đã dần có những cái nhìn mới với những người theo học hình thức này. Ngoài ra bạn còn có những kinh nghiệm chuyên ngành cúng cáp hẳn đây sẽ là một lợi thế không hề nhỏ khi bạn có trong tay tấm bằng đại học trực tuyến. 

>> Xem thêm: Bằng đại học trực tuyến có giá trị không? 

4. Học đại học từ xa ở đâu thì tốt? 

dao tao tu xa distance learning duoc hieu la gi

Ngày nay có rất nhiều trường bắt kịp xu thế học mở đó, nhiều trường đại học đã mở các hình thức đào tạo từ xa. Đặc biệt không thể không kể đến Học Viện Tài chính, nổi tiếng là một ngôi trường có chất lượng đào tạo uy tín hàng đầu Việt Nam. Nhà trường đã mở hình thức đào tạo từ xa để tạo thêm điều kiện học tập cho rất nhiều bạn học viên muốn theo học và có tấm bằng cử nhân của trường nhưng lại đang gặp một số khó khăn nhất đinh. 

Chương trình đào tạo cử nhân từ xa – Học viện Tài chính đang tuyển sinh 02 ngành: Quản trị kinh doanh và Kế toán. Nếu bạn quan tâm đến chương trình học hãy để lại thông tin, các thầy cô của nhà trường sẽ liên hệ ngay bạn nhé!

Nhà trường cùng giảng viên áp dụng tốt công nghệ 4.0 và hệ thống E – learning vào việc dạy và học mang lại những hiệu quả cao trong công cuộc đào tạo nguồn nhân lực nước nhà. Giảng viên có trình độ chuyên môn cao, nhiệt huyết là một điểm mạnh của trường thu hút rất nhiều bạn đã đăng ký thao học hình thức này. Hy vọng qua bài viết này đã giải đáp được cho bạn Đào tạo từ xa distance learning được hiểu là gì ? giúp bạn tìm được một hình thức học phù hợp với bản thân.

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

© 2023 Copyright by IT AUM