logo aof

Học Viện Tài Chính

Trung tâm đào tạo từ xa

Hotline: 094.162.8017


Thứ 2 - Thứ 7

Trạm Tuyển Sinh - AUM


116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Danh sách các trường đào tạo đại học từ xa

Trang chủ - Danh sách các trường đào tạo đại học từ xa

Danh sách các trường đào tạo đại học từ xa

22:53 23/10/2022

Học đại học từ xa hiện nay không còn là hình thức học tập quá xa lạ đối với các bạn sinh viên. Hình thức đào tạo này có giá trị bằng cấp không khác gì so với hình thức chính quy. Lượng người theo học hệ đào tạo từ xa ở nước ta cũng rất nhiều, bởi sự tiện lợi và tính chủ động cao. Bạn muốn học nhưng không biết theo học cơ sở nào? Bài viết này sẽ thông tin đến bạn danh sách các trường đại học từ xa uy tín trên cả nước. Cùng theo dõi nhé.

Đại học từ xa là gì?

Nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về đại học từ xa, chính vì thế chúng ta hãy đi từ phần cơ bản nhất với đại học từ xa là gì? 

Đại học từ xa (e – learning), là hình thức đào tạo học viên thông qua những video, tài liệu hướng dẫn trong môi trường internet như trang web, các nền tảng mạng xã hội, ứng dụng,… Học viên tự học ở nhà 100%, không cần đến trường, kì thi diễn ra dưới hình thức trực tuyến. việc học mang tính cá nhân hơn và có sự linh hoạt về thời gian, địa điểm tùy theo từng người và khả năng của họ.

>> Xem thêm: Học quản trị kinh doanh ra trường làm gì?

Các trường đại học từ xa hiện nay

Hình thức dạy học từ xa lấy bằng cử nhân đã được bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận và cấp phép cho một số trường đại học thực hiện giảng dạy. Tuy nhiên số lượng trường đại học có hình thức đào tạo từ xa ở nước ta không nhiều mà không phải trường nào cũng tốt, cũng uy tín để các bạn học viên theo học. Sau đây là danh sách các trường đào tạo đại học từ xa bạn có thể tham khảo.

  • Đại học Kinh tế Quốc dân – hệ từ xa
  • Đại học Huế – hệ từ xa 
  • Đại học Mở – hệ từ xa 
  • Đại học Trà Vinh – hệ từ xa
  • Đại học Vinh – hệ từ xa
  • Đại học Cần Thơ – hệ từ xa
  • Đại học Khoa học tự nhiên – đại học quốc gia Tp HCM – hệ từ xa 
  • Đại học Công nghệ thông tin – đại học quốc gia Tp HCM – hệ từ xa

Học viện Tài chính – hệ từ xa

danh sach cac truong dao tao dai hoc tu xa

Chương trình đào tạo từ xa trình độ đại học – Học viện Tài chính mới được thành lập gần đây, với vị thế là trường đào tạo khối ngành kinh tế, tài chính có tiếng ở Hà Nội, hệ từ xa của trường đã thu hút được lượng học viên theo học khá đông đảo. Hình thức xét tuyển hồ sơ đơn giản, nhanh gọn, học tập chưa bao giờ dễ dàng đến thế !
Đến với hệ từ xa – học viện Tài chính, bạn sẽ có 2 chuyên ngành để theo học đó là kế toán và quản trị kinh doanh. Với đảm bảo chuẩn đầu ra là tấm bằng cử nhân chất lượng và cơ hội theo học các trường trình cao hơn, hoặc xét công chức,… 

Bằng đại học từ xa có giá trị không? 

danh sach cac truong dao tao dai hoc tu xa

Như vậy, chúng ta đã nắm được danh sách các trường đào tạo đại học từ xa phổ biến ở nước ta. Tuy nhiên câu hỏi đặt ra rất nhiều hiện nay của các bạn trẻ đang muốn theo học hình thức từ xa là về giá trị bằng cấp của nó. Nhiều người có suy nghĩ cho rằng bằng từ xa kém được coi trọng hơn so với bằng đại học chính quy, do tính chất quá trình học tập và đào tạo của nó. Nhưng nhận định này hoàn toàn là vô căn cứ.

Theo thông tư 05/20112 của bộ nội vụ, tại khoản 3 điều 1, nội dung công nhận hình thức đào tạo từ xa có văn bằng giá trị tương đương với bằng cấp chính quy. Ngoài ra, dựa vào luật sửa đổi, vào ngày 01/07/2019 luật giáo dục đại học tuyên bố bằng đào tạo trực tuyến hay bằng liên thông và cả tại chức đều có giá trị là như nhau.
Dựa vào những điều trên bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào tấm bằng đại học từ xa. 

>> Xem thêm : Giải đáp tuyển sinh: Ngành kế toán có thi khối C không? 

Cơ hội xin việc cho người có bằng đại học từ xa? 

Một trong những vấn đề khiến người có ý định theo học đại học hệ từ xa lo lắng đó là cơ hội xin việc sau này. Vậy bằng đại học từ xa có dễ xin việc không? 

Câu trả lời chắc chắn là có. Có thể vào thời điểm khi hình thức học tập này mới được phổ cập thì các nhà tuyển dụng họ chưa nắm bắt được nhiều thông tin, do vậy bằng từ xa chưa phải là sự lựa chọn hàng đầu của họ. Nhưng hiện tại thì khác, Bộ giáo dục đã ra công văn xác nhận về giá trị bằng từ xa, theo đó tấm bằng từ xa không có gì khác so với bằng thông thường. Qua đó nhà tuyển dụng hiện nay cũng đã chấp nhận và coi nó như một lẽ thông thường.  Vấn đề nằm ở kỹ năng, chất lượng xử lý công việc của bạn thế nào.

Thậm chí trên các công ty lớn, cấp trên còn thúc đẩy nhân viên của họ đi học thêm tấm bằng trực tuyến để dễ dàng tiếp cận làm việc với các chuyển biến mới trong công ty. Vậy nếu bạn lo lắng về tấm bằng từ xa sau này khó xin việc thì hãy quên nó đi. Cố gắng học tập phát triển bản thân thì không có gì làm khó được bạn. 

Nước ta là 1 trong 10 nước ở châu lục có sự phát triển phổ biến nhất về hình thức đào tạo đại học trực tuyến. Bạn còn gì để lo lắng nữa? Đội ngũ giảng viên ở nước ta vô cùng đông đảo, các trường đại học đào tạo hình thức này đều là các trường có tiếng kể trên.  

>>Xem thêm :Bằng đại học từ xa có giá trị không

Nguồn: tuyensinh.edu, daihoconline.vn, vietnamnet.vn


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

FanpageYoutubeTiktok

Liên hệ trực tiếp

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

Hỗ Trợ

Trang chủGiới thiệuNgành họcLịch khai giảngLiên hệTin tức
Đối-tác

© 2023 Copyright by IT AUM