Thông tin về đại học từ xa ngành kế toán

Trang chủ - Thông tin về đại học từ xa ngành kế toán

Thông tin về đại học từ xa ngành kế toán

09:21 25/08/2023

Học đại học từ xa ngành kế toán đang ngày càng trở nên phổ biến đối với những người muốn theo đuổi ngành này mà không muốn tham gia vào hình thức học truyền thống tại trường. Nhờ vào sự phát triển của các chương trình học trực tuyến, học viên có thể dễ dàng tự quản lý thời gian học tập và linh hoạt kết hợp với công việc và cuộc sống cá nhân.

1. Điểm danh các trường đại học từ xa ngành kế toán tốt nhất hiện nay

dai hoc tu xa nganh ke toan

Mặc dù có nhiều trường đại học từ xa chuyên ngành kế toán hiện nay tại nước ta, việc tìm kiếm một trường đáng tin cậy và hoàn hảo để học không hề dễ dàng. Trong bối cảnh nhu cầu về kế toán ngày càng tăng cao, việc lựa chọn một trường đại học đào tạo kế toán từ xa chất lượng là điều rất quan trọng. EAOF đã tổng hợp lại thông tin từ nhiều nguồn để đem đến cho bạn. Dưới đây là Top những trường đại học từ xa ngành kế toán tốt nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo:

 • Hệ từ xa – Đại học Kinh Tế Quốc Dân
 • Hệ từ xa – Đại học Kinh tế – Luật
 • Hệ từ xa – Đại học Mở Hà Nội
 • Hệ từ xa – Đại học Thái Nguyên
 • Hệ từ xa – Đại học Kinh tế – Kỹ thuật công nghiệp
 • Hệ từ xa – Học viện Tài chính

=>> Xem thêm: Học đại học từ xa trường nào tốt?

EAOF – đại học từ xa ngành kế toán đáng học nhất!

Học Viện Tài Chính được xem là một trong những trường đào tạo hàng đầu tại Việt Nam về lĩnh vực Tài chính – Kế toán, đặc biệt với chương trình đào tạo từ xa chuyên sâu về Kế toán. Chương trình này được xây dựng dựa trên cách tiếp cận thực tế và sử dụng công nghệ tiên tiến, giúp học viên nắm bắt kiến thức một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và hỗ trợ từ các chuyên gia trong ngành, chương trình hướng tới việc cung cấp cho học viên kiến thức cơ bản vững chắc và cập nhật những xu hướng mới nhất trong lĩnh vực kế toán. Hệ thống học trực tuyến linh hoạt và tiện lợi, cho phép học viên tự do học tập và rèn luyện kỹ năng bất kể thời gian và địa điểm.

Ngoài ra, chương trình cũng đặc biệt chú trọng vào việc phát triển kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống và lãnh đạo, những yếu tố quan trọng giúp học viên trở thành nhân viên kế toán thành công. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một chương trình đào tạo về Kế toán chất lượng và thuận tiện, hãy đăng ký tham gia chương trình đào tạo từ xa của Học viện Tài chính để trở thành một chuyên gia kế toán xuất sắc trong tương lai!

=>> Xem thêm: Ngành kế toán trong 5 năm tới

2. Thực trạng hiện nay của kế toán ngành

dai hoc tu xa nganh ke toan

Sau khi đã tìm hiểu về các đại học từ xa ngành kế toán, bạn cần xem xét tình hình ngành nghề này hiện nay đang phát triển như thế nào? Dưới đây là những thông tin đáng giá về kế toán trong thị trường việc làm của nước ta hiện nay:

2.1 Sự bùng nổ của ngành kế toán hiện nay

Hiện nay, ngành kế toán tại Việt Nam đang có xu hướng tăng trưởng ổn định và đáng kể.
Đáng chú ý, năm 2022 đã chứng kiến sự thành lập của 166.300 doanh nghiệp mới, tăng 4,8% so với năm 2019. Trong số này, có 5.383 doanh nghiệp được thành lập với vốn đầu tư nước ngoài, tăng 29,6% so với năm trước.

Những con số này chỉ ra rằng, với sự phát triển của nền kinh tế và tăng cường quan hệ hội nhập quốc tế, nhu cầu về chuyên gia kế toán có trình độ cao ngày càng tăng. Đến tháng 4/2023, trên toàn quốc, có khoảng 150.000 nhân viên kế toán đang hoạt động trong các doanh nghiệp và tổ chức khác.

Theo thống kê từ Tổng cục Thống kê, cả nước hiện có khoảng 40.000 doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ tài chính, kế toán và kiểm toán, chiếm khoảng 8% số doanh nghiệp trên toàn quốc.

Đặc biệt, việc trao đổi thương mại giữa Việt Nam và các quốc gia khác đang diễn ra mạnh mẽ, kèm theo các chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế, cải cách hành chính và thuế, từ đó kích thích sự phát triển của các doanh nghiệp trong nước và các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài, cần đến sự hỗ trợ của các chuyên viên kế toán và tài chính.

Ngoài ra, với sự nâng cao năng lực kế toán do các tổ chức, trường học đào tạo, cũng như sự ứng dụng của các công nghệ thông tin tiên tiến trong việc quản lý tài chính, kế toán, ngân sách… đã giúp cho nghề kế toán trở nên đa dạng hơn, phong phú hơn và có nhiều công việc cạnh tranh hơn.

Có thể thấy rằng ngành kế toán tại Việt Nam đang có sự tăng trưởng bùng nổ, với đầy đủ tiềm năng phát triển cực lớn. Kèm theo đó đương nhiên là cơ hội về nghề nghiệp kế toán tăng cao.

=>> Xem thêm: Ngành kế toán học trường nào tốt nhất?

2.2 Cấp thiết nhân lực trong ngành kế toán

dai hoc tu xa nganh ke toan

Theo ước tính của Bộ Tài chính, Việt Nam đang thiếu hụt khoảng 50.000 chuyên viên kế toán và kiểm toán chất lượng. Điều này đã tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho những ai quan tâm đến ngành kế toán.

Nhu cầu về chuyên viên kế toán phổ biến trên nhiều lĩnh vực kinh doanh, sản xuất, dịch vụ… và đặc biệt là trong các công ty tài chính – ngân hàng, tài chính bảo hiểm, tư vấn tài chính, kiểm toán… Theo thống kê của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, nhu cầu về chuyên viên kế toán kiểm toán được dự báo sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Theo Trung tâm đào tạo kế toán Khoa Việt, hiện nay công ty của họ đã tuyển được hơn 90% học viên làm việc trong lĩnh vực kế toán, nhân viên kế toán trưởng, kiểm toán viên cho các công ty có quy mô lớn tại Việt Nam và nước ngoài.

Ngoài ra, với sự phát triển của kinh tế nước ta, đặc biệt là đưa Việt Nam trở thành thành viên của Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), tạo điều kiện cho các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam, từ đó tăng nhu cầu sử dụng dịch vụ kế toán.

Theo báo cáo của Cục Thuế Tp. Hồ Chí Minh, trong 5 năm gần đây, số lượng kế toán viên trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh đã tăng gấp đôi, từ khoảng 18.000 vào năm 2015 lên hơn 50.000 vào năm 2022. Điều này cho thấy sự tăng trưởng đáng kể về nhu cầu tuyển dụng các chuyên viên kế toán trong khu vực này.

Các trang web tuyển dụng cũng cho thấy nhu cầu tuyển dụng cho các vị trí liên quan đến kế toán là rất lớn. Theo Báo Lao Động, số lượng hồ sơ nộp đơn xin việc tại các công ty kế toán hiện nay tăng đáng kể, và ở mức cao nhất trong hai năm gần đây.

=>> Xem thêm: Học kế toán có làm kiểm toán được không?

3. Lợi ích của việc học kế toán từ xa

dai hoc tu xa nganh ke toan

Học đại học từ xa ngành kế toán (e-learning) đem đến nhiều lợi ích cho sinh viên vì nó mang lại tính tiện lợi, tiết kiệm thời gian và chi phí so với việc học tại các trường đại học truyền thống. Sau đây là một số lợi ích khi học kế toán từ xa:

 • Tiện lợi và linh hoạt: Học viên có thể học bất cứ lúc nào và ở bất cứ đâu, chỉ cần có một thiết bị kết nối internet. Họ không cần đến trường, mất thời gian di chuyển hoặc phải sắp xếp lại thời gian học, điều này giúp họ tiết kiệm được thời gian và cải thiện mức độ linh hoạt trong học tập.
 • Tiết kiệm chi phí: Học kế toán từ xa giảm bớt chi phí di chuyển, chi phí ăn ở, sinh hoạt và tiền học phí so với học tại các trường đại học truyền thống. Học viên có thể tìm kiếm những khoá học phù hợp với mức giá và nhu cầu của mình.
 • Đa dạng và phong phú: Học kế toán từ xa cho phép học viên truy cập đến các khoá học và chương trình từ mọi nơi trên thế giới, không bị giới hạn bởi địa lý. Họ có thể lựa chọn học với các giảng viên và các chương trình phù hợp với nhu cầu của mình.
 • Hỗ trợ giảng dạy và học tập: Các trường đại học và trung tâm đào tạo kế toán từ xa cung cấp các công cụ giảng dạy chất lượng cao và các hệ thống học tập trực tuyến hiện đại nhằm hỗ trợ học viên. Họ có thể trao đổi với giảng viên và bạn bè qua các hệ thống truyền thông trực tuyến, thực hiện các bài kiểm tra và bài tập trực tuyến.

Với lợi thế trên, học kế toán từ xa mang lại nhiều cơ hội cho sinh viên để phát triển sự nghiệp của mình và nâng cao trình độ chuyên môn của họ một cách tiện lợi và linh hoạt

=>> Xem thêm: Bằng đại học online có giá trị không?

4. Lời khuyên để học kế toán từ xa được hiệu quả

dai hoc tu xa nganh ke toan

Để học đại học từ xa ngành kế toán một cách hiệu quả, học viên nên lưu ý một số điểm sau đây:

 • Lựa chọn chương trình đào tạo phù hợp: Học viên nên tìm hiểu và lựa chọn các chương trình đào tạo kế toán từ xa chất lượng, uy tín và phù hợp với nhu cầu của mình. Có thể tham khảo các đánh giá, nhận xét và bình luận của những người đã từng học và trải nghiệm chương trình.
 • Xác định mục tiêu và kế hoạch học tập: Học viên nên xác định mục tiêu và lên kế hoạch học tập để có thể hoàn thành chương trình đào tạo một cách hiệu quả và đạt được kết quả tốt nhất. Việc lên kế hoạch giúp học viên có thể quản lý thời gian và tập trung vào việc học.đại
 • Thực hành và rèn luyện kiến thức: Học viên nên thực hành và rèn luyện kiến thức bằng cách làm các bài tập, các bài kiểm tra, tìm kiếm các tài liệu tham khảo và tham gia các cuộc thảo luận với giảng viên và bạn bè để phát triển kiến thức và kỹ năng của mình.

Theo một nghiên cứu của Online Learning Consortium, hơn 90% học viên học trực tuyến từ xa đánh giá là họ đạt được hiệu quả cao hoặc rất cao trong việc nhận thức và phát triển kỹ năng. Hơn nữa, nghiên cứu còn cho thấy rằng học viên học trực tuyến từ xa thường có tỷ lệ tham gia và hoàn thành chương trình đào tạo cao hơn so với học viên học tại trường.

Từ đó, có thể thấy rằng học kế toán từ xa có thể đem lại hiệu quả học tập cao và có thể là lựa chọn hợp lý cho những người không thể tới trường học hoặc muốn linh hoạt về thời gian và địa điểm học.

=>> Xem thêm : Học kế toán có thể làm trái ngành gì?

Nguồn : tuyensinh365.vn, dantri.net, vietnamnet.vn

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

© 2023 Copyright by IT AUM