Cơ hội việc làm ngành kế toán, mức thu nhập có hấp dẫn không?

Trang chủ - Cơ hội việc làm ngành kế toán, mức thu nhập có hấp dẫn không?

Cơ hội việc làm ngành kế toán, mức thu nhập có hấp dẫn không?

13:55 26/12/2022

Hiện nay, ngành kế toán là một trong những nhóm ngành được đông đảo bạn trẻ quan tâm và mong muốn theo học. Đây là ngành nghề vô cùng tiềm năng bởi lẽ bất kỳ một doanh nghiệp cũng cần có bộ phận kế toán. Do vậy, kế toán đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp doanh nghiệp quản lý hiệu quả dòng tiền. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu sâu hơn về xu hướng cũng như cơ hội việc làm ngành kế toán có thật sự tốt không nhé!

1. Giới thiệu tổng quan về ngành kế toán

co hoi viec lam nganh ke toan

Đầu tiên muốn tìm hiểu về cơ hội việc làm của ngành kế toán như thế nào bạn cần hiểu rõ kế toán là gì? Kế toán là việc thực hiện các công việc như thu nhận, ghi chép, xử lý và cung cấp các thông tin liên quan đến tình hình hoạt động tài chính của doanh nghiệp, tổ chức hay cơ quan nhà nước. Từ đó giúp doanh nghiệp đưa ra chiến lược và đánh giá hiệu quả của những hoạt động kinh doanh đó.

Kế toán được phân thành hai loại:

  • Kế toán công: là kế toán hoạt động tại các đơn vị không mang tính chất kinh doanh nhằm mục đích thu lợi nhuận như các tổ chức nhà nước, các tổ chức đoàn thể xã hội,…
  • Kế toán doanh nghiệp: là kế toán làm việc tại các doanh nghiệp kinh doanh với mục tiêu tìm kiếm lợi nhuận.

Xem thêm: Tổng hợp các môn học ngành kế toán bạn nên biết?

2. Cơ hội việc làm ngành kế toán

co hoi viec lam nganh ke toan

Một trong những lý do chính giúp ngành kế toán thu hút được rất nhiều bạn mong muốn theo học đó là cơ hội nghề nghiệp vô cùng rộng mở. Kế toán là ngành rất triển vọng trong thời kỳ hội nhập, nền kinh tế phát triển mạnh mẽ như hiện nay.

Với vai trò quan trọng, cần thiết, kế toán chính là vị trí không thể thiếu trong doanh nghiệp. Kế toán sẽ hỗ trợ doanh nghiệp cân đối dòng tiền, khả năng quay vòng nguồn vốn, dự đoán tính hiệu quả của dự án thông qua những con số để phản ánh những rủi ro cũng như cơ hội của hoạt động kinh doanh. Vậy kế toán có thể đảm nhận được những vị trí nào trong doanh nghiệp?

Sau đây là một công việc mà những kế toán viên có thể đảm đương sau khi ra trường:

  • Chuyên viên phụ trách kế toán tại các doanh nghiệp, tổ chức
  • Chuyên viên kiểm toán cho các công ty về dịch vụ kiểm toán
  • Chuyên viên phân tích, tư vấn tài chính
  • Nhân viên tư vấn chứng khoán
  • Nhân viên phòng giao dịch và ngân quỹ
  • Giảng viên giảng dạy chuyên ngành kế toán tại các trường Đại học, Cao đẳng

Xem thêm: Giới thiệu về các kiến thức chuyên ngành kế toán mà bạn cần biết

3. Mức lương của ngành kế toán có tốt không?

co hoi viec lam nganh ke toan

Cơ hội việc làm ngành kế toán rất triển vọng trong giai đoạn nền kinh tế phát triển mạnh mẽ đi kèm với mức thu nhập khá ổn định. Chúng ta có thể nhận thấy rằng mức lương ngành kế toán sẽ phụ thuộc rất nhiều vào năng lực cũng như mức độ đóng góp giá trị của bản thân vào doanh nghiệp.

Hiện nay, thu nhập trung bình của kế toán viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm sẽ dao động trong khoảng 6 – 8 triệu đồng tùy vị trí. Đối với những người đã có kinh nghiệm từ 3 năm trở lên, mức lương trung bình sẽ rơi vào khoảng 10 – 30 triệu đồng. Đặc biệt, nếu có đủ năng lực, kỹ năng bạn có thể đảm nhận vị trí kế toán trưởng với thu nhập hàng tháng rất cao.

Nhìn chung, đây là một trong ngành nghề có mức thu nhập khá tốt. Ngoài việc làm hành chính tại công ty, bạn còn có thể nhận các công việc liên quan về kế toán làm tại nhà để tăng thêm thu nhập.

Xem thêm: Học ngành kế toán tại trường Học viện Tài chính

4. Nên lựa chọn học kế toán tại đâu?

Ngành kế toán là ngành đã và đang rất hot trong thời điểm hiện tại. Do vậy có rất nhiều trường đại học đang đào tạo chuyên ngành này. Vậy nên chọn trường nào để theo đuổi đam mê kế toán?

Học viện Tài Chính hệ đào tạo từ xa được biết đến là một trong những trường top chuyên đào tạo các ngành về kinh tế trong đó có kế toán. Với nhiều năm kinh nghiệm đào tạo ngành kế toán chắc chắn đây chính là bến đỗ vô cùng tuyệt vời dành cho bạn. Tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm môi trường đào tạo chất lượng, uy tín hàng đầu.

Đặc biệt trường còn có chương trình đào tạo từ xa – với phương pháp giảng dạy theo hình thức E-learning hiện đại, linh hoạt. Hình thức này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều khoản chi phí, thời gian nhưng vẫn đảm bảo lượng kiến thức. Sau khi ra trường bạn sẽ nắm vững chắc nền tảng kiến thức và có thêm nhiều kỹ năng. Đây là lựa chọn vô cùng hoàn hảo dành cho những bạn đã đi làm nhưng vẫn muốn học đại học để phát triển, nâng cấp bản thân.

Xem thêm: Giới thiệu về các kiến thức chuyên ngành kế toán mà bạn cần biết

5. Kết luận

Chắc hẳn những thông tin trên mà eAOF vừa chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cơ hội việc làm ngành kế toán. Hy vọng thông qua bài viết này sẽ giúp bạn tìm được định hướng nghề nghiệp tốt nhất, phù hợp nhất với bản thân. Chúc bạn ngày mới tốt lành.

Nguồn: yersin.edu, vietnamworks.com

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

© 2023 Copyright by IT AUM