logo aof

Học Viện Tài Chính

Trung tâm đào tạo từ xa

Hotline: 094.162.8017


Thứ 2 - Thứ 7

Trạm Tuyển Sinh - AUM


116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Chuyên ngành quản trị kinh doanh là gì?

Trang chủ - Chuyên ngành quản trị kinh doanh là gì?

Chuyên ngành quản trị kinh doanh là gì?

11:04 20/12/2022

Nếu bạn thích học tập, tiếp thu những kỹ năng mới, sáng tạo và có nhiều cơ hội nghề nghiệp – quản trị kinh doanh chính là tấm bằng dành cho bạn! Bài viết này giải đáp các câu hỏi như “tại sao nên học ngành quản trị kinh doanh”, “chuyên ngành quản trị kinh doanh là gì” và “ngành quản trị kinh doanh ra trường làm gì?”. Từ cơ hội học tập cao hơn đến thăng tiến nghề nghiệp và mức lương cao – khi nói đến quản trị kinh doanh, bầu trời là vô hạn. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thêm những thông tin hữu ích về ngành học thú vị này.

1. Chuyên ngành quản trị kinh doanh là gì?

chuyen nganh quan tri kinh doanh la gi

Đầu bài viết, hãy cùng tìm hiểu xem chuyên ngành quản trị kinh doanh là gì?

Quản trị kinh doanh đề cập đến việc quản lý và chịu trách nhiệm về cách thức hoạt động của một doanh nghiệp, công ty hoặc tổ chức, bao gồm các hoạt động hàng ngày cũng như các kế hoạch và dự án dài hạn. Trách nhiệm và nhiệm vụ của quản trị viên doanh nghiệp có thể bao gồm tuyển dụng nhân viên, xử lý tài chính kinh doanh, tổ chức các cuộc họp, xử lý quan hệ công chúng, đàm phán, v.v.

Cụ thể, sinh viên chuyên ngành quản trị kinh doanh học cơ chế kinh doanh thông qua các lớp học về các nguyên tắc cơ bản như tài chính, kế toán và tiếp thị và đào sâu vào các chủ đề chuyên biệt hơn. Học sinh tìm cách giải quyết vấn đề bằng cách sử dụng dữ liệu và phát triển các kỹ năng giao tiếp và quản lý. Chuyên ngành quản trị kinh doanh cũng nghiên cứu các khía cạnh đạo đức của các quyết định kinh doanh.

Sinh viên theo học ngành quản trị kinh doanh tốt nghiệp với bằng cử nhân quản trị Kinh doanh. Chương trình cấp bằng của họ có thể xem xét kỹ hơn về kinh tế, quản lý nguồn nhân lực và các mối quan hệ giữa các cá nhân hướng dẫn hoạt động kinh doanh.

Nếu bạn quan tâm đến việc trở thành một chuyên gia về quản trị kinh doanh, bạn cần có một bằng cấp về ngành quản trị kinh doanh. Bằng Cử nhân Quản trị Kinh doanh thường mất bốn năm để hoàn thành và nó tập trung chủ yếu vào tài chính, tiếp thị, quản lý và nguồn nhân lực.

Chương trình đào tạo từ xa Học viện Tài chính, là một cơ sở đào tạo từ xa tuyệt vời, có chương trình đào tạo khối ngành kinh tế chất lượng.

>> Xem thêm: Review học đại học từ xa có gì hot?

2. Có nên học quản trị kinh doanh không?

chuyen nganh quan tri kinh doanh la gi

Vậy là bạn đã biết chuyên ngành quản trị kinh doanh là gì, vậy có nên theo học chuyên ngành này hay không?

Nhiều người cho rằng, quản trị kinh doanh đã bão hòa và không còn được các nhà tuyển dụng ưa chuộng. Thế nhưng, quan điểm này không hoàn toàn là đúng. Dưới đây là những lý do cho thấy đây vẫn là một ngành học rất đáng để theo học:

2.1 Cơ hội học tập lên cao

Học quản trị kinh doanh có thể là một bước thành công đầu tiên hướng tới sự phát triển cá nhân và một sự nghiệp béo bở. Một trong những lý do hàng đầu bạn nên học quản trị kinh doanh là nó mang đến những cơ hội học tập cao hơn tuyệt vời. Có nhiều lĩnh vực để lựa chọn, bắt đầu từ bằng thạc sĩ và văn bằng sau đại học đến các chứng chỉ và khóa học khác nhau. Bạn có thể tìm thấy một số trong số họ được liệt kê dưới đây:

 • Văn bằng sau đại học về quản lý (PGDM)
 • Văn bằng sau đại học về ngân hàng (PGB)
 • Thạc sĩ quản lý tài chính (MFM)
 • Thạc sĩ quản lý tiếp thị
 • Thạc sĩ về tiếp thị kỹ thuật số
 • Cử nhân Luật (LLB)
 • Cử nhân Giáo dục (BEd)
 • Kế toán viên công chứng (CA)

>> Xem thêm: Góc giải đáp: Tại sao nên chọn ngành quản trị kinh doanh?

2.2 Cơ hội sự nghiệp

Một lý do khác tại sao bạn nên chọn học quản trị kinh doanh là bạn có rất nhiều cơ hội trên con đường sự nghiệp. Bằng cấp về quản trị kinh doanh mang lại sự linh hoạt tuyệt vời và có thể là con đường để bước vào các lĩnh vực như tài chính, kế toán, quản lý, nhân sự, tiếp thị, v.v. Hơn nữa, bạn có thể bắt đầu dạy một lớp về quản trị kinh doanh. Tất cả những khả năng này cùng với việc sử dụng các kỹ năng mềm của bạn, các chứng chỉ và khóa học bổ sung có thể giúp bạn phát triển hơn nữa trong sự nghiệp.

2.3 Có khả năng lãnh đạo

Với thế giới kinh doanh có tính cạnh tranh cao, các nhà lãnh đạo mạnh mẽ luôn cần thiết. Một trong nhiều kỹ năng bạn có được khi học quản trị kinh doanh là khả năng lãnh đạo. Thúc đẩy người khác đóng góp cho sự tiến bộ của một công ty hoặc tổ chức là rất quan trọng để thành công. Với bằng quản trị kinh doanh, bạn sẽ có thể giao tiếp hiệu quả, áp dụng tư duy phản biện khi phân tích và giải quyết các vấn đề kinh doanh khác nhau, liên hệ các vấn đề toàn cầu và tài chính với kinh doanh hiện đại, v.v.

2.4 Kỹ năng giao tiếp

Các kỹ năng lãnh đạo nêu trên đi đôi với kỹ năng giao tiếp. Khi bạn là một nhà lãnh đạo giỏi, bạn cũng là người giao tiếp hiệu quả. Các kỹ năng giao tiếp có được khi học quản trị kinh doanh bao gồm lắng nghe tích cực, quyết đoán, xem xét các quan điểm khác nhau, sử dụng ngôn ngữ tích cực, v.v. Bạn sẽ biết cách giao tiếp khi giới thiệu sản phẩm hoặc đàm phán chẳng hạn. Ngoài ra, bạn sẽ có thể giao tiếp hiệu quả trong doanh nghiệp của mình với các thành viên và nhân viên của mình.

2.5 Khả năng khởi nghiệp

Ngoài việc mang đến cơ hội lựa chọn nhiều công việc, học quản trị kinh doanh còn trang bị cho bạn kiến ​​thức và kỹ năng để bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình.

Sở hữu các kỹ năng như tư duy phản biện, ra quyết định, giao tiếp hiệu quả, xác định các cơ hội kinh doanh tiềm năng, kiến ​​thức về tài chính, quản lý, tiếp thị, v.v., góp phần giúp bạn bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình.

2.6 Tư duy sáng tạo

Trong thế giới kinh doanh ngày nay, sáng tạo là một trong những đặc điểm thành công nhất mà một doanh nhân có thể có. Bằng cách học quản trị kinh doanh, bạn có cơ hội sáng tạo tại nơi làm việc của mình. Hơn nữa, các nghiên cứu về tinh thần kinh doanh trong kinh doanh cho phép bạn lập kế hoạch, thiết kế và tạo ra một doanh nghiệp mới.

3. Mức lương ngành quản trị kinh doanh

chuyen nganh quan tri kinh doanh la gi

Nếu bạn muốn có nhiều lựa chọn khi nói đến mức lương bạn nhận được, thì quản trị kinh doanh là bằng cấp dành cho bạn. Có nhiều nghề nghiệp khác nhau để lựa chọn khi hoàn thành bằng cấp về quản trị kinh doanh. Do đó, một loạt các mức lương tiềm năng cho bạn. Dưới đây chúng tôi đã liệt kê mức lương hàng tháng của một số nghề nghiệp phổ biến nhất trong quản trị kinh doanh.

 • Quản lý tài chính: 25 – 70 triệu vnđ/ tháng
 • Quản lý nguồn nhân lực: 15 – 45 triệu vnđ/tháng
 • Quản lý tiếp thị: 20 – 45 triệu vnđ/ tháng
 • Quản lý kinh doanh: 30 – 45 triệu vnđ/tháng

Tất nhiên, đó là mức lương lý tưởng khi bạn trở thành trưởng phòng, giám đốc bộ phận. Còn sự thật đó là ngành quản trị kinh doanh, khi mới ra trường lương sẽ giao động từ 7 – 10 triệu vnđ/ tháng. Tùy thuộc vào từng bộ phận mà bạn làm việc, mức lương có thể cao hoặc thấp hơn. Tuy nhiên, với những nỗ lực phấn đấu trong sự nghiệp, mức lương 30 – 50 triệu vnđ/ tháng trong ngành này không phải không thể đạt được.

Hãy nhớ rằng đây chỉ là mức lương trung bình. Luôn có cơ hội được thăng chức hoặc kiếm tiền thưởng và được trả lương cao hơn mức trung bình.

>> Xem thêm: Học đại học từ xa trường nào tốt? Có những ưu điểm gì?

4. Tổng kết

Bài viết dưới đây đã mang đến cho bạn thông tin về ngành quản trị kinh doanh, chuyên ngành quản trị kinh doanh là gì? Mong rằng đã đem đến cho bạn những thông tin hữu ích khi lựa chọn ngành nghề để theo học.

Xem thêm : Chương trình đào tạo từ xa Học viện Tài chính.

Nguồn: tuyensinh.edu, dantri.net


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

FanpageYoutubeTiktok

Liên hệ trực tiếp

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

Hỗ Trợ

Trang chủGiới thiệuNgành họcLịch khai giảngLiên hệTin tức
Đối-tác

© 2023 Copyright by IT AUM