Hiện nay ngành quản trị kinh doanh có những trường nào đào tạo?

Ngành quản trị kinh doanh là một trong những ngành có tiềm năng và triển vọng vô cùng tốt trong thời đại công nghệ 4.0 này. Trong những năm gần đây sức hút của ngành quản trị kinh doanh chưa bao giờ hạ nhiệt. Hiện nay, sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông đã có rất nhiều bạn lựa chọn theo đuổi ngành này. Vậy ngành quản trị kinh doanh có những trường nào đang đào tạo? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

1. Giới thiệu về ngành quản trị kinh doanh

nganh quan tri kinh doanh co nhung truong nao

Quản trị kinh doanh (Business Administration) là việc thực hiện các công việc, hành vi quản trị quá trình kinh doanh, quản lý và giám sát tiến trình, hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Cụ thể như tạo ra hệ thống, tối ưu hóa hiệu suất, quản lý hoạt động kinh doanh bằng quá trình tư duy và ra quyết định của những nhà quản lý.

Quản trị kinh doanh là ngành học có liên quan, quan hệ mật thiết với lĩnh vực kế toán và tài chính ngân hàng. Khi học ngành này bạn sẽ được đào tạo kiến thức từ nền tảng đến chuyên sâu về quản trị doanh nghiệp, quản trị marketing, quản trị tài chính ngân hàng để giúp doanh nghiệp hoạt động hiệu quả.

Xem thêm: Xu hướng ngành nghề trong tương lai

2. Ngành quản trị kinh doanh có những trường nào đào tạo uy tín?

nganh quan tri kinh doanh co nhung truong nao

Quyết định lựa chọn trường nào để theo học ngành quản trị kinh doanh cũng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng. Một môi trường đào tạo tốt, chất lượng sẽ mang lại cho xã hội những nhà lãnh đạo tài giỏi, những nhà quản trị tài năng. Vậy ngành quản trị kinh doanh có những trường nào đào tạo tốt, chuyên sâu? Cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

2.1 Đại học Ngoại thương

Đại học Ngoại thương từ lâu đã được ví với danh xưng là gã khổng lồ trong việc đào tạo các chuyên ngành thuộc khối kinh tế. Là một trong những ngôi trường danh giá và uy tín nhất Việt Nam. Nơi đó quy tụ, thu hút rất nhiều bạn sinh viên tài giỏi. Chắc chắn FTU chính là ngôi trường mà rất nhiều bạn mơ ước.

Đại học Ngoại thương luôn luôn nằm trong top đầu những trường đại học có điểm thi xét tuyển cao nhất trong cả nước. Điểm sàn trung bình theo phương thức thi tuyển là 23.5, có thể thấy rằng điểm đầu vào của trường rất cao. Những thủ khoa, á khoa của các khối A và D hầu như đều tập trung ở đây.

2.2 Đại học Kinh tế

Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những ngôi trường đại học công lập top đầu đào tạo các khối ngành về kinh tế tại Việt Nam nói chung và khu vực miền Nam nói riêng.

Trường là một trụ cột vô cùng quan trọng trong hệ thống giáo dục bậc cao của Việt Nam. Đây cùng là trung tâm nghiên cứu những chính sách kinh tế, tư vấn quản trị hoạt động kinh doanh và quản lý cho chính phủ và nhiều doanh nghiệp lớn.

2.3 Học viện Tài Chính

Học viện Tài Chính là trường đại học uy tín hàng đầu Việt Nam, chuyên đào tạo về các khối ngành kinh tế. Khi lựa chọn học tại đây bạn sẽ được trải nghiệm một môi trường đào tạo vô cùng chất lượng. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, tận tâm cùng phương pháp giảng dạy hiện đại, linh hoạt.

Học viện Tài Chính được đánh giá là ngôi trường năng động, sáng tạo với nhiều hoạt động nghiên cứu khoa học, nhiều cuộc thi học thuật giúp các bạn sinh viên có cơ hội rèn luyện và trau dồi kỹ năng và kiến thức. Đặc biệt, trường còn có chương trình đào tạo từ xa – đây là hình thức đào tạo giúp sinh viên dễ dàng tiếp cận kiến thức thông qua việc học trực tuyến.

Xem thêm: Giải đáp thắc mắc: Bằng đại học từ xa có giá trị không?

2.4 Đại học Tài Chính – Marketing

Trường Đại học Tài Chính – Marketing có thế mạnh thương hiệu về đào tạo các ngành kinh tế, nhằm đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng theo tiêu chuẩn của quốc gia và khu vực. Trường trực thuộc Bộ Tài chính và chịu sự quản lý nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Với tầm nhìn sẽ trở thành một trong những trường Đại học đào tạo đa chuyên ngành, đa cấp độ. Trở thành trung tâm nghiên cứu, chuyển giao khoa học và công nghệ uy tín trong lĩnh vực kinh doanh và quản lý của Việt Nam và khu vực ASEAN.

2.5 Đại học Ngân hàng

nganh quan tri kinh doanh co nhung truong nao

Đại học Ngân hàng là trường đại học công lập trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Đại học Ngân hàng là trung tâm hàng đầu chuyên về đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong các lĩnh vực thuộc kinh tế, tài chính – ngân hàng.

Định hướng của Đại học Ngân hàng sẽ trở thành trường đào tạo đa ngành thuộc các lĩnh vực về kinh doanh. Khi nhắc đến trường Đại học này chắc chắn mọi người đều sẽ nhớ đến thầy Lê Thẩm Dương với những bài giảng vô cùng ý nghĩa và giá trị.

2.6 Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP.HCM

Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh chính là trường đại học đầu tiên đào tạo cử nhân chuyên ngành quản trị kinh doanh chất lượng cao theo hệ chương trình quốc tế trong hệ thống các trường đại học công lập trên cả nước. Với chất lượng đào tạo tốt, ngành quản trị kinh doanh của trường đã thu hút được rất nhiều sinh viên theo học tại Khoa.

Chắc hẳn những thông tin trên đã giúp bạn tìm ra câu trả lời ngành quản trị kinh doanh có những trường nào đào tạo? Đó là một số trường nổi bật chuyên đào tạo về ngành quản trị kinh doanh uy tín, chất lượng. Bạn có thể tham khảo để tìm được ngôi trường phù hợp nhất cho bản thân nhé!

Xem thêm: Giới thiệu về ngành quản trị kinh doanh Học viện Tài chính

Kết luận

Đó là những chia sẻ xoay quanh chủ đề ngành quản trị kinh doanh là gì, ngành quản trị kinh doanh có những trường nào đào tạo mà eAOF muốn gửi gắm đến bạn. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích được cho bạn.

TIN LIÊN QUAN

CHUYÊN MỤC BLOG

TIN MỚI NHẤT

spot_img

Nhận thông báo khi có tin tức mới!