logo aof

Học Viện Tài Chính

Trung tâm đào tạo từ xa

Hotline: 094.162.8017


Thứ 2 - Thứ 7

Trạm Tuyển Sinh - AUM


116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Các trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh – Trường nào tốt?

Trang chủ - Các trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh – Trường nào tốt?

Các trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh – Trường nào tốt?

09:31 22/10/2022

Quản trị kinh doanh trong suốt những năm qua vẫn không hề giảm đi sức nóng của nó ở những mùa tuyển sinh. Sinh viên đã và đang ôn thi đại học với mục tiêu học quản trị kinh doanh thì việc chọn ngôi trường theo học lại khá khó khăn. Hiện nay nước ta có hơn 150 trường đại học đào tạo khối ngành này. Vậy trong các trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh thì những trường nào tốt?

1. Ngành quản trị kinh doanh là gì?

Trước khi đi vào các trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh, chúng ta cần biết một số thông tin cơ bản của ngành này.

Quản trị kinh doanh là hình thức quản lý, phụ trách các hoạt động kinh doanh thường ngày của một công ty, tổ chức hay doanh nghiệp. Ngoài ra ngành này cũng phụ trách hoạch định các chiến lược, dự án.

Với việc theo học quản trị kinh doanh, bạn sẽ được học vô số kiến thức liên quan đến khối ngành kinh tế, có thể nói ngành quy mô kiến thức rất rộng lớn, đòi hỏi ở người học sự năng động, sáng tạo, cập nhật xu hướng không ngừng để thích nghi với thương trường.

>> Có thể bạn quan tâm: Học ngành quản trị kinh doanh thi khối gì?

2. Các trường đào tạo Quản trị kinh doanh tốt nhất hiện nay

cac truong dao tao nganh quan tri kinh doanh

Các trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh ở Hà Nội có số lượng khá lớn, nếu bạn là những cô cậu học trò mới chập chững bước vào kỳ thi đại học hẳn sẽ phân vân không biết nên học trường nào cho tốt. Vậy sau đây là danh sách các trường đại học đào tạo quản trị kinh doanh tốt nhất tại Hà Nội.

 • Đại học Ngoại Thương (FTU)
 • Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU)
 • Đại học Kinh tế – TP Hồ Chí Minh (UEH)
 • Học viện Tài chính (AOF)
 • Đại học Thương mại (TMU)
 • Học viện Ngân hàng (BA)
 • Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (UEB)

Mặc dù là một ngành học vô cùng triển vọng, tuy nhiên những trường đại học đào tạo quản trị kinh doanh cũng rất nhiều, đối với những ngôi trường có tiếng kể trên thì vấn đề về chất lượng đào tạo là không cần phải bàn cãi. Tuy nhiên có một số vấn đề phát sinh khác như đầu vào quá cao, cạnh tranh lớn.

Nếu các bạn đang mong muốn theo học quản trị kinh doanh nhưng không muốn học những ngôi trường kém tên tuổi? Hoặc bạn bạn đang không có điều kiện học chính quy? Bạn muốn học văn bằng thứ 2? Chương trình đào tạo từ xa trình độ đại học – Học viện Tài chính là lựa chọn hoàn hảo. Chương trình được đánh giá cao với đội ngũ giảng viên chuyên môn giỏi. Học viên theo học tại đây có thể yên tâm về mọi mặt từ kiến thức đến chất lượng đầu ra.

>> Có thể bạn quan tâm: Bằng đại học từ xa là gì? Giá trị của bằng từ xa?

3. Quản trị kinh doanh có những chuyên ngành nào?

cac truong dao tao nganh quan tri kinh doanh

Như vậy, chúng ta đã biết về các trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh tốt nhất hiện nay. Nhưng các bạn sĩ tử ơi, các bạn có biết ngành này có những chuyên ngành nào không? Có thể đó cũng là thắc mắc mà các bạn đang cần được giải đáp.

Như đã nói trong phần đầu tiên, ngành quản trị kinh doanh có quy mô kiến thức và tầm bao quát của ngành rất rộng lớn. Do đó chuyên ngành của quản trị kinh doanh rất nhiều. Tuy nhiên chúng ta sẽ chỉ tìm hiểu về những chuyên ngành chính như :

Chuyên ngành quản trị marketing

Là ngành không thể thiếu với mọi công ty, doanh nghiệp hiện nay. Giúp bạn mở ra cánh cửa sự nghiệp thăng tiến với mức lương khủng. Công việc chủ yếu như định giá, phân phối bán hàng, tạo ý tưởng tiếp cận thị trường.

Chuyên ngành quản trị tổng hợp

Khi theo học ngành này, bạn sẽ có được kiến thức về theo dõi, quản lý kinh doanh. Kiểm soát nguồn lực, các chiến lược, quản lý nghiệp vụ kinh doanh của công ty.

Chuyên ngành quản trị logistics

Quản trị hoạt động chuỗi cung ứng, vận chuyển, tiêu thụ hàng hóa từ nơi này sang nơi khác. Kiểm soát hoạt động giao dịch hàng hóa của doanh nghiệp. Ngoài ra, logistics là ngành đang hot hiện nay với những đánh giá sẽ là ngành có cơ hội việc làm cao nhất.

Chuyên ngành quản trị doanh nghiệp

Đối với quản trị doanh nghiệp, bạn sẽ trở thành người điều hành, kiểm soát hoạt động kinh doanh của một doanh nghiệp, cân bằng lợi nhuận của cổ đông, khách hàng, nhà xưởng,…

>> Có thể bạn quan tâm: Quản trị kinh doanh – những chuyên ngành bạn cần biết!

4. Cơ hội nghề nghiệp của ngành quản trị kinh doanh

cac truong dao tao nganh quan tri kinh doanh

Ngày nay, thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ, hội nhập quốc tế. Từ đó có rất nhiều công ty, doanh nghiệp mọc lên không chỉ của trong nước mà cả ngoài nước. Đem đến nhiều cơ hội và thách thức. Từ đó, ngành quản trị kinh doanh lại càng trở nên cần thiết hơn rất nhiều.

Có thể nói sức hút của ngành đã và đang rất nóng trên các trường đại học hiện nay. Do đó bạn có thể yên tâm về tương lai phát triển nghề nghiệp của ngành này. Vậy cơ hội nghề nghiệp của bạn sau này sẽ thế nào? Sau đây là một số công việc mà bạn sẽ làm khi tốt nghiệp cử nhân quản trị kinh doanh:

 • Chuyên gia tư vấn kinh doanh
 • Nhà chiến lược kinh doanh
 • Nhân viên marketing
 • Nhân viên phòng kinh doanh
 • Nhân viên hành chính
 • Nhân sự
 • Nhà khởi nghiệp
 • Giám đốc kinh doanh
 • Giám đốc tài chính
 • Ngoài ra bạn có thể làm giảng viên cho các trường đại học
 • ….

Còn rất rất nhiều ngành nghề nữa mà chính bản thân bạn sẽ khám phá và chinh phục chúng thông qua ngành quản trị kinh doanh. Đối với người tốt nghiệp quản trị kinh doanh, khi ra trường bạn có thể làm ở bất kỳ vị trí nào và không hoàn toàn cố định.

>> Có thể bạn quan tâm: Ngành kế toán 5 năm tới, bạn đã biết chưa !


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

FanpageYoutubeTiktok

Liên hệ trực tiếp

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

Hỗ Trợ

Trang chủGiới thiệuNgành họcLịch khai giảngLiên hệTin tức
Đối-tác

© 2023 Copyright by IT AUM