Bằng đại học từ xa có giá trị không? 

Đại học từ xa hay còn gọi là đại học trực tuyến đang trở nên phổ biến rộng rãi trong xã hội hiện nay. Từ màn hình nhỏ của chiếc điện thoại cho tới chiếc laptop xách tay đang dần trở thành nguồn kiến thức vô tận của mọi học viên. Dần càng có thêm nhiều bạn trẻ quan tâm tới hình thức học này. Vì thế cho nên nhiều người vẫn đang thắc mắc “Bằng đại học từ xa có giá trị không?”, nắm trong tay tấm bằng đại học từ xa có dễ xin việc không? Cùng eaof.vn giải đáp hết các thắc mắc của các bạn nhé!

1. Đại học từ xa là gì? 

bang dai hoc tu xa co gia tri khong

Đại học từ xa còn có tên gọi khác là đại học trực tuyến, đào tạo cư nhân trực tuyến, E – learning,… Đại học từ xa là hình thức học đại học 100% online. Giảng viên và học viên tương tác với nhau qua các thiết bị điện tử như điện thoại, laptop,… có kết nối mạng internet. Hình thức này có thể học mọi lúc mọi nơi, bất cứ khi nào bạn muốn. 

Tất cả những nội dung được truyền tới học viên đều dưới hình thức gián tiếp như văn bản, video, hình ảnh,… Những nội dung này đều có đầy đủ trên hệ thống E – learning của trường, được thiết kế một cách bài bản và thống nhất về kiến thức, thông tin. Quan trọng hơn hết là mọi thông tin, kiến thức, học kiệu,… của các ngành đều được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt. 

Hầu hết những người theo học hình thức học này sẽ thuộc một trong những nhóm sau: 

 • Nhóm những người muốn học thêm một văn bằng thứ hai 
 • Nhóm những người gặp các vấn đề về tài chính, khoảng cách địa lý,…
 • Nhóm những người đã tốt nghiệp THPT, đã đi làm nhiều năm và muốn quay lại học đại học
 • Nhóm những người có mục tiêu rõ ràng, độc lập, tự giác,…

>> Xem thêm: Cách tốt nhất để chinh phục mọi nhà tuyển dụng với bằng đại học từ xa

2. Bằng đại học từ xa có giá trị không? Có khó xin việc không? 

bang dai hoc tu xa co gia tri khong

Nhiều ý kiến cho rằng tấm bằng của hình thức học từ xa không có giá trị và khó xin việc. Thực tế không phải vậy, cùng tìm hiểu bằng đại học từ xa có giá trị không? bởi những lý do sau: 

 • Theo những quy chế và những quy định mới nhất của Bộ Giáo dục và Đào tạo, bằng đại học từ xa có giá trị tương đương với bằng đại học chính quy được cấp khi đi học tập trung. Theo Thông tư 27/2019/TT-BGDĐT của bộ giáo dục và đào tạo. Từ ngày 01/03/2020, bằng tốt nghiệp Đại học sẽ không còn phân biệt hình thức đào tạo như CHÍNH QUY, TẠI CHỨC HAY TRỰC TUYẾN,… Trên văn bằng sẽ không ghi hệ đào tạo thay vào đó là hệ cử nhân.
 • Bản chất, khung chương trình và nội dung bài giảng, học liệu,… của hình thức học từ xa đều tương đương với hệ học chính quy. Tất cả đều đã được qua sự kiểm duyệt của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Vì thế nên bằng đại học trực tuyến được nhà nước đảm bảo về tính pháp lý, và có giá trị sử dụng vĩnh viễn. 
 • Khả năng xin được việc làm là tùy thuộc vào khả năng của mỗi người. Nó hoàn toàn không phụ thuộc vào hình thức bạn học đại học. 
 • Ngoài ra khi bạn theo học hình thức học này bạn hoàn toàn có thể xem như một lợi thế khi đi xin việc làm. Bởi vì trong thời gian học bạn hoàn toàn có thể xin làm ở các doanh nghiệp, nâng cao trình độ cũng như là nâng cao những kỹ năng chuyên môn của bản thân. 

Xem thêm: Đại học online cho người đi làm

3. Những lợi ích mà bằng đại học từ xa mang lại cho bạn

bang dai hoc tu xa co gia tri khong

Đối với xu thế học tập mở như hiện nay, ngoài hình thức học truyền thống là học viên đến các đơn vị đào tạo như trường, trung tâm, học viện, v.v. Nhằm giúp khả năng học tập nâng cao kiến thức và kỹ năng của mình, ngoài ra còn có một kênh học tập khác là đào tạo từ xa hay còn gọi là đại học trực tuyến qua Internet.

Hình thức này từ lâu đã phát triển song song với sự phát triển của công nghệ thông tin. Đối với những người học qua môi trường Internet, phương pháp này mang lại những thuận lợi nhất định như sau:

 • Thuận tiện cho những người muốn vừa học mà vẫn dữ được việc làm không bị ảnh hưởng
 • Giúp tiết kiệm chi phí đi lại
 • Tiết kiệm về chi phí tài liệu và giáo trình, bạn có thể tải các tài liệu, giáo trình ngay tại điện thoại
 • Tiết kiệm về chi phí giao tiếp, bạn hoàn toàn giao tiếp với giảng viên qua hệ thống E – learning 
 • Chủ động trong các lịch học tập, có thể tự sắp xếp thời gian học tập cho chính bản thân
 • Chủ động lựa chọn các chương trình đào tạo cho mình, học tập một cách thoải mái mà không quá gò bó 
 • Linh hoạt trong quá trình đào tạo
 • Đa dạng các hoạt động khắp mọi nơi 
 • Tạo ra sự thoải mái và thân thiện
 • Tiết kiệm thời gian, học tập mọi lúc mọi nơi, bất cứ lúc nào hay nơi nào bạn muốn
 • … và rất rất nhiều những thuận lợi khác

>> Xem thêm: Chất lượng đào tạo và giá trị văn bằng đại học từ xa

4. Học đại học từ xa ở đâu? 

bang dai hoc tu xa co gia tri khong

Hiện nay, Chương trình đào tạo cử nhân trình độ đại học – Học viện Tài chính đang tuyển sinh học viên hình thức đào tạo từ xa trên khắp cả nước. Với hai ngành học hot “rần rần” là 

 • Quản trị kinh doanh 
 • Kế toán 

Là một trong những trường đi đầu trong việc đào tạo nguồn nhân lực các ngành kinh tế cho nước nhà. Chương trình đào tạo từ xa – Học viện Tài chính năm bắt được những nhu cầu thiết yếu của học viên. Từ đó, áp dụng hiệu quả hình thức học đại học trực tuyến một cách nhanh nhạy cho tất cả những sinh viên muốn học các ngành mảng kinh tế của nhà trường. 

Vận dụng và áp dụng tốt công nghệ E – learning vào việc dạy và học, Chương trình đào tạo từ xa – Học viện Tài chính là một trong những chương trình đào tạo từ xa uy tín nhất hiện nay mà bạn hoàn toàn có thể yên tâm theo học. Với đội ngũ giảng viên hùng hậu, chất lượng, thân thiện, bạn hoàn toàn có thể đặt niềm tin tại chương trình học này.

TIN LIÊN QUAN

CHUYÊN MỤC BLOG

TIN MỚI NHẤT

spot_img

Nhận thông báo khi có tin tức mới!