logo aof

Học Viện Tài Chính

Trung tâm đào tạo từ xa

Hotline: 094.162.8017


Thứ 2 - Thứ 7

Trạm Tuyển Sinh - AUM


116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Các trường có ngành quản trị kinh doanh

Trang chủ - Các trường có ngành quản trị kinh doanh

Các trường có ngành quản trị kinh doanh

16:00 15/02/2023

Kiếm được bằng kinh doanh thường được coi là một trong những lựa chọn nghề nghiệp thông minh nhất mà sinh viên có thể thực hiện. Bạn mong muốn trở thành một nhà quản trị kinh doanh? Thế nhưng bạn lại đang đứng trước những sự lựa chọn khó khăn về ngôi trường mà bạn sẽ theo học trong tương lai? Bài viết sau đây sẽ trả lời cho bạn tất tần tật về trường có ngành quản trị kinh doanh tốt nhất hiện nay.

1. Giới thiệu về quản trị kinh doanh

cac truong co nganh quan tri kinh doanh

Bằng Quản trị Kinh doanh là một bằng cấp chuyên nghiệp có thể giúp bạn chuẩn bị sẵn sàng cho những nghề nghiệp được yêu cầu trong nhiều môi trường làm việc khác nhau. Thêm vào đó, nó thu hẹp tương lai của bạn xuống con đường dễ dàng và thiết thực.

Mức độ này tập trung vào các hoạt động hàng ngày về cách thức hoạt động của các doanh nghiệp với các khóa học tập trung vào:

 • Lập kế hoạch chiến lược
 • Kỹ năng phân tích
 • Quản lý kinh doanh
 • Ra quyết định quan trọng
 • Kỹ năng khởi nghiệp

Trong một chương trình Quản trị Kinh doanh, sinh viên cũng thường chọn một lĩnh vực trọng tâm phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp của họ. Ví dụ, sinh viên kinh doanh thường có thể chuyên về kế toán hoặc nguồn nhân lực. Sau đó, bạn có thể theo đuổi một kỳ thực tập hoặc thực tập để tiếp xúc với chuyên ngành này và kết nối với các chuyên gia khác trong lĩnh vực này.

Khi kết thúc chương trình cử nhân Quản trị Kinh doanh, bạn sẽ có các kỹ năng và kiến ​​thức để đảm nhận một vị trí trong thế giới kinh doanh phát triển nhanh ngày nay với sự tự tin và dũng cảm. Sau đây, hãy cùng tìm hiểu về trường có ngành quản trị kinh doanh tốt nhất hiện nay.

Xem thêm: Thông tin tuyển sinh: Học đại học từ xa

2. Trường có ngành quản trị kinh doanh tốt nhất hiện nay

cac truong co nganh quan tri kinh doanh

2.1 Đại học kinh tế quốc dân

Trong năm 2022, đại học kinh tế quốc dân tuyển sinh 280 chỉ tiêu của ngành quản trị kinh doanh (chương trình thông thường). 160 chỉ tiêu đào tạo quản trị kinh doanh bằng tiếng anh (chương trình đào tạo chất lượng cao E-BBA)

Trường đại học Kinh tế Quốc dân là ngôi trường top đầu trong đào tạo khối ngành kinh tế của cả nước. Do vậy, chất lượng giảng dạy và hoạt động của trường được đảm bảo tốt nhất. Theo đó điểm chuẩn của Kinh tế quốc dân khá cao, năm 2022 điểm ngành quản trị kinh doanh là 27.75 điểm. Bạn cần phải cố gắng rất nhiều để có thể học tập tại trường, hãy chuẩn bị cho mình một lộ trình học tập và rèn luyện thật tốt.

2.2 Đại học Ngoại thương

Đại học Ngoại thương là ngôi trường hàng đầu của nước ta trong việc đào tạo khối ngành kinh tế, là trường trọng điểm của cả nước, do đó điểm chuẩn của đại học ngoại thương ở ngưỡng cao. Đối với quản trị kinh doanh, điểm chuẩn năm 2021 là 28.45 điểm. Điều này có nghĩa bạn phải đạt bình quân 9.5 điểm để có thể trở thành sinh viên của Ngoại thương.

Ngành quản trị kinh doanh của đại học ngoại thương vốn là chuyên ngành mũi nhọn của trường. Được tập chung đội ngũ giáo viên và chất lượng đào tạo hàng đầu. Có tính hội nhập quốc tế cao. Với nhiều cơ hội làm việc, học tập và hoạt động mạnh mẽ của ngành, đây sẽ là cái nôi vững chắc để giúp bạn phát triển trong tương lai một cách toàn diện nhất.

2.3 Đại học Kinh tế – đại học quốc gia Hà Nội

Nhắc đến trường có ngành quản trị kinh doanh, không thể không nói đến đại học quốc gia Hà Nội. Hay nói cách khác là Đại học kinh tế – đại học quốc gia Hà Nội. Viện quản trị kinh doanh thuộc đại học kinh tế – đhqghn với sứ mạng cung cấp cho xã hội những doanh nhân trẻ tài ba, nguồn nhân lực kinh tế vững mạnh và có đầy đủ kiến thức tốt phù hợp với nền kinh tế phát triển nước ta.

Với đội ngũ giảng viên đều là các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ,… chất lượng và uy tín giảng dạy hàng đầu. Đổi lại với những điều tuyệt vời đó, bạn phải trải qua kỳ thi THPTQG và có số điểm trên 30 điểm (thang điểm 40). Với năm 2022 điểm chuẩn ngành quản trị kinh doanh là 33.93 điểm, đồng nghĩa với việc điểm trung bình mỗi môn thi của bạn phải trên 8 điểm.

2.4 Học viện Tài chính

Học viện Tài chính (tựa tiếng anh là Academy of Finance – AOF). Đây là một ngôi trường có ngành quản trị kinh doanh uy tín. Trường chuyên đào tạo các ngành liên quan đến lĩnh vực kinh tế và tài chính. Quản trị kinh doanh là một trong những khoa nổi tiếng của trường. Với quy mô đào tạo đối với ngành quản trị kinh doanh của Học viện Tài chính đang phát triển mạnh mẽ bởi số lượng sinh viên đăng ký theo học luôn tăng dần theo từng năm.

Có được sự tin tưởng của sinh viên và nhiều bậc phụ huynh như vậy, đó là bởi nhờ vào tiêu chí tuyển sinh khắt khe và uy tín đào tạo của trường được xây dựng và kiến thiết trong hơn 20 năm qua.

Với số điểm chuẩn năm 2022 là 26.15 của ngành quản trị kinh doanh. Đây cũng có thể xem như là một thách thức khá khó khăn đối với nhiều bạn sĩ tử muốn trở thành sinh viên của học viện tài chính.

Nhưng đừng lo lắng, nếu như bạn vẫn muốn theo học quản trị kinh doanh tại trường, hãy cân nhắc lựa chọn cho chương trình đào tạo từ xa – học viện tài chính mà sẽ được nhắc đến tại mục 4 của bài viết này.

2.5 Học viện Ngân hàng

Sẽ là một thiếu sót nếu như không nhắc đến Học viện ngân hàng trong danh sách trường có ngành quản trị kinh doanh. Học viện ngân hàng (BA) là một ngôi trường đào tạo đa ngành. Trực thuộc ngân hàng nhà nước việt nam, do đó khi học tập tại đây, bạn có rất nhiều cơ hội làm việc và được trực tiếp trải nghiệm, thực hành chuyên ngành trong suốt quá trình đào tạo tại trường.

Học viện ngân hàng là bệ phóng vô cùng tốt cho các nhà quản trị kinh doanh tương lai nói chung và quản trị ngân hàng nói riêng.

Xem thêm: Giải đáp: Dùng bằng đại học từ xa có xin được việc không?

3. Lợi ích của bằng quản trị kinh doanh

cac truong co nganh quan tri kinh doanh

Sau khi tìm hiểu về trường có ngành quản trị kinh doanh, tại sao không tìm hiểu những lợi ích tuyệt vời mà tấm bằng quản trị kinh doanh đem lại? Dưới đây sẽ là những điều bạn sẽ có được khi học quản trị kinh doanh.

3.1 Nhu cầu thị trường

Sinh viên tốt nghiệp với bằng Quản trị Kinh doanh đang có nhu cầu cao vì họ có được nhiều kỹ năng hữu ích có thể áp dụng cho bất kỳ ngành nghề nào. Trên thực tế, theo số liệu thống kê, ngành kinh doanh và hoạt động tài chính được dự đoán sẽ tăng trưởng 8% trong thập kỷ tới.

Chuyên ngành Quản trị kinh doanh có thể thấy mình làm việc trong lĩnh vực quản lý chăm sóc sức khỏe, quản lý kinh doanh, tài chính, kế toán và tiếp thị. Tuy nhiên, danh sách này không giới hạn. Chuyên ngành kinh doanh là cần thiết trong mọi ngành và lĩnh vực, và có khả năng đạt được các chức danh theo yêu cầu như:

 • Nhà phân tích quản lý : Tăng trưởng việc làm dự kiến ​​14%
 • Người thẩm định và người định giá bất động sản : Tăng trưởng việc làm dự kiến ​​4%
 • Người gây quỹ : Tăng trưởng việc làm dự kiến ​​16%
 • Cố vấn tài chính cá nhân : Tăng trưởng việc làm dự kiến ​​5%
 • Các nhà phân tích nghiên cứu thị trường : Tăng trưởng việc làm dự kiến ​​22%

Mọi doanh nghiệp đều cần các chuyên gia tinh vi với kỹ năng quản lý kinh doanh mạnh mẽ, bất kể ngành nào. Do đó, các nhà lãnh đạo, nhà tuyển dụng và nhà tuyển dụng giỏi luôn tìm kiếm các chuyên gia có bằng Quản trị Kinh doanh. Với những tiềm năng phát triển như thế này, bạn có thể thấy tấm bằng Quản trị Kinh doanh đáng giá như thế nào, dẫn đến nhiều khả năng và mức độ linh hoạt cao.

3.2 Tiền lương

Với số liệu thống kê cho thấy, những sinh viên tốt nghiệp bằng cử nhân Quản trị Kinh doanh kiếm được mức lương cao hơn mức trung bình .

Mặc dù mức lương cho bằng Quản trị Kinh doanh phụ thuộc vào kinh nghiệm, trình độ học vấn, vị trí địa lý, chức danh công việc và ngành, nhưng mức lương trung bình, ước tính cho những người trong Nghề nghiệp Kinh doanh và Tài chính kiếm được trung bình là 13 triệu vnđ hàng tháng.

3.3 Sự linh hoạt và linh hoạt trong nghề nghiệp

Các kỹ năng lãnh đạo, phát triển kinh doanh, ra quyết định và phân tích là cần thiết để thành công trong tất cả các ngành tuy nhiên, những kỹ năng này là nền tảng cho sinh viên tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh. Bằng cách đạt được những kỹ năng này với bằng cấp của bạn, bạn sẽ có thể chọn từ nhiều công việc khác nhau.

Ví dụ, bạn có thể thấy mình đang làm việc trong lĩnh vực quản lý tài chính, bảo hiểm, bán hàng, sản xuất, xuất bản, giảng dạy, tư vấn, nhân sự hoặc tiếp thị, tất cả chỉ vì bạn đã chọn bằng Cử nhân Quản trị Kinh doanh. Vì vậy, nếu bạn chưa quyết định được chuyên ngành của mình vì bạn không chắc mình muốn tham gia vào lĩnh vực nào, thì Cử nhân Quản trị Kinh doanh có thể là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Điều này sẽ chuẩn bị cho bạn một bộ kỹ năng linh hoạt giúp bạn đủ điều kiện theo đuổi bất kỳ nghề nghiệp nào sau khi tốt nghiệp.

Ngoài ra, nhờ sự tiến bộ của công nghệ, nhiều công ty đang mang đến cho nhân viên của họ sự linh hoạt để làm việc từ xa và thích nghi với lịch trình thuận tiện hơn. Đây là một lợi ích bổ sung liên tục có sẵn cho những người có bằng kinh doanh. Một số công việc từ xa này là:

 • Quản lý kinh doanh
 • Quản lý thuế
 • chuyên gia tính toán
 • Viên kế toán
 • Giám đốc phát triển kinh doanh
 • Tư vấn quản lý

3.4 Khả năng kết nối với nhiều người

Các cơ hội kết nối với nhiều người trong suốt chương trình cấp bằng Quản trị Kinh doanh có tính biến đổi. Bạn sẽ được gặp gỡ và kết nối với các giáo sư, nhà tuyển dụng và những đồng nghiệp có cùng chí hướng, những người có cùng sở thích với bạn.
Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm công việc đầu tiên của mình thông qua mạng này. Ví dụ, các giáo sư có thể hướng dẫn hoặc giới thiệu cho bạn những cơ hội việc làm tiềm năng sau khi tốt nghiệp đại học, đây có thể là một sự trợ giúp to lớn.

3.5 Kỹ năng thực hành

Trong khi lấy bằng Quản trị Kinh doanh, bạn sẽ có được các kỹ năng thực tế phục vụ bạn trong sự nghiệp kinh doanh và trong cuộc sống. Một số kỹ năng này bao gồm:

 • Kỹ năng giao tiếp. Những điều này rất quan trọng vì điều quan trọng là mọi người bạn làm việc cùng đều ở trên cùng một trang.
 • Làm việc theo nhóm. Nhiều công việc sẽ yêu cầu sự hợp tác và hiệu quả để hoàn thành mục tiêu của nhóm bạn.
 • Sáng tạo. Sáng tạo là một kỹ năng vô cùng quý giá cần có với tư cách là một chuyên gia kinh doanh. Bằng quản trị kinh doanh sẽ cho phép bạn đưa ra những ý tưởng sáng tạo để giải quyết vấn đề hoặc thậm chí tạo ra các doanh nghiệp mới.

4. Chọn chương trình đào tạo từ xa – Học viện Tài chính

Nếu bạn đã sẵn sàng theo đuổi bằng Quản trị Kinh doanh tại học viện tài chính, Eaof sẵn sàng hỗ trợ và hướng dẫn bạn từng bước một.

Với Chương trình đào tạo từ xa – Học viện Tài Chính. Cam kết 100% bằng đại học của bạn là bằng cấp chính quy. Ngoài ra, tất cả các trương trình giảng dạy cũng như trải nghiệm học tập của bạn sẽ không khác gì so với hệ chính quy của học viện tài chính. Với hình thức học tập đầy mới mẻ này, bạn sẽ được rất nhiều lợi ích đáng kể. Phù hợp với những ai đang muốn vừa học vừa làm, học nhanh chóng mà vẫn đảm bảo chất lượng. Đặc biệt, học phí sẽ được tiết kiệm đáng kể!

Hãy nộp đơn ngay hôm nay để lấy bằng Quản trị Kinh doanh theo chuẩn quốc gia tại eaof !

Xem thêm: Học viện Tài Chính hệ đào tạo từ xa uy tín, chất lượng cao

Nguồn: tuyensinh.edu, vieclamvui.com


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

FanpageYoutubeTiktok

Liên hệ trực tiếp

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

Hỗ Trợ

Trang chủGiới thiệuNgành họcLịch khai giảngLiên hệTin tức
Đối-tác

© 2023 Copyright by IT AUM