Thông tin tuyển sinh: Học đại học từ xa

Nhiều người hiện nay đang phải làm nhiều việc cùng một lúc và không phải ai cũng có thời gian và năng lượng cho các lớp học đòi hỏi sự hiện diện cả về tinh thần và thể chất. Trong khi một số đang hỗ trợ gia đình bằng cách làm việc bán thời gian, những người khác đang làm từ 2 đến 3 công việc trong một ngày. Chính vì vậy, việc giáo dục truyền thống cho những người như vậy là không khả thi. Thông qua việc học đại học từ xa, giờ đây sinh viên có thể lấy bằng trong khi đảm đương các nhiệm vụ khác và tìm kiếm triển vọng thu nhập tốt hơn với tấm bằng trong tay. Sau đây, cùng eaof tìm hiểu về hình thức học đại học từ xa đầy thú vị này.

1. Thông tin về giáo dục từ xa

hoc dai hoc tu xa

Học từ xa đã tồn tại cách đây gần 1 thế kỷ, theo như truyền thống, đào tạo từ xa gắn liền với các khóa học lý thuyết. Trong đó sinh viên tương tác với trường đại học hoặc cơ sở đào tạo thông qua thư từ, điện tín. Tuy nhiên, với những tiến bộ gần đây của công nghệ, phạm vi học từ xa đã mở rộng đáng kể, khiến nó trở thành một phương thức giáo dục hấp dẫn hơn so với học trên lớp. Học đại học từ xa đang dần trở nên phổ biến và được nhiều người tham gia học tập.

Giáo dục từ xa liên quan đến các phương pháp đổi mới trong việc cung cấp giáo dục thông qua internet và các thiết bị điện tử, có thể truy cập mọi lúc, mọi nơi trên toàn cầu. Với sự ra đời của sách điện tử và sách nói. Việc giữ một biển kiến ​​thức rộng lớn trong tầm tay của một người đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, đây là bước đột phá vô cùng mạnh mẽ trong giáo dục.

Giờ đây, bạn có thể giữ liên lạc với giáo viên và giữa các sinh viên từ bất cứ đâu. Tham gia vào các buổi tương tác và chia sẻ tài liệu học tập mà không cần có mặt trực tiếp tại đó. Điểm mấu chốt là giờ đây việc học chỉ còn cách một cuộc họp mặt trực tuyến, một video giảng dạy trên internet.

Hơn nữa, học đại học từ xa không chỉ giới hạn ở internet mà còn có thể được cung cấp thông qua các phương tiện điện tử khác như truyền hình, DVD và ghi chú in cho những sinh viên không có quyền truy cập internet. Điều này có nghĩa là giáo dục chất lượng giờ đây có thể vươn tới cả những địa điểm xa xôi nhất trên thế giới. Giáo dục đang dần chuyển sang học trực tuyến và đã trở thành một giải pháp thay thế cho một số người trong khi tạo cơ hội cho những người kém may mắn hơn.

Xem thêm: Review học đại học từ xa có gì hot?

2. Lợi thế vượt trội của học đại học từ xa

hoc dai hoc tu xa

Dưới đây là một số lợi ích hàng đầu của việc học đại học từ xa. Điều này sẽ giúp bạn định hình được ưu điểm của hình thức giáo dục này.

2.1 Không gò bó về thời gian và địa điểm

Khía cạnh hấp dẫn nhất của việc học từ xa là không có giới hạn về thời gian và địa điểm trừ khi lớp học được tiến hành trực tiếp. Đặc biệt đối với những sinh viên sống ở vùng sâu vùng xa hoặc cách xa trường học, e-learning là phương thức giáo dục khả thi nhất đối với họ.

Ngoài ra, bạn có thể tham gia vào nhiều khóa học bằng cách sắp xếp học tập theo lịch trình của riêng bạn. Giáo dục từ xa cũng là một phương thức thuận tiện hơn cho các cơ sở đào tạo. Bởi hình thức này không yêu cầu nhiều cơ sở hạ tầng và thậm chí giáo viên có thể dạy tại nhà của họ.

2.2 Ghi lại bài giảng

Công nghệ tiên tiến ngày nay cung cấp cho sinh viên một sức mạnh ấn tượng khác mà những người học truyền thống không bao giờ có được. Đó là khả năng ghi lại các bài giảng để sử dụng sau này. Ngoài ra, tính năng này đã thay đổi cấu trúc của việc học bằng cách giải phóng nó khỏi sự nhất thời của thời gian. Giờ đây, bạn có thể ghi lại các bài giảng để xem lại và hiểu rõ hơn.

2.3 Lý tưởng cho những người khó hòa nhập với xã hội

Vấn đề về tâm lý dẫn đến khó hòa nhập với xã hội khá phổ biến ở học sinh ngày nay. Những điều này ngăn cản họ tương tác cởi mở trong lớp học nơi một số học sinh hoặc giáo viên có vẻ đáng sợ. Điều này ngăn cản họ tham gia các hoạt động và cũng giới hạn phạm vi học tập của họ ở trường lớp. Với sự ra đời của giáo dục từ xa, điều này đã khắc phục được triệt để vấn đề này.

Trên nền tảng điện tử, sinh viên có thể tương tác trực tiếp với giảng viên hoặc gửi câu hỏi của họ qua tin nhắn. Do đó, kỹ năng giao tiếp bằng văn bản cũng được mài giũa. Hơn nữa, những sinh viên trong các hệ thống truyền thống hầu như không mạnh dạn hỏi giờ đây có thể tương tác tự nhiên hơn với giảng viên.

Xem thêm: Tìm hiểu kế toán doanh nghiệp Học viện Tài chính hệ từ xa

2.4 Thoải mái học tập

Việc học trên lớp có thể vội vàng và mệt mỏi, do đó ảnh hưởng đến hiệu quả của sinh viên vì họ phải trả lời các câu hỏi rất nhanh và không có nhiều thời gian để suy nghĩ. Trên các nền tảng giáo dục trực tuyến, các phiên thảo luận tách biệt với các bài giảng. Ngoài ra, các sinh viên có nhiều thời gian để chuẩn bị cho các cuộc thảo luận này. Họ cũng có thể chuẩn bị câu trả lời cho các câu hỏi phù hợp.

Chính vì tính linh hoạt này mà sinh viên có thể thoải mái học tập hơn và đạt hiệu quả tốt hơn trong học tập.

2.5 Tiết kiệm chi phí

hoc dai hoc tu xa

Học đại học từ xa có giá cả phải chăng hơn nhiều so với đào tạo chính quy. Và do đó, phạm vi tiếp cận của nó là đến các tầng lớp kinh tế xã hội rộng lớn hơn của những sinh viên không thể có đủ khả năng học lên cao hơn.

Giáo dục trực tuyến không chỉ rẻ hơn về mặt chi phí mà còn tiết kiệm chi phí sinh hoạt gần trường đại học hoặc trong ký túc xá. Chúng bao gồm tiền thuê căn hộ,nhà trọ, hóa đơn tiền điện và thức ăn, tiền đi lại như xăng xe, vé xe,…

Tiết kiệm được chi phí một cách tối đa khiến cho nhiều người không phải quá lo lắng về tiền bạc, giúp một số người tránh khỏi những khoản vay lãi sau này.

2.6 Nâng Cao Kỹ Năng Giao Tiếp

Học từ xa là một nơi an toàn cho những người không thoải mái về mặt xã hội và tạo cơ hội cho những người tàn tật và bệnh tật không thể học đại học. Và do đó, mọi người đều có cơ hội giao tiếp và tương tác với những người khác thông qua các dự án nhóm, bài tập và thảo luận.

Điều này cung cấp quyền truy cập bình đẳng cho mọi học sinh và loại bỏ các giới hạn của tương tác trực tiếp truyền thống. Ngoài ra, học sinh thuộc mọi hoàn cảnh được học cách phối hợp làm việc, những người nếu không sẽ cảm thấy xa lánh xã hội.

Ngoài kỹ năng giao tiếp bằng giọng nói, kỹ năng trao đổi bằng văn bản cũng sẽ tiến bộ hơn. Không chỉ vậy, các bài giảng thường có bảng điểm và các câu hỏi cũng được đưa ra thông qua tin nhắn hoặc email. Điều này thúc đẩy sinh viên tương tác nhiều hơn, bằng cách cung cấp một nơi an toàn để trình bày quan điểm riêng của mỗi người.

2.7 Đi lại thuận tiện hơn

Đi lại là một trong những hoạt động bận rộn nhất trong ngày. Thử tưởng tượng bạn học tại Hà Nội và sáng nào đi học cũng đối mặt với tình trạng giao thông ùn tắc, việc đi lại chiếm phần lớn năng lượng và thời gian của bạn. Học đại học từ xa không chỉ giúp bạn không phải di chuyển trên những chiếc xe buýt chật cứng người mà còn tiết kiệm năng lượng để làm những công việc quan trọng khác.

Hơn nữa, không phải ai cũng có thể đi lại được, đặc biệt là đối với những người có vấn đề về sức khỏe và sống ở những nơi xa xôi. Do đó, giáo dục trực tuyến là giải pháp thay thế khả thi duy nhất mà các nguồn tài nguyên có thể được bảo tồn. Hơn nữa, chất lượng giáo dục được đảm bảo.

2.8 Kiếm tiền và học tập

Giáo dục đã trở thành một vấn đề rất tốn kém, và mặc dù học trực tuyến tương đối rẻ hơn nhưng nó vẫn không miễn phí. Phần lớn sinh viên tham gia học trực tuyến là những người muốn học cao hơn nhưng vẫn phải gánh vác tài chính. Ngoài ra, những sinh viên này không thể rời khỏi công việc của họ để tham dự các bài giảng trên lớp và học đại học từ xa là điều duy nhất phù hợp với hoàn cảnh của họ.

Bằng cách này, họ có thể kiếm sống trong khi theo đuổi bằng cấp và làm việc vì một tương lai tốt đẹp và tươi sáng hơn mà không phải bỏ việc. Với trình độ chuyên môn được cải thiện sẽ có triển vọng kiếm tiền tốt hơn, từ đó bảo vệ một tương lai tốt đẹp hơn.

Xem thêm: Ngành quản trị kinh doanh của Học viện Tài Chính hệ từ xa có gì đặc biệt?

3. Học đại học trực tuyến có phù hợp với bạn?

hoc dai hoc tu xa

Quyết định nên chọn phương pháp học tập nào tùy thuộc vào hoàn cảnh và kỳ vọng của chính bạn. Tuy nhiên, nếu bạn đang gặp khó khăn về tài chính hay đang phải làm nhiều công việc 1 lúc. Bạn đang đi làm và cần bằng cấp tốt hơn để phát triển sự nghiệp. Những lý do như vậy đủ để khiến bạn suy nghĩ về việc học đại học từ xa. Bởi đây sẽ là hình thức thuận lợi nhất giúp bạn giải quyết những vấn đề khó khăn mà bản thân gặp phải.

Nếu bạn là học sinh cuối cấp hoặc đã tốt nghiệp THPT và sắp bước vào cánh cửa đại học. Mong muốn của bạn xoay quanh ý tưởng sống và học tập trong khuôn viên trường, gặp gỡ những người mới và đón nhận một lối sống mới, thì học trực tuyến có lẽ không phải là lựa chọn dành cho bạn.

Nếu mục tiêu duy nhất của bạn là đạt được bằng cấp hàng đầu từ một trường đại học chất lượng, hoặc nếu chi phí đi lại và sinh sống gần trường học quá tốn kém, học đại học từ xa chính là câu trả lời.

Chương trình đào tạo từ xa – học viện Tài Chính đang tuyển sinh 2 chuyên ngành hot là kế toán và quản trị kinh doanh. Với những bạn đang gặp khó khăn và khúc mắc trong việc lựa chọn học tập từ xa hay trực tiếp, hãy liên hệ với chúng tôi tại website https://eaof.vn/ để được tư vấn và giải đáp kỹ lưỡng nhất. Hệ từ xa học viện tài chính là chương trình đào tạo chất lượng và uy tín hàng đầu thủ đô. Do vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm đăng ký tư vấn và tuyển sinh tại trường. Chúc bạn thành công trong con đường học tập sau này!

Xem thêm: Cơ hội nghề nghiệp ngành quản trị kinh doanh có thật sự rộng mở?

Nguồn: tuyensinh.edu, dienmayxanh.com

TIN LIÊN QUAN

CHUYÊN MỤC BLOG

TIN MỚI NHẤT

spot_img

Nhận thông báo khi có tin tức mới!