Bật mí các ngành nghề kinh doanh GenZ nên chọn

Trang chủ - Bật mí các ngành nghề kinh doanh GenZ nên chọn

Bật mí các ngành nghề kinh doanh GenZ nên chọn

10:07 16/05/2023

Trong xã hội hiện đại ngày nay, kinh doanh được coi là một trong những phương thức để đạt được sự thành công và giàu có. Nên chẳng có gì khó hiểu khi các câu hỏi xoay quanh từ khóa “các ngành nghề kinh doanh” được đông đảo người quan tâm. Đặc biệt là thế hệ trẻ gen Z đầy năng động và hoài bão. Trong bài viết này, EAOF chia sẻ về các ngành nghề kinh doanh mang lại nhiều lợi ích nhất dựa trên các nghiên cứu và số liệu thống kê đáng tin cậy.

1. Các ngành nghề kinh doanh nhanh thành công nhất

Để cuộc chạy đua về đích đến thành công nhanh hơn những người khác, bạn cần chọn đúng các ngành nghề kinh doanh. Bạn cần phải đảm bảo ít nhất trong 10 năm tới, ngành này sẽ còn tồn tại và phát triển mạnh mẽ:

1.1 Ngành công nghiệp dược phẩm

Ngành công nghiệp dược phẩm đang trở thành một trong những ngành kinh doanh phát triển mạnh mẽ nhất hiện nay. Theo báo cáo của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), thị trường dược phẩm toàn cầu dự kiến sẽ đạt trị giá khoảng 1,3 tỷ USD năm 2023. Điều này cho thấy rằng ngành công nghiệp dược phẩm đang trở thành một trong các ngành nghề kinh doanh hấp dẫn và có tiềm năng tăng trưởng lớn.

Có 3 lý do ngành dược phẩm lại được xem là một trong những ngành kinh doanh mang lại nhiều lợi ích nhất:

  • Do nhu cầu sử dụng các sản phẩm dược phẩm luôn luôn có mặt trong xã hội.
  • Sức khỏe luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu của con người.
  • Sự tiến bộ trong công nghệ và khoa học y tế giúp ngành công nghiệp dược phẩm trở nên phát triển hơn bao giờ hết.

Xem thêm: Ngành kế toán trong 5 năm tới

1.2 Ngành công nghiệp năng lượng tái tạo

Cùng với sự quan tâm về môi trường và biến đổi khí hậu, ngành công nghiệp năng lượng tái tạo đang trở thành một trong những ngành kinh doanh phát triển nhanh nhất và có tiềm năng tăng trưởng lớn. Theo báo cáo của Tổ chức Năng lượng quốc tế (IEA), năng lượng tái tạo đã chiếm hơn 80% trong tổng số lượng điện mới được sản xuất trên toàn thế giới năm 2020.

1.3 Ngành công nghiệp công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin đang phát triển rất mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Đặc biệt là với sự xuất hiện của các công nghệ mới như AI (trí tuệ nhân tạo), Big Data (dữ liệu lớn), IoT (Internet of Things), Blockchain (chuỗi khối) và nhiều công nghệ khác.

Ngành công nghệ thông tin đang được xem là các ngành nghề kinh doanh tiềm năng, mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp. Các doanh nghiệp trong ngành công nghệ thông tin cung cấp các sản phẩm và dịch vụ như phần mềm, ứng dụng di động, đám mây, dịch vụ hosting và nhiều sản phẩm và dịch vụ khác.

Theo báo cáo của Viện Nghiên cứu Gartner, doanh thu toàn cầu của ngành công nghệ thông tin dự kiến sẽ đạt 4,1 nghìn tỷ USD năm 2021. Gần đây nhất là theo báo cáo của Tập đoàn IDC, dự báo doanh thu toàn cầu của ngành sẽ đạt trên 5,2 nghìn tỷ USD năm 2022. Đây là con số ấn tượng cho thấy tiềm năng phát triển của ngành kinh doanh này.

Xem thêm: Ngành quản trị kinh doanh học những môn gì?

1.4 Ngành công nghiệp thực phẩm

Ngành công nghiệp thực phẩm cũng là một trong những ngành kinh doanh mang lại nhiều lợi ích nhất. Theo báo cáo của Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc (FAO), thị trường thực phẩm toàn cầu đang trưởng thành với tỷ lệ tăng trưởng khoảng 3,1% mỗi năm, và dự kiến sẽ đạt mức 8.200 tỷ USD vào năm 2025.

Ngành công nghiệp thực phẩm đem lại lợi ích về sức khỏe cho con người. Đồng thời là một ngành kinh doanh cung cấp nhu cầu cơ bản cho cuộc sống, và có tính ổn định cao.

1.5 Ngành công nghiệp du lịch

Ngành công nghiệp du lịch cũng là một trong các ngành nghề kinh doanh mang lại nhiều lợi ích nhất. Theo báo cáo của Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO), vào năm 2019, tổng giá trị của ngành công nghiệp du lịch toàn cầu đạt khoảng 7.000 tỷ USD, chiếm 10,4% tổng GDP toàn cầu.

Ngành công nghiệp du lịch mang lại lợi ích về kinh tế, giúp tạo ra việc làm cho người dân, đem lại thu nhập cho các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ du lịch và nâng cao giá trị du lịch của một khu vực hoặc quốc gia.

Xem thêm: Đại học online cho người đi làm

1.6 Ngành tài chính

Ngành tài chính là một ngành kinh doanh rộng lớn và đa dạng, cung cấp các sản phẩm và dịch vụ như bảo hiểm, tín dụng, quỹ đầu tư và nhiều sản phẩm và dịch vụ khác. Theo thống kê của Statista, tổng giá trị thị trường tài chính toàn cầu đạt khoảng 22 nghìn tỷ USD vào năm 2019.

Ngành tài chính đang được đánh giá cao về tiềm năng phát triển, đặc biệt là với sự phát triển của công nghệ và xu hướng thanh toán số. Các doanh nghiệp trong ngành tài chính đang phát triển nhiều sản phẩm và dịch vụ mới, như thanh toán di động, các sản phẩm và dịch vụ ngân hàng trực tuyến và nhiều sản phẩm và dịch vụ khác, để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Đọc thêm: Học ngành kế toán ra làm gì? Xu hướng ngành kế toán năm 2023

1.7 Ngành y tế

Ngành y tế là một trong các ngành nghề kinh doanh vô cùng quan trọng và có tiềm năng lớn. Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới, đến năm 2020, thị trường y tế toàn cầu có giá trị trên 8 nghìn tỷ USD. Ngành y tế không chỉ cung cấp các sản phẩm và dịch vụ y tế, mà còn là ngành kinh doanh liên quan đến sức khỏe con người, đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì và nâng cao sức khỏe cho con người.

Các doanh nghiệp trong ngành y tế cung cấp các sản phẩm và dịch vụ như thuốc, vật tư y tế, trang thiết bị y tế và nhiều sản phẩm và dịch vụ khác. Đặc biệt, trong thời điểm đại dịch Covid-19 có khả năng quay lại, ngành y tế được đánh giá là ngành có nhiều tiềm năng phát triển, đáp ứng nhu cầu y tế cho người dân trên toàn cầu.

2. Nền tảng để thành công trong các ngành nghề kinh doanh

Để thành công nhanh, bạn cần hạn chế những lần thất bại trên thương trường. Vậy để hạn chế những thất bại đó, bạn cần phải làm gì? Điều đơn giản nhất chính là tạo cho bản thân một nền tảng kiến thức ngành quản trị kinh doanh bền vững.

Bởi quản trị kinh doanh là quá trình quản lý và điều hành các hoạt động kinh doanh của một tổ chức, từ nhân sự, tài chính, marketing đến quản lý sản xuất và phân phối sản phẩm. Học được quản trị kinh doanh, bạn sẽ biết cách quản trị một doanh nghiệp.

Đặc biệt trong thời đại 4.0, không thiếu trường đại học hay tổ chức phát triển chương trình đào tạo quản trị kinh doanh từ xa. Nhằm mục đích giúp học viên có thể học tập mà không cần đến trường.

Tiêu biểu như Học viện Tài chính là một trong những trường đại học đào tạo hàng đầu tại Việt Nam về quản trị kinh doanh. Trong chương trình đào tạo quản trị kinh doanh từ xa của Học viện Tài chính, học viên sẽ được học các môn học cơ bản như quản trị tài chính, quản lý nguồn nhân lực, quản trị sản xuất và dịch vụ khách hàng. Chuyên sâu hơn thì có các môn như kinh doanh quốc tế, quản lý dự án và kỹ năng lãnh đạo.

Các giảng viên tham gia công tác giảng dạy đều là những người có tâm và có tầm. Không ít các chính trị gia, thành viên cốt cán của bộ máy Nhà nước, giám đốc, phó giám đốc của doanh nghiệp tầm cỡ đều có xuất thân từ đây nên chất lượng đầu ra sẽ làm hài lòng học viên.

3. Tổng kết

Tóm lại, các ngành nghề kinh doanh được liệt kê trên đây đều là những mảng có tiềm năng, có lợi nhuận cao để những bạn trẻ có định hướng khởi nghiệp có thể tham khảo. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng mỗi ngành có những đặc thù riêng. Nó đòi hỏi sự tập trung và chuyên môn cao, cùng với việc đánh giá và quản lý rủi ro thích hợp để đạt được hiệu quả kinh doanh tối đa. Như vậy, doanh nghiệp của bạn mới có thể trường tồn theo thời gian. Và để có thêm nhiều thông tin hữu ích như bài viết trên, các bạn có thể truy cập vào trang web eaof.vn để tham khảo.

Đọc thêm: Cơ hội nghề nghiệp ngành quản trị kinh doanh có thật sự rộng mở?

Nguồn: manpower.com.vn, fastdo.vn, careerbuilder.vn, careerexplorer.com, jobstreet.vn

Chương trình đào tạo cử nhân từ xa – Học viện Tài chính đang tuyển sinh 02 ngành: Quản trị kinh doanh và Kế toán. Nếu bạn quan tâm đến chương trình học hãy để lại thông tin, các thầy cô của nhà trường sẽ liên hệ ngay bạn nhé!

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

© 2023 Copyright by IT AUM