Bằng đào tạo từ xa có giá trị không?

Trang chủ - Bằng đào tạo từ xa có giá trị không?

Bằng đào tạo từ xa có giá trị không?

08:59 22/10/2022

Chúng ta dù là ai, đang ở đâu, chỉ cần bạn có trong tay tấm bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, bạn đã có thể đăng ký theo học một ngôi trường đại học từ xa một cách dễ dàng. Với thời đại công nghệ số việc học tập đã và đang dần được tối ưu, đơn giản hóa mà vẫn giữ nguyên giá trị mà chúng ta hướng đến. Vậy bằng đào tạo từ xa có giá trị không? Những khúc mắc xoay quanh như có dùng bằng từ xa để có được công việc mong muốn hay đơn giản là sự thăng tiến?

1. Đại học từ xa là gì?

bang dao tao tu xa co gia tri khong

Không phải ai cũng hiểu rõ bản chất của việc học đại học từ xa. Mọi người khi nghe thấy hình thức học đại học từ xa đều sẽ hình dung được rằng đó là hình thức học thông qua mạng. Đúng nhưng chưa đủ, đây là hình thức học tập bằng các khóa học theo từng môn học, đăng kí tín chỉ học tập trực tuyến trên nền tảng internet 100%. Bạn sẽ không cần đến trường, mà vẫn được đảm bảo chất lượng kiến thức.

Bạn có thể lo lắng về việc kiến thức học sẽ không được như khi học chính quy. Tuy nhiên thực tế là hiện nay, nước ta chỉ đang đào tạo lấy bằng cử nhân bằng hình thức từ xa mà thôi. Do vậy những ngành nghề ít phải thí nghiệm hay thực hành sẽ có thể đào tạo từ xa 100%. Hãy yên tâm rằng lượng kiến thức bạn học không khác gì các sinh viên chính quy.

Và nếu bạn đang quan ngại về tấm bằng đào tạo từ xa có giá trị không. Hãy theo dõi tiếp bài viết để được giải đáp.

>> Có thể bạn quan tâm: Học trực tuyến đại học, bạn đã biết chưa?

2. Bằng đào tạo từ xa có giá trị không?

bang dao tao tu xa co gia tri khong

Nếu bạn lo lắng về việc bằng đào tạo từ xa có giá trị hay không, sau đây là minh chứng cho việc đó:

Bằng từ xa tương đương với bằng đại học chính quy và được thông qua bởi một số bộ luật về giáo dục. Theo thông tư 05/2012 của bộ nội vụ, từ ngày 24/10/2012 bằng từ xa được nhà nước công nhận rằng có giá trị ngang bằng với bằng chính quy. Luật giáo dục đại học 34/2018/QH14 (ban hành ngày 19/11/2018) cũng chỉ ra rằng văn bằng của đại học trực tuyến hay liên thông, tại chức đều có giá trị như nhau.

Có thể thấy rằng, bằng đại học trực tuyến rất đáng giá đối với những sinh viên hay người đi làm muốn có thêm bằng cấp hay chuyên môn. Bằng đại học trực tuyến được nhà nước đảm bảo về tính pháp lý, có giá trị sử dụng như bằng đại học truyền thống. Khi hoàn thành khóa học, bạn hoàn toàn có thể tự tin sử dụng bằng đại học trực tuyến để xin tuyển dụng ở các công ty, doanh nghiệp mong muốn .

>> Có thể bạn quan tâm: Góc giải đáp: sự thật về ngành quản trị kinh doanh.

3. Lợi ích khi học đại học từ xa?

bang dao tao tu xa co gia tri khong

Học đại học từ xa tiện lợi và đơn giản hơn bạn nghĩ rất nhiều. Với những bạn đang cần có cho mình thêm 1 tấm bằng đại học hay những bạn không có điều kiện theo học chính quy. Việc học đại học từ xa là một cứu cánh trong tình huống của các bạn. Có những điểm mạnh khi bạn học đại học từ xa mà môi trường học chính quy không thể cho bạn:

3.1 Tiết kiệm chi phí

Chi phí học tập luôn là mối lo lắng đối với mọi người, mọi gia đình. Đồng ý là nếu gia đình chúng ta có điều kiện hay không quá đặt nặng về kinh tế thì sẽ không cần quan ngại. Nhưng với những gia đình các bạn khó khăn một chút hoặc kinh tế chưa vững vàng hay đơn giản là các bạn đang trong thời gian xây dựng cơ nghiệp.

Việc học online để có 1 tấm bằng cử nhân là vô cùng hợp lý. Theo nghiên cứu tại đa số các cơ sở đại học từ xa, nếu học theo hình thức này bạn sẽ tiết kiệm được đến 60% chi phi.

3.2 Tiết kiệm thời gian

Học viên học chương trình đào tạo từ xa sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian khi ngồi học một mình, mọi lúc mọi nơi, điều chỉnh thời gian khoa học và hiệu quả bạn sẽ đẩy nhanh tiến độ học hơn nhiều so với việc học chính quy.

3.3 Việc học tập thuận tiện

dao tao tu xa

Với hình thức trực tuyến, bạn có thể vạch sẵn cho mình những kế hoạch học tập linh hoạt, bạn muốn học ở đâu, lúc nào, giờ nào cũng được, chỉ cần bạn trong khoảng thời gian đó tập trung cao độ. Bạn không phải quá lo lắng về những tình trạng xảy ra bên ngoài như thời tiết, giao thông, giờ giấc.

3.4 Yêu cầu đầu vào

Đối với đào tạo từ xa, đầu vào bạn chỉ cần nộp hồ sơ tốt nghiệp cấp 3 là bạn đã có thể đăng ký học ngay lập tức. Hiện nay, một số trường đại học có tiếng đã và đang triển khai hình thức học từ xa này. Bạn có thể học tập tại trường một cách dễ dàng mà không cần phải đối chọi bon chen điểm số như học chính quy.

>> Có thể bạn quan tâm: Bạn biết gì về ngành kế toán? Ngành kế toán có cơ hội gì trong tương lai?

4. Làm sao để đăng ký học đại học từ xa?

 dao tao tu xa

Khác với các kỳ thi tuyển đại học truyền thống chỉ một lần một năm, các khóa học trực tuyến có nhiều kỳ nhập học trong năm.

Để đăng ký, bạn cần nộp đơn trực tuyến vào trường muốn nhập học thông qua các cổng thông tin của trường hay fanpage tuyển dụng của trường đó. Hơn nữa, bạn cũng không cần thông qua các kỳ thi để được trúng tuyển.

Tại Hà Nội, có nhiều trường đại học có tiếng đang tuyển học viên theo hình thức đào tạo từ xa. Tiêu biểu trong số đó là Chương trình đào tạo từ xa trình độ đại học – Học viện Tài chính. Với Học viện Tài chính – hệ đào tạo trực tuyến này, bạn sẽ không cần phải lo lắng về chất lượng đào tạo của trường. Trường có thâm niên lâu năm trong việc dạy và học. Giảng viên, giáo sư chất lượng, chuyên môn đầu ngành.

Chương trình đào tạo từ xa của Học viện Tài chính đảm bảo bạn ra trường với tấm bằng đỏ được bộ Giáo dục công nhận, đủ điều kiện để xét lên cao học, xét lương bổng, thi công chức. Thậm chí học chuyên sâu lên thạc sĩ, tiến sĩ,…

Bài viết đã giải đáp cho bạn bằng đào tạo từ xa có giá trị không và một số khúc mắc về việc học từ xa đại học, nếu bạn đang mong muốn học theo hình thức này hãy chuẩn bị cho mình những thông tin thật chuẩn xác bạn nhé.

Nguồn: tuyensinh.edu, dantri.vn

Chương trình đào tạo cử nhân từ xa – Học viện Tài chính đang tuyển sinh 02 ngành: Quản trị kinh doanh và Kế toán. Nếu bạn quan tâm đến chương trình học hãy để lại thông tin, các thầy cô của nhà trường sẽ liên hệ ngay bạn nhé!

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

© 2023 Copyright by IT AUM