Giải đáp thắc mắc: Bằng đại học online có giá trị không?

Trang chủ - Giải đáp thắc mắc: Bằng đại học online có giá trị không?

Giải đáp thắc mắc: Bằng đại học online có giá trị không?

11:20 26/12/2022

Bằng đại học online có giá trị không nếu lựa chọn hình thức đào tạo trực tuyến? Làm thế nào để có bằng đại học online? Đây là những câu hỏi được nhiều bạn trẻ quan tâm đến khi tìm hiểu về hình thức đào tạo từ xa hay còn có tên gọi khác là đào tạo trực tuyến. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời những thắc mắc trên.

1. Bằng đại học online là gì?

bang dai hoc online co gia tri khong

Để biết được “Bằng đại học online có giá trị không?” thì trước tiên bạn cần hiểu được định nghĩa về tắm bằng đại học này là gì trước đã.

Bằng đại học online là bằng tốt nghiệp đối với các chương trình học tập và đào tạo kiểu trực tuyến hoặc đào tạo từ xa. Tại các chương trình này, người học thay vì phải đến các lớp học trực tiếp, họ có thể tham gia vào các lớp online bằng các phương tiện kỹ thuật thông minh, kết nối với Internet, hay còn gọi là các lớp học ảo.

Lớp học ảo là một hình thức đào tạo và học tập lý tưởng đối với các bạn trẻ hiện nay bởi tính linh hoạt và thoải mái. Người học không bị bó buộc với việc phải đến một địa điểm học tập cố định trong một khoảng thời gian nhất định. Vì vậy, các bạn trẻ có thể tự do linh hoạt lựa chọn các hoạt động của mình, có thể vừa học vừa đi làm mà không lo về vấn đề cân bằng thời gian giữa công việc và học tập.

Dù là hình thức đào tạo từ xa, không bắt buộc phải đến lớp như hình thức đào tạo chính quy, nhưng các bạn sinh viên theo học hình thức đào tạo này vẫn sẽ nhận được một tấm bằng tốt nghiệp do đơn vị đào tạo cung cấp. Tấm bằng này được gọi là bằng đại học online hay bằng đào tạo từ xa.

Xem thêm: Học đại học quản trị kinh doanh ra làm gì?

2. Bằng đại học online có giá trị không?

bang dai hoc online co gia tri khong

Về mặt lợi ích, đại học online đang có những ưu điểm và những lợi thế phù hợp với các nhu cầu học tập và làm việc của sinh viên hiện nay. Xong, còn có nhiều thắc mắc xoay quay vấn đề “Bằng đại học online có giá trị không?” nếu sở hữu một tấm bằng đại học như vậy.

Ngày 19/11/2018 vừa qua, Quốc hội đã thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật giáo dục đại học số 34/2018/QH14. Theo đó, bằng đại học từ xa chính thức được công nhận có giá trị tương đương với bằng đại học chính quy.

Như vậy, bằng Đại học online có giá trị và được bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận như bằng đại học chính quy. Người sở hữu tấm bằng đại học online có thể sử dụng nó với mục đích xin việc hoặc học lên Cao học nếu bản thân có nhu cầu như người sở hữu tấm bằng đại học chính quy.

Xem thêm: Những giá trị của tấm bằng đại học đem lại cho bạn

3. Hình thức đào tạo đại học online phù hợp với những đối tượng nào?

bang dai hoc online co gia tri khong

Vậy là bạn đã biết được “Bằng đại học online có giá trị không?”, hình thức đào tạo này phù hợp với những đối tượng nào. Cùng tìm hiểu tiếp ở nội dung phía dưới.

3.1. Những bạn vừa tốt nghiệp THPT có mong muốn vừa học vừa đi làm

Đối với những bạn trẻ tốt nghiệp cấp 3, có mong muốn tự lập từ sớm thì đại học online phù hợp với bạn. Bạn không cần phải lo lắng về việc cân bằng khoảng thời gian cho việc đi học và việc đi làm, bởi vì việc học tập được tổ chức theo hình thức đào tạo từ xa. Nên bạn có thể vừa đi làm ở trên công ty, vừa tham gia vào các lớp học ảo thông qua các thiết bị điện tử thông minh, kết nối Internet.

3.2. Các bạn sinh viên có mong muốn học thêm văn bằng

Bên cạnh việc theo đuổi ngành học chính quy tại bậc đại học, nhiều bạn trẻ cũng có mong muốn được học thêm các chuyên ngành mà bản thân có nhu cầu. Đó là những chuyên ngành bổ trợ cho mục đích trong tương lai. Việc lựa chọn hình thức đào tạo từ xa sẽ giúp cho các bạn trẻ có thể sắp xếp thời gian biểu giữa hai văn bằng, ngoài ra còn tiết kiệm được chi phí đi lại và thời gian học tập.

3.3. Những người đang đi làm muốn học thêm văn bằng để tìm kiếm cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp

Hiện nay, những nhân viên sở hữu 2 văn bằng cũng sẽ nhận được đánh giá cao hơn từ phía công ty. Vậy nên, nhiều người đang đi làm cũng có mong muốn học thêm văn bằng để tìm kiếm cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp. Để sắp xếp và tránh ảnh hưởng đến công việc, nhiều người chọn hình thức đào tạo đại học online.

Xem thêm: Giải đáp: Dùng bằng đại học từ xa có xin được việc không?

4. Địa chỉ đào tạo Đại học online uy tín và chất lượng

Từ những lợi ích cũng như giá trị mà tấm bằng đại học online đem lại thì hình thức đào tạo đại học online là một lựa chọn hợp lý, dành cho những ai có mong muốn vừa học, vừa đi làm. Để sở hữu cho mình một tấm bằng đại học online uy tín và chất lượng thì bạn nên tìm hiểu và lựa chọn cho mình một địa chỉ đào tạo tốt và phù hợp với mong muốn của mình.

Hiện nay, Học viện Tài chính đang triển khai và đào tạo Chương trình đào tạo từ xa dành cho các bạn học sinh, sinh viên có ý định lựa chọn hình thức học trực tuyến. Học viện là một trong những trường đại học có chất lượng giảng dạy chuyên môn giỏi với đội ngũ giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm làm việc.

Xem thêm: Tìm hiểu kế toán doanh nghiệp Học viện Tài chính hệ từ xa

5. Kết luận

Bài viết này đã chia sẻ những thông tin để giải đáp thắc mắc cho câu hỏi “Bằng đại học online có giá trị không”. Mong rằng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn môi trường đào tạo uy tín và chất lượng.

Nguồn: Dienmayxanh.com, Ehou.vn, Daihoconline.edu.vn

Chương trình đào tạo cử nhân từ xa – Học viện Tài chính đang tuyển sinh 02 ngành: Quản trị kinh doanh và Kế toán. Nếu bạn quan tâm đến chương trình học hãy để lại thông tin, các thầy cô của nhà trường sẽ liên hệ ngay bạn nhé!

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

© 2023 Copyright by IT AUM