logo aof

Học Viện Tài Chính

Trung tâm đào tạo từ xa

Hotline: 094.162.8017


Thứ 2 - Thứ 7

Trạm Tuyển Sinh - AUM


116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

10 ngành nghề hot nhất hiện nay hứa hẹn tương lai đầy rực rỡ

Trang chủ - 10 ngành nghề hot nhất hiện nay hứa hẹn tương lai đầy rực rỡ

10 ngành nghề hot nhất hiện nay hứa hẹn tương lai đầy rực rỡ

15:35 11/05/2023

Trong thời đại công nghệ hiện nay, việc tìm kiếm những ngành nghề hot nhất là điều không thể thiếu đối với những người muốn tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp mới. Dưới đây là danh sách 10 ngành nghề hot nhất hiện nay hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn một tương lai sự nghiệp đầy rực rỡ.

1. Tổng hợp danh sách 10 ngành nghề hot nhất hiện nay

1.1 Kỹ thuật viên thực nghiệm vật liệu

Đứng đầu 10 ngành nghề hot nhất hiện nay chính là kỹ thuật viên thực nghiệm vật liệu. Đây có thể là công việc xa lạ tại Việt Nam nhưng trái ngược khi xét trên phạm vi toàn cầu. Đặc biệt khi sự phát triển của ngành công nghiệp ngày càng lớn mạnh, các kỹ thuật viên thực nghiệm vật liệu đang trở thành một trong những ngành nghề được tìm kiếm nhiều nhất. Theo một báo cáo từ trang Career Explorer, nhu cầu về kỹ thuật viên thực nghiệm vật liệu dự kiến sẽ tăng 8% từ năm 2020 đến năm 2030.

1.2 Chuyên viên tài chính

Với nền kinh tế phát triển, các công ty đang tìm kiếm những chuyên viên tài chính có chuyên môn cao và kỹ năng phân tích tài chính tốt để giúp họ quản lý tài chính hiệu quả. Theo trang CareerBuilder, nhu cầu về chuyên viên tài chính dự kiến sẽ tăng 15% từ năm 2020 đến năm 2030.

Đọc thêm: Học ngành kế toán ra làm gì? Xu hướng ngành kế toán năm 2023

1.3 Chuyên viên phát triển phần mềm

Với sự phát triển của công nghệ, ngành phát triển phần mềm đang trở thành một trong những ngành nghề được tìm kiếm nhiều nhất. Nên chẳng có lý do gì mà chuyên viên phát triển phần mềm không xuất hiện tại top 10 ngành nghề hot nhất hiện nay. Theo trang BLS, nhu cầu về chuyên viên phát triển phần mềm dự kiến sẽ tăng 22% từ năm 2020 đến năm 2030.

1.4 Chuyên viên bảo mật thông tin

Với sự gia tăng các vấn đề bảo mật thông tin, các chuyên viên bảo mật thông tin đang trở thành một trong những ngành nghề được tìm kiếm nhiều nhất. Theo trang BLS, nhu cầu về chuyên viên bảo mật thông tin dự kiến sẽ tăng 31% từ năm 2020 đến năm 2030.

1.5 Chuyên viên kinh doanh trực tuyến

Với sự phát triển của thương mại điện tử, chuyên viên kinh doanh trực tuyến xứng đáng xếp vị trí trung tâm trong 10 ngành nghề hot nhất hiện nay. Theo trang Career Explorer, nhu cầu về chuyên viên kinh doanh trực tuyến dự kiến sẽ tăng 10% từ năm 2020 đến năm 2030.

1.6 Chuyên viên điện tử

Với sự phát triển của công nghệ, các chuyên viên điện tử đang trở thành một trong những ngành nghề được tìm kiếm nhiều nhất. Theo trang BLS, nhu cầu về chuyên viên điện tử dự kiến sẽ tăng 5% từ năm 2020 đến năm 2030.

1.7 Chuyên viên giáo dục

Với nhu cầu ngày càng cao về giáo dục, chuyên viên giáo dục trở thành một trong những ngành nghề được tìm kiếm nhiều nhất. Đặc biệt, giáo dục là một lĩnh vực trường tồn theo thời gian nên trong top 10 ngành nghề hot nhất hiện nay luôn có sự hiện diện. Theo trang BLS, nhu cầu về chuyên viên giáo dục dự kiến sẽ tăng 5% từ năm 2020 đến năm 2030.

1.8 Nhân viên y tế

Với sự phát triển của ngành y tế, các nhân viên y tế đang trở thành một trong những ngành nghề được tìm kiếm nhiều nhất. Theo trang BLS, nhu cầu về nhân viên y tế dự kiến sẽ tăng 15% từ năm 2020 đến năm 2030.

1.9 Chuyên viên marketing

Với sự phát triển của ngành marketing, các chuyên viên marketing đang trở thành một trong những ngành nghề được tìm kiếm nhiều nhất. Theo trang Career Explorer, nhu cầu về chuyên viên marketing dự kiến sẽ tăng 8% từ năm 2020 đến năm 2030.

1.10 Chuyên viên quản lý dự án

Với sự phát triển của công nghệ, ngành quản lý dự án đang trở thành một trong những ngành nghề được tìm kiếm nhiều nhất. Theo trang BLS, nhu cầu về chuyên viên quản lý dự án dự kiến sẽ tăng 5% từ năm 2020 đến năm 2030.

Đọc thêm: Cơ hội nghề nghiệp ngành quản trị kinh doanh có thật sự rộng mở?

2. Bí quyết thành công khi chọn 10 ngành nghề hot nhất hiện nay

Tuy nhiên, để thành công trong 10 ngành nghề hot nhất hiện nay, các bạn cần có:

  • Kiến thức và kỹ năng chuyên môn.
  • Khả năng làm việc cá nhân và đội nhóm.
  • Tinh thần trách nhiệm cao.
  • Khả năng thích nghi với hoàn cảnh làm việc và tiếp thu nhanh chóng.
  • Sự cống hiến, nỗ lực và trung thành với sếp đã chọn.

Ngoài ra, để tìm kiếm cơ hội việc làm trong các ngành nghề hot nhất hiện nay, các bạn cần tìm hiểu thật kỹ về ngành nghề đó, các yêu cầu tuyển dụng và các công ty có liên quan. Những thông tin này hoàn toàn được công bố trên các trang web của công ty, trang tin tức uy tín, diễn đàn chuyên ngành hay trang web tuyển dụng uy tín.

Cuối cùng, để thành công trong các ngành nghề hot nhất hiện nay, các bạn phải luôn cập nhật kiến thức, kỹ năng và công nghệ mới nhất trong lĩnh vực đó. Hãy tham gia chương trình đào tạo từ xa đúng chuyên môn để nâng cao trình độ bản thân.

Tóm lại, 10 ngành nghề hot nhất hiện nay được giới thiệu trong bài viết này dựa trên các số liệu, nghiên cứu, thống kê từ các nguồn uy tín như Tập đoàn ManpowerGroup, Báo cáo về Xu hướng Nhân lực và các trang tin tức uy tín khác. Vậy nên, các bạn hoàn toàn có thể yên tâm tham khảo các ngành nghề trên. Trường hợp, bạn cần có thêm nhiều thông tin hữu ích hơn hãy truy cập ngay eaof.vn nhé!

Nguồn: manpower.com.vn, fastdo.vn, careerbuilder.vn, careerexplorer.com


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

FanpageYoutubeTiktok

Liên hệ trực tiếp

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

Hỗ Trợ

Trang chủGiới thiệuNgành họcLịch khai giảngLiên hệTin tức
Đối-tác

© 2023 Copyright by IT AUM