Vì sao chọn ngành quản trị kinh doanh là xu hướng của Gen Z?

Trang chủ - Vì sao chọn ngành quản trị kinh doanh là xu hướng của Gen Z?

Vì sao chọn ngành quản trị kinh doanh là xu hướng của Gen Z?

14:45 17/04/2023

Có một điều không thể phủ nhận chính là với nền kinh tế toàn cầu, người kinh doanh lành nghề là người tạo ra việc làm, mang lại hàng hóa, dịch vụ hữu ích cho thị trường. Và phần lớn những người này đều xuất thân từ các khối ngành kinh tế, đặc biệt là quản trị kinh doanh. Tuy nhiên, đây có phải là lý do duy nhất làm “ siêu lòng ” các bạn trẻ gen Z đầy hoài bão và lý tưởng. Hãy tham khảo bài viết “ vì sao chọn ngành quản trị kinh doanh là xu hướng của gen Z? ” mà EAOF chia sẻ nhé!

1. Vì sao chọn ngành quản trị kinh doanh?

vi sao chon nganh quan tri kinh doanh

Vì sao chọn ngành quản trị kinh doanh lại là xu hướng của gen Z trong những năm gần đây?

1.1 Bản chất ngành quản trị kinh doanh là một chuyên ngành tốt

Quản trị kinh doanh là một chuyên ngành tốt bởi nó thống trị danh sách các ngành có nhu cầu cao nhất. Ngành này cũng có thể giúp bạn có nhiều lựa chọn nghề nghiệp với mức lương cao, triển vọng phát triển tốt.

Trước khi bạn quyết định theo đuổi một ngành như quản trị kinh doanh, điều cần thiết là phải hiểu những tác động nghề nghiệp mà chuyên ngành này có thể mang lại.

Đọc thêm: Cơ hội nghề nghiệp ngành quản trị kinh doanh có thật sự rộng mở?

1.2 Triển vọng nghề nghiệp và tăng trưởng của ngành quản trị kinh doanh

Thực tế, ngành quản trị kinh doanh trang bị cho bạn bộ kỹ năng cho nhiều ngành nghề khác nhau trên nhiều lĩnh vực với mức tăng trưởng trên trung bình.

Bạn có thể bắt gặp quản trị kinh doanh trong quản lý chăm sóc sức khỏe, quản lý kinh doanh , tài chính, kế toán và tiếp thị với nhiều vị trí khác nhau như:

 • Nhà phân tích quản lý: tăng trưởng 14%
 • Thẩm định và Định giá Bất động sản: Tăng trưởng 4%
 • Gây quỹ: tăng trưởng 16%
 • Cố vấn tài chính cá nhân: tăng trưởng 5%
 • Nhà phân tích nghiên cứu thị trường: tăng trưởng 22%

Với những dự báo tăng trưởng như thế này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về một tương lai sự nghiệp rực rỡ.

Xem thêm: Các trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh

1.3 Lương khi tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh

Chắc chắn khi trả lời vì sao chọn ngành quản trị kinh doanh thì không thể thiếu đáp án là lương. Một thành phần quan trọng trong việc quyết định xem học quản trị kinh doanh có phải là một khoản đầu tư khôn ngoan hay không.

Thông thường, một chuyên gia kinh doanh có bằng cử nhân quản trị có thể mong đợi mức lương cao hơn mức trung bình quốc gia.

Bất kể lĩnh vực bạn chọn làm việc mà mong muốn có mức lương tiềm năng gần gấp đôi mức trung bình quốc gia thì ngành quản trị kinh doanh có thể là một quyết định tài chính khôn ngoan.

2. Bạn có thể làm gì với tấm bằng từ xa quản trị kinh doanh?

Bằng đại học từ xa ngành quản trị kinh doanh có thể mở ra cánh cửa trong nhiều lĩnh vực khác nhau ở hầu hết mọi thị trường. Bởi:

2.1 Các kỹ năng cần thiết đều được phát triển

Tốt nghiệp đại học ngành quản trị kinh doanh giúp bạn phát triển các kỹ năng có thể mang lại lợi thế cạnh tranh. Thông qua bằng cấp, nhà tuyển dụng có thể thấy được những kỹ năng bạn được rèn luyện qua ngành bạn chọn:

 • Sự quản lý
 • Hành vi tổ chức
 • Tài chính
 • Kế toán
 • Tiếp thị
 • Kỹ năng giải quyết vấn đề
 • Lập ngân sách

Xem thêm: Ngành quản trị kinh doanh học những môn gì?

2.2 Nâng cao trình độ sự nghiệp của bạn

Tất nhiên, bằng Cử nhân quản trị kinh doanh không nhất thiết phải là vạch đích cho sự nghiệp của bạn. Bởi phần lớn người chọn ngành này đều có nhu cầu theo đuổi vấn đề học tập rất cao.

Họ có thể học lên thạc sĩ, tiến sĩ, phó giáo sư,… kinh doanh thực sự là một lĩnh vực rộng cần nghiên cứu phát triển. Tuy nhiên, cái nền tảng cơ bản nhất vẫn phải là tấm bằng Cử nhân. Có như vậy bạn mới đạt đủ điều kiện để học cao.

2.3 Học đi đôi với hành

Quản trị kinh doanh là một lĩnh vực thực tế nên cách tốt nhất để nhanh chóng chinh phục nó chính là học đi đôi với hành. Những kiến thức, kỹ năng, bạn được tiếp thu trên sách vở cần phải được đưa vào thực tế thông qua trải nghiệm. Bạn cần phải biết đánh giá mọi vấn đề dưới góc nhìn của một người làm kinh doanh.

Điều này có lẽ khá khó với sinh viên chọn học chính quy. Dù cơ bản họ vẫn có thể học song song với hành nhờ những hoạt động câu lạc bộ, sự kiện, hội thảo nhà trường tổ chức.

Tuy nhiên, xét về vấn đề lợi thế thực hành thì các bạn chọn học từ xa sẽ mạnh hơn hẳn. Bởi họ hoàn toàn làm chủ thời gian học và địa điểm học. Sáng làm, tối học là đãi ngộ mà chương trình từ xa mang tới cho sinh viên.

Kiến thức, kỹ năng nóng hổi mà bạn vừa tiếp thu hôm qua đến hôm nay đã được áp dụng. Rèn luyện lâu dần nó sẽ biến thành những thói quen tốt có trong công việc.

Mà lượng kiến thức đào tạo, bằng cấp thì chương trình từ xa cũng tương tương đương chính quy.

Xem thêm: Các ngành nghề hot hiện nay

3. Tổng kết vấn đề vì sao chọn ngành quản trị kinh doanh

Tóm lại, vì sao chọn ngành quản trị kinh doanh là xu hướng của gen Z? Chính là bởi sự năng động muốn có nhiều lựa chọn của các bạn trẻ ngày nay hoàn toàn được ngành quản trị đáp ứng.

Chỉ cần là công việc liên quan đến kinh doanh thuộc bất kỳ lĩnh vực nào, quy mô doanh nghiệp ra sao, tấm bằng Cử nhân từ xa ngành quản trị kinh doanh đều có đất dụng võ hết.

Chính vì vậy mà bạn có thể yên tâm tìm đến EAOF để nhanh tay đăng ký một suất học từ xa cho ngành này thôi nào!

Xem thêm: Đại học online cho người đi làm

Nguồn: topcv.vn, careerbuilder.vn

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

© 2023 Copyright by IT AUM