Văn bằng đại học từ xa có giá trị không

Trang chủ - Văn bằng đại học từ xa có giá trị không

Văn bằng đại học từ xa có giá trị không

15:22 01/03/2023

“Văn bằng đại học từ xa có giá trị không?” Từ lâu đã là một câu hỏi mà nhiều người quan tâm và nằm trong hot search của các công cụ tìm kiếm. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về văn bằng đại học từ xa, giá trị của nó và những lợi ích mà nó mang lại.

1. Văn bằng đại học từ xa là gì?

van bang dai hoc tu xa co gia tri khong

Văn bằng đại học từ xa là tấm bằng được cấp sau khi hoàn thành chương trình đào tạo đại học mà người học không cần phải đến trường mà có thể học trực tuyến thông qua internet. Điều này cho phép sinh viên học tập theo lịch trình cá nhân của mình mà không phải lo lắng về việc phải đến lớp học vào các ngày và giờ nhất định.

Các khóa học đại học từ xa trong nước thường được áp dụng với những trường đạt chuẩn và được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép, chính vì vậy chất lượng đào tạo luôn được đảm bảo nên bạn không cần lo lắng về hệ luỵ của việc học bằng hình thức online.

Hiểu rõ tổng quan về văn bằng đại học từ xa giúp các bạn phần nào hiểu hơn được văn bằng đại học từ xa có giá trị không, có được cái nhìn khách quan hơn.

Xem thêm: Học đại học từ xa trường nào tốt?

2. Văn bằng đại học từ xa có giá trị không?

van bang dai hoc tu xa co gia tri khong

Để biết được văn bằng đại học từ xa có giá trị không, hãy cùng đi qua 3 lợi ích nổi bật nhất đến từ hình thức học tập từ xa.

Linh hoạt, chủ động về mặt thời gian

Người học có thể học tập theo lịch trình riêng của mình và không cần phải lo lắng về việc phải đến trường vào các giờ học nhất định. Điều này giúp cho người học có thể hoàn thành các công việc khác trong cuộc sống vừa vẫn có thể tranh thủ học tập để có được tấm bằng đại học.

Giá trị tương đương với tấm bằng hệ chính quy

Mặc dù học tập đại học từ xa không yêu cầu sinh viên phải đến trường để học tập, tuy nhiên, giá trị của văn bằng đại học từ xa là tương đương so với giá trị của văn bằng đại học chính quy.

Học tập theo hình thức này bạn vẫn sẽ được đảm bảo lộ trình học tập bài bản, sẽ không xảy ra vấn đề học online lộ trình học bỏ bớt môn hay dạy qua loa chỉ để nhanh lấy bằng. Học đầy đủ kiến thức và đáp ứng chuẩn đầu ra thì các bạn mới được cấp tấm bằng có giá trị tương đương hệ chính quy.

Chi phí học tập thấp hơn

Chi phí học tập thấp hơn không phải vì chất lượng thấp nên học phí rẻ mà do các trường đại học từ xa không cần phải chi trả cho các hoạt động như phát triển hạ tầng, chi phí vận hành,…Bên cạnh đó việc không phải đến trường học tập giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí đi lại

Xem thêm: Đào tạo từ xa distance learning được hiểu là gì?

3. Những lưu ý khi học tập đại học từ xa

van bang dai hoc tu xa co gia tri khong

Sau những giải đáp cho vấn đề văn bằng đại học từ xa có giá trị không ở phía trên thì còn một số điều về việc học tập theo hệ từ xa các bạn cần lưu ý.

Một trong những lưu ý đầu tiên đó là bạn cần có khả năng tự quản lý thời gian,cân bằng tốt giữa lịch trình cá nhân và việc học. Do đó, nếu sinh viên không có khả năng tự quản lý thời gian, họ có thể gặp khó khăn trong việc hoàn thành khóa học từ xa. Để khắc phục cho vấn đề quản lý thời gian thì mọi người có thể tham khảo cách sử dụng những công cụ quản lý thời gian như google calendar, notion,…hãy tập lên kế hoạch hàng tuần để quản lý thời gian hiệu quả hơn.

Ngoài ra, việc học tập đại học từ xa yêu cầu sinh viên phải biết sử dụng internet và các thiết bị công nghệ. Nếu không có hoặc không biết sử dụng hai điều kể ở trên thì sẽ rất bất tiện cho việc học của bạn ở giai đoạn đầu.

Xem thêm: Đại học online cho người đi làm

4. Học đại học từ xa tại Học viện Tài chính

Học viện Tài chính thuộc top những trường đào tạo uy tín hàng đầu loại hình đào tạo này, đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép áp dụng vào chương trình giảng dạy.

Hiện tại Học viện Tài chính hệ từ xa đang mở tuyển sinh cho hai mã ngành đó là kế toán và quản trị kinh doanh. Việc tuyển sinh được diễn ra theo từng đợt và các bạn có thể theo dõi trên website để nắm bắt thông tin.

Theo học hệ từ xa tại Học viện Tài Chính các bạn sẽ được đào tạo bởi các tiến sĩ, thạc sĩ đầu ngành, có nhiều năm kinh nghiệm giúp bạn học hỏi được rất nhiều kiến thức thực tế. Đầu ra của trường là minh chứng xác thực nhất cho những ai còn đang phân vân, lưỡng lự bởi vì các cử nhân tốt nghiệp hệ từ xa tại trường đa số đều có đủ năng lực để apply vào các vị trí tốt trong các doanh nghiệp lớn.

5. Kết luận

Với những lợi ích mà văn bằng đại học từ xa mang lại, sinh viên có thể yên tâm rằng việc học tập đại học từ xa sẽ mang lại giá trị và cơ hội nghề nghiệp tốt trong tương lai. Tuy nhiên, sinh viên cũng cần lưu ý và chuẩn bị tốt trước khi tham gia vào khóa học đại học từ xa để đảm bảo việc học tập được diễn ra thuận lợi và hiệu quả.

Trên đây là những giải đáp xoay quanh vấn đề văn bằng đại học từ xa có giá trị không, qua bài viết này eaof.vn mong rằng các bạn đã có được cái nhìn khách quan hơn về tấm bằng đại học từ xa.

Nguồn: thuvienphapluat.vn, ehou.vn, dhthainguyen.edu.vn, daihoconline.edu.vn, euni.edu.vn

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

© 2023 Copyright by IT AUM