Ưu và nhược điểm của ngành Quản trị kinh doanh

Trang chủ - Ưu và nhược điểm của ngành Quản trị kinh doanh

Ưu và nhược điểm của ngành Quản trị kinh doanh

10:12 26/06/2022

Để hiểu ưu – nhược điểm của bất kỳ điều gì, các bạn phải nắm rõ thực chất hay bản chất của nó. Thực chất của Quản trị kinh doanh là việc xây dựng chiến lược, chiến lược, quản lý, tổ chức, giám sát, điều hành và lãnh đạo doanh nghiệp, phòng ban, dự án, tổ chức hoặc một đội nhóm kinh doanh nhằm đạt được mục tiêu đã đề ra hoặc được giao từ ban lãnh đạo.

Bản chất của Quản trị kinh doanh là gì?

ngành quản trị kinh doanh

Nói một cách ngắn gọn, Quản trị kinh doanh là đưa doanh nghiệp, tổ chức, đội nhóm đạt được mục tiêu, chiến lược đã được đề ra hoặc được giao phó từ ban lãnh đạo. Đây là một quá trình từ xây dựng chiến lược kinh doanh, đến tổ chức thi hành, lãnh đạo để đạt được mục tiêu và kiểm tra trước trong và sau khi thực hiện công việc kinh doanh.

Xem thêm:

Ưu điểm ngành Quản trị kinh doanh

Ưu điểm 1: Học tư duy để trở thành nhà quản lý – quản trị
Ưu điểm 2: Cơ hội khởi nghiệp kinh doanh cao
Ưu điểm 3: Nhu cầu việc làm cao
Ưu điểm 4: Có cơ hội được học nhiều mảng kiến thức
Ưu điểm 5: Ngành học duy nhất cung cấp cho bạn kiến thức nền tảng về hầu hết các lĩnh vực kinh tế

Nhược điểm của ngành Quản trị kinh doanh

Nhược điểm 1: Việc học nhiều kiến thức có thể khiến bạn quên ngay sau khi học xong nếu không được thực hành ở dự án thực tế.
Nhược điểm 2: Nhiều con đường lựa chọn, không biết chọn con đường nào?g
Nhược điểm 3: Yêu cầu người học là người có bản lĩnh, không ngại khó
Nhược điểm 4: Yêu cầu người học là người có khát khao khởi nghiệp, kinh doanh

Ngành quản trị kinh doanh còn hot không?

Một doanh nghiệp, tổ chức mà không có người quản trị chắc chắn doanh nghiệp hay tổ chức đó không đạt được mục tiêu đề ra. Do vậy, với nghề quản trị kinh doanh chắc chắn sẽ không bao giờ lỗi thời. Bởi nếu bạn muốn quản trị dự án kinh doanh, bạn phải am hiểu về tài chính, nhân sự, marketing, bán hàng, logistics, quản trị rủi ro,….

Mục tiêu của chính phủ nước ta trong việc phát triển kinh tế – xã hội tiến tới trên 1 triệu doanh nghiệp nhỏ và vừa. Trong khi hiện nay, số lượng doanh nghiệp đăng ký là 500.000. Do vậy, chính phủ luôn khuyến khích tinh thần khởi nghiệp từ các bạn trẻ, những người có khát khao. Mà để xây dựng doanh nghiệp phát triển bên vững thì học ngành Quản trị kinh doanh là một cơ hội rất lớn để bước vào con đường kinh doanh và theo đúng chiến lược.

Học ngành Quản trị kinh doanh có giàu được không?

Hiện nay, nhiều bạn rất quan tâm đến công việc của mình sau khi tốt nghiệp. Với mong muốn kiếm được khoản thu nhập hàng tháng ở mức cao, nên nhiều bạn tìm hiểu rất kỹ mức lương của từng ngành. Đây là những thông tin tìm hiểu chính đáng, nhưng không ai có thể dám chắc với các bạn là có giàu lên hay không. Bởi vì:

Học ngành Quản trị kinh doanh nếu các bạn xác định đi làm thuê (Làm công ăn lương) thì thật khó để làm giàu. Vì bạn muốn có mức lương 10 triệu nên bạn phải mang lại doanh thu cho công ty tối thiểu là 50 triệu hoặc nhiều hơn thế nữa. Nếu học ngành Quản trị kinh doanh bạn xác định khởi nghiệp thì tuỳ vào trình độ của bạn thời điểm đó mới xác định được bạn có giàu được hay không. Nhưng có thể nói rằng, nếu tự khởi nghiệp, bạn là người tự do về mặt thời gian, tự do về tài chính. Đó là điều mà ai cũng muốn hướng tới: “Freedom”.

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

© 2023 Copyright by IT AUM