Một số trường trung cấp kế toán TPHCM

Trang chủ - Một số trường trung cấp kế toán TPHCM

Một số trường trung cấp kế toán TPHCM

22:17 08/11/2022

Sau khi đã chọn được cho mình ngành học theo đuổi, bước tiếp theo chắc hẳn khá là đau đầu đó chính là chọn trường. Đối với các bạn chọn ngành kế toán hệ trung cấp trên địa bàn TPHCM sẽ có những trường trung cấp kế toán tphcm nào?

Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Sài Gòn – Trường trung cấp kế toán TPHCM

truong trung cap ke toan hcm

Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Sài Gòn là một trong số các trường trung cấp kế toán TPHCM. Tại trường có đào tạo một số ngành như: Kế toán doanh nghiệp, Tài chính ngân hàng, Marketing, Kiểm toán, Quản lý doanh nghiệp, Kinh doanh xuất nhập khẩu,..

Chương trình đào tạo kế toán trung cấp tại trường luôn đảm bảo tính liên thông với chương trình đào tạo cử nhân ngành kế toán hoặc các ngành tương đương thuộc khối ngành kinh tế.

Sau khi tốt nghiệp, người học có thể làm việc ở các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, dịch vụ thuộc các thành phần kinh tế với chức năng và nhiệm vụ là kế toán hoặc cán sự quản lý tài chính.

Người học sẽ được trang bị các kiến thức chuyên môn cơ bản về nghiệp vụ kế toán tại các cơ quan nhà nước hay các doanh nghiệp. Bên cạnh đó người học sẽ có khả năng vận dụng kiến thức vào thực tế, hiểu biết thêm về pháp luật kinh tế, thuế, tài chính, ngân hàng, các quy định về hạch toán kế toán.và khả năng tự học để rèn luyện nâng cao trình độ.

Một điều mà chắc hẳn khá là nhiều bạn quan tâm đó chính là thời gian đào tạo. Thời gian đào tạo tại trường là 24 tháng và đối tượng tuyển sinh đó là học sinh tốt nghiệp THPT, THBT hoặc tương đương.

>> Xem thêm: Trung cấp kế toán học những môn gì?

Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn – Trường trung cấp kế toán TPHCM

truong trung cap ke toan hcm

Trường trung cấp kế toán TPHCM tiếp theo được kể đến đó chính là Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn – Trường trung cấp kế toán TPHCM. Trường đào tạo một số chuyên ngành như: Kế toán doanh nghiệp, Quản trị mạng máy tính, Marketing, Luật, Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ, Thương mại điện tử,..

Thời gian đào tạo chuyên ngành kế toán tại trường tùy vào trình độ học vấn của mỗi người. Hệ trung cấp học 1 năm sẽ áp dụng với học viên đã tốt nghiệp nghề dài hạn hoặc trung Cấp, cao đẳng, đại học không cùng ngành. Hệ trung cấp học 1,5 năm đối với học viên đã tốt nghiệp THPT. Và cuối cùng hệ trung cấp học 2,5 năm sẽ áp dụng với học viên đã tốt nghiệp THCS.

Trường sẽ luôn tuyển sinh liên tục trong năm với các hình thức học chính quy, vừa làm vừa học, văn bằng 2,…Chương trình đào tạo chuyên ngành kế toán tại trường hướng đến mục tiêu cung cấp kiến thức chuyên sâu về kế toán quản trị, kế toán tài chính, nắm vững quy trình hạch toán, nghiệp vụ kế toán,…Chương trình cung cấp các kỹ năng sử dụng phần mềm kế toán giúp chuyên nghiệp hóa và đáp ứng đòi hỏi thực tiễn của doanh nghiệp.

Trường Trung cấp Việt Giao – Trường trung cấp kế toán TPHCM

truong trung cap ke toan hcm

Trường Trung cấp Việt Giao được thành lập từ năm 2000 là một trong số các trường trung cấp kế toán TPHCM. Mục tiêu hướng tới đó là vì lợi ích người học với đội ngũ giảng viên tâm huyết, nhiều năm giảng dạy trong nghề.

Đối với chuyên ngành kế toán, sau khi học xong, học viên sẽ đạt được các yêu cầu đáp ứng tốt cho doanh nghiệp như :

  • Kiểm tra các khoản thu chi tài chính
  • Thu thập, xử lý và phân tích thông tin, số liệu kế toán
  • Tham mưu, đề xuất các giải pháp phục vụ yêu cầu quản trị và quyết định kinh tế tài chính của đơn vị kế toán
  • Lập báo cáo kế toán tài chính, kế toán quản trị
  • Lập dự toán và xây dựng phương án tài chính kế toán

Thời gian đào tạo chuyên ngành kế toán tại trường là 2 năm, điều kiện dự tuyển vào trường đó là tốt nghiệp cấp 2,đang học dang dở THPT hay đã tốt nghiệp THPT.

>> Xem thêm: Học trung cấp kế toán online là gì?

Hệ đào tạo từ xa ngành kế toán

Một vài bạn vì muốn tiết kiệm thời gian để học nhanh ra trường kiếm việc làm trang trải cuộc sống nên quyết định lựa chọn học hệ trung cấp. Ngoài học kế toán hệ trung cấp thì hệ đào tạo từ xa cũng là một lựa chọn tốt cho mọi người theo học với thời gian đào tạo ngắn hạn. Bên cạnh đó người học còn có thể học trực tuyến tại nhà với thời gian linh hoạt, tiết kiệm rất nhiều chi phí đi lại.

Đặc biệt là tấm bằng hệ đào tạo từ xa có giá trị tương đương với hệ chính quy, tạo điều kiện thuận lợi nhất có thể cho người học.Hình thức đào tạo từ xa này đã được bộ GD&ĐT thông qua và chỉ những trường được Bộ cho phép thì mới được phép giảng dạy ví dụ như Học viện Tài Chính, Đại học Thái Nguyên, Đại học Kinh tế Quốc Dân,…

Chương trình đào tạo cử nhân ngành kế toán hệ đào tạo từ xa tại Học viện Tài chính.

truong trung cap ke toan hcm

Bạn vừa có thể cầm trên tay tấm bằng đại học nhưng vẫn tiết kiệm được chi phí và sắp xếp được thời gian học khi học kế toán theo hệ đào tạo từ xa tại Học viện Tài chính.

Trên bằng tốt nghiệp sẽ không ghi hình thức đào tạo, bằng có giá trị tương đương với bằng theo hệ chính quy, tất cả đều tạo điều kiện tốt nhất có thể cho người học đi xin việc sau tốt nghiệp.

Người học sau khi tốt nghiệp ngành Kế toán tại đại học từ xa AOF E-Learning sẽ đảm bảo nắm chắc kiến thức cơ bản về tài chính, có kỹ năng thực hành chuyên môn tốt về Kế toán doanh nghiệp, có các kỹ năng cần thiết để thực hiện các nghiệp vụ về kế toán đặc biệt là có khả năng thích ứng tốt với môi trường làm việc trong nước lẫn quốc tế.

Vừa rồi eaof.vn đã tổng hợp cho bạn một số trường trung cấp kế toán TPHCM, hi vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm nguồn thông tin trong quá trình chọn trường và hệ đào tạo phù hợp.

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

© 2023 Copyright by IT AUM