Thông tin mùa tuyển sinh: Trường đại học nào lấy điểm thấp nhất

Trang chủ - Thông tin mùa tuyển sinh: Trường đại học nào lấy điểm thấp nhất

Thông tin mùa tuyển sinh: Trường đại học nào lấy điểm thấp nhất

11:04 14/07/2023

Trong không khí tuyển sinh đang ngày càng náo nhiệt, các bạn sĩ tử có lẽ đang rất quan tâm đến các ngôi trường đại học để tìm cho bản thân những nguyện vọng tốt nhất. Các nguyện vọng tốt là vậy nhưng đừng bỏ qua các nguyện vọng “chống trượt” nhé. Vậy bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn về một vài “Trường đại học nào lấy điểm thấp nhất” ở trên các khu vực khắp cả nước:

1. Trường đại học nào lấy điểm thấp nhất khu vực miền Bắc

truong dai hoc nao lay diem thap nhat

1.1. Đại học Công nghệ Giao thông vận tải

Đại học Công nghệ Giao thông vận tải là một trong những trường đại học lớn, có uy tín ở Hà Nội và được thành lập vào năm 1976. Trường có chương trình đào tạo về khoa học kỹ thuật vận tải và công nghệ thông tin, giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành đường sắt, đường bộ và đường thủy nội địa của Việt Nam.

Trường cũng là đối tác đào tạo đầu tiên của Tổ chức Kỹ thuật Hợp tác quốc tế và Tổ chức Kỹ thuật giao thông Đông Nam Á.

Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải đã thông báo điểm trúng tuyển đại học hệ chính quy năm 2022 theo phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT dao động từ 16-25.35 điểm. Trong đó, các ngành với số điểm trúng tuyển thấp nhất là 16 điểm bao gồm: Công nghệ kỹ thuật XD Cầu đường bộ, Hạ tầng giao thông đô thị thông minh, Công nghệ kỹ thuật XDCT DD&CN, Công nghệ và quản lý môi trường.

Đối với năm 2021, điểm trúng tuyển của trường Đại học Công nghệ giao thông vận tải hệ chính quy dao động từ 15.5-25.7 điểm. Trong đó, các ngành có số điểm trúng tuyển thấp nhất là 15.5 đ bao gồm: Công nghệ kỹ thuật Môi trường, Công nghệ kỹ thuật Giao thông, Công nghệ kỹ thuật Công trình xây dựng.

=>> Xem thêm: GenZ cần biết khi nào trường đại học công bố điểm chuẩn?

1.2. Đại học Lâm nghiệp

Trong năm 2022, phương thức tuyển sinh của trường Đại học Lâm nghiệp dựa trên kết quả thi THPT Quốc gia như sau:

 • Các ngành Quản lý tài nguyên thiên nhiên (Chương trình tiên tiến học bằng tiếng Anh), Kinh tế, và Lâm nghiệp đô thị có điểm chuẩn là 15 điểm.
 • Các ngành Khoa học môi trường, Bảo vệ thực vật, và Thú y có điểm chuẩn là 15 điểm.
 • Ngành Công nghệ sinh học có điểm chuẩn là 16 điểm.
 • Các ngành còn lại của trường Đại học Lâm nghiệp có điểm chuẩn là 15 điểm.

Ngoài ra, trường Đại học Lâm nghiệp cũng xét học bạ dựa trên kết quả học tập lớp 12, bên cạnh phương thức xét theo kết quả thi THPT Quốc gia. Điểm chuẩn để trúng tuyển theo phương thức này là 18 điểm.

2. Trường đại học nào lấy điểm thấp nhất khu vực miền Trung

truong dai hoc nao lay diem thap nhat

2.1. Đại học Thủ Dầu Một

Đại học Thủ Dầu Một Bình Dương là một trong những trường đại học hàng đầu tại khu vực miền Nam và được xếp vào nhóm trường đại học trọng điểm của Việt Nam. Trường có nhiều ngành đào tạo phong phú, đa dạng, đáp ứng nhu cầu của các thí sinh trên địa bàn Bình Dương và các tỉnh lân cận.

Các ngành đào tạo của trường bao gồm: Kinh tế và Quản lý, Công nghệ thông tin, Khoa học và Kỹ thuật vật liệu, Khoa học và Công nghệ, Giáo dục, Ngoại ngữ, và Luật. Các chương trình đào tạo của trường đều được thiết kế và cập nhật liên tục để đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động và phù hợp với tiêu chuẩn giáo dục quốc tế.

Dưới đây là thông tin về điểm chuẩn đại học Thủ Dầu Một Bình Dương năm 2021 của một số ngành đào tạo:

Khoa Kinh tế và Quản lý:

 • Điểm chuẩn ngành Quản trị kinh doanh: 19.5 điểm (điểm sàn: 17.0 điểm)
 • Điểm chuẩn ngành Kế toán: 17.5 điểm (điểm sàn: 15.0 điểm)
 • Khoa Công nghệ thông tin:
 • Điểm chuẩn ngành Công nghệ thông tin: 15.5 điểm (điểm sàn: 13.0 điểm)
 • Khoa Khoa học và Kỹ thuật vật liệu:
 • Điểm chuẩn ngành Kỹ thuật xây dựng: 15.5 điểm (điểm sàn: 13.0 điểm)
 • Điểm chuẩn ngành Khoa học máy tính: 14.5 điểm (điểm sàn: 12.0 điểm)

Vui lòng lưu ý rằng điểm chuẩn có thể thay đổi từng năm, phụ thuộc vào số lượng và chất lượng thí sinh đăng ký và thi tuyển

=>> Xem thêm: 22 điểm khối A1 học trường nào 2023

2.2. Đại học Tài chính – Kế toán

Điểm chuẩn đại học Tài chính – Kế toán năm 2022 theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT và theo phương thức xét điểm học bạ THPT cho tất cả các chuyên ngành lần lượt là 15 điểm và 18 điểm. Năm 2021, điểm chuẩn của trường xét tuyển bổ sung học bạ đợt 4 từ 14 điểm.

Về điểm tuyển sinh kết quả thi THPT quốc gia 2022, trường có thống kê như sau:

 • Ngành quản trị kinh doanh với điểm chuẩn 15 điểm
 • Ngành tài chính ngân hàng với điểm chuẩn 15 điểm
 • Ngành kế toán với điểm chuẩn 15 điểm
 • Ngành kinh doanh quốc tế với điểm chuẩn 15 điểm
 • Ngành luật kinh tế với điểm chuẩn 15 điểm

=>> Xem thêm: Bật mí 22 điểm khối A00 học trường nào?

3. Trường đại học nào lấy điểm thấp nhất khu vực miền Nam

truong dai hoc nao lay diem thap nhat

Tại khu vực miền Nam, trường đại học nào lấy điểm thấp nhất? Dưới đây là 2 trường đại học lấy điểm thấp nhất khu vực miền nam:

3.1. Đại học Công nghiệp TP.HCM

Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (HCMIU – Ho Chi Minh City University of Technology and Industry), là một trường đại học công lập tọa lạc tại thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Đại học Công nghiệp TP.HCM cung cấp chương trình đào tạo đa ngành trong lĩnh vực công nghiệp và kỹ thuật, bao gồm các ngành như Kỹ thuật Cơ khí, Kỹ thuật Điện tử, Kỹ thuật Công nghệ thông tin, Kỹ thuật Xây dựng, Kinh tế và Quản lý công nghiệp, Quản trị Kinh doanh, và Quản lý Công nghiệp.

Đại học Công nghiệp TP.HCM đào tạo các ngành liên quan đến kinh tế công nghiệp và kỹ thuật công nghiệp. Cụ thể, trường có các khoa sau:

 • Khoa Công nghệ thông tin
 • Khoa Kỹ thuật cơ khí
 • Khoa Kỹ thuật điện
 • Khoa Kỹ thuật điện tử – viễn thông
 • Khoa Kỹ thuật vật liệu
 • Khoa Quản lý công nghiệp
 • Khoa Kế toán – Kiểm toán

Điểm chuẩn Đại học Công nghiệp TP.HCM năm 2021 từ thi tốt nghiệp THPT là 18,5 điểm cho tất cả các ngành hệ đại trà. Năm 2022, điểm sàn xét tuyển cho tất cả các ngành hệ đại trà là 19 điểm.

3.2. Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU – Hồng Bàng International University) là một trong những trường đại học hàng đầu tại Việt Nam, được thành lập năm 1997. Đại học Quốc tế Hồng Bàng là thành viên của Tập đoàn Hồng Bàng International Education (HBIS) – một tập đoàn giáo dục tư nhân hàng đầu tại Việt Nam.

Trường cung cấp chương trình đào tạo đa ngành, bao gồm các ngành như Kinh doanh, Quản lý, Công nghệ thông tin, Du lịch và Lữ hành, Nghệ thuật thiết kế, Ngoại ngữ, Kỹ thuật, Sư phạm, và Luật pháp.

Điểm chuẩn Đại học Quốc tế Hồng Bàng năm 2022 dao động từ 15 đến 22 điểm theo phương thức xét KQ thi THPT . Điểm chuẩn trúng tuyển của tất cả các ngành đào tạo trình độ đại học chính quy tại trường theo phương thức xét học bạ là 18 điểm (xét tổng điểm trung bình cả năm lớp 12 thuộc tổ hợp xét tuyển và xét tổng điểm trung bình cả năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12) và 30 điểm (xét tổng điểm 5 học kỳ)

=>> Xem thêm: Giải đáp 25 điểm khối D nên học trường nào? Ngành gì?

4. Chương trình đào tạo từ xa Học viện Tài chính

truong dai hoc nao lay diem thap nhat

Bạn muốn học tập và nâng cao kiến thức về tài chính mà không cần phải di chuyển đến trường? Hãy khám phá Chương trình đào tạo từ xa của Học viện Tài chính! Chương trình này mang đến cho bạn cơ hội tiếp cận các khóa học chất lượng cao, giảng dạy bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tài chính, và tất cả đều có thể tiếp diễn từ bất kỳ địa điểm nào.

 • Đội ngũ giảng viên xuất sắc: Chương trình đào tạo từ xa của Học viện Tài chính tập trung vào việc tạo ra những khóa học chất lượng, đảm bảo mang đến kiến thức sâu rộng và cập nhật nhất trong lĩnh vực tài chính.
 • Học trực tuyến linh hoạt: Với chương trình đào tạo từ xa, bạn sẽ có cơ hội học trực tuyến thông qua các nền tảng học tập tiên tiến. Bạn có thể truy cập vào các bài giảng, tài liệu, và bài kiểm tra từ bất kỳ thiết bị nào có kết nối internet. Không cần phải lo lắng về việc di chuyển hay mất thời gian trong giao thông, bạn có thể học tập linh hoạt theo lịch trình cá nhân.
 • Đa dạng chương trình đào tạo: Học viện Tài chính cung cấp một loạt các chương trình đào tạo từ xa, từ các khóa học ngắn hạn đến các chứng chỉ và bằng cấp chính quy. Bạn có thể lựa chọn chương trình phù hợp với mục tiêu và sự quan tâm cá nhân của mình.

=>> Xem thêm: Học đại học từ xa trường nào tốt?

Nguồn: kinhte.com, produce.net

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

© 2023 Copyright by IT AUM