Trung cấp kế toán hệ vừa học vừa làm là gì?

Phải chăng bạn đang là người đi làm với những ngành nghề nào đó không liên quan đến ngành kế toán? Dù vậy, bạn vẫn muốn chuyển hướng bản thân sang chuyên ngành kế toán? Có thể là vì niềm đam mê với nó, hay đơn giản chỉ vì bạn quá ngán ngẩm với công việc hiện tại hoặc bạn cần có tấm bằng kế toán để có thêm cơ hội phát triển nghề nghiệp? Dù là lý do gì đi chăng nữa, thì giải pháp an toàn nhất chính là trung cấp kế toán hệ vừa học vừa làm. Cùng eaof tìm hiểu thêm. 

Đôi nét về trung cấp kế toán

Bàn luận về vấn đề này, EAOF sẽ chia ra làm 2 phần giúp bạn đọc dễ hình dung. Thứ nhất về trung cấp kế toán ngành. Thứ hai là hệ vừa học vừa làm. 

Trung cấp kế toán là hệ đào tạo thấp nhất trong khung đào tạo giáo dục ngoài trung học phổ thông. Học trung cấp, chủ yếu bạn sẽ được học về cách làm nghề là chính, được tiếp cận với nghề nghiệp thực tế một cách nhanh chóng sao cho đảm bảo người học có thể làm việc hiệu quả và nhanh chóng trong thời gian ngắn. Cụ thể ở đây là đào tạo trung cấp kế toán.

Bạn biết đấy, kế toán vốn là ngành nghề vô cùng quan trọng trong doanh nghiệp, do đó học kế toán hiện nay được nhiều người lựa chọn, việc học trung cấp sẽ có lợi ích rất lớn đối với người đi làm, và tiếp theo là thông tin bạn cần hiểu về hệ vừa học vừa làm.

Hệ vừa học vừa làm 

trung cap ke toan he vua hoc vua lam

Hệ vừa học vừa làm hay còn gọi là đào tạo tại chức. Là hình thức học tập và đào tạo nhằm nâng cao trình độ chuyên môn cho người đã đi làm. Nhờ vào hình thức đào tạo này, người đi làm sẽ có thêm thời gian làm việc và tiếp cận với kiến thức mới mẻ được thuận tiện. Từ đó giúp họ có thêm kiến thức và bằng cấp mới để góp phần định hình con đường thăng tiến công việc sau này.

Ngoài ra tấm bằng tại chức có giá trị ngang bằng với bằng cấp chính quy. Điều này đã được xác nhận dựa trên thông tư của bộ giáo dục và đào tạo. 

Từ hai vấn đề trên, gộp chung lại có thể thấy trung cấp kế toán hệ vừa học vừa làm sẽ giúp cho người đang đi làm có một chương trình đào tạo nhanh chóng, gọn lẹ mà lại có được những lợi ích phát triển hơn trong sự nghiệp của họ. 

Tại sao nên học trung cấp kế toán hệ vừa học vừa làm?

Ở trên, eaof đã thông tin đến bạn về cơ bản nội dung của trung cấp kế toán hệ vừa học vừa làm. Tiếp theo đó, hãy cùng eaof tìm hiểu thêm về những lợi ích mà bạn sẽ đạt được khi theo học hình thức này.

Đối với trung cấp kế toán hệ vừa học vừa làm, người học sẽ nhận được những lợi ích tuyệt vời, chẳng hạn như: 

Tiềm năng ngành kế toán

Cứ mỗi năm, các doanh nghiệp lại mọc lên một cách chóng mặt. Nói về vấn đề này, gốc rễ là sự phát triển hội nhập kinh tế toàn cầu. Sau mỗi năm, nước ta lại thu về vô số nguồn đầu tư nước ngoài. Từ đó nhu cầu nhân lực ngành kế toán trở lên lớn mạnh hơn bao giờ hết. Như đã nói kế toán đóng vai trò quan trọng góp phần quyết định vấn đề tài chính của một doanh nghiệp. Việc học kế toán đã và đang mang đến những tiềm năng nghề nghiệp không nhỏ. 

Giá trị văn bằng

Mặc dù bạn học ngắn hạn, thế nhưng giá trị văn bằng vẫn sẽ tương đương với khi đào tạo chính quy. Bạn vẫn có cơ hội dùng tấm bằng và bảng điểm của mình để nộp hồ sơ liên thông lên đại học, cao đẳng. 

Thời gian linh hoạt

Bạn có thể học trung cấp kế toán hệ vừa học vừa làm với hình thức từ xa để có cho mình một trải nghiệm học tập nhanh chóng và đảm bảo chất lượng. Sẽ có khá nhiều ưu điểm tuyệt vời cho hệ từ xa.

Tuy nhiên nếu học chính quy thì vẫn sẽ đáp ứng được thời gian, thông thường học tại chức sẽ diễn ra vào buổi tối. Phù hợp với người đang đi làm.

>> Xem thêm: Trung cấp kế toán là gì? Học gì? Có dễ xin việc không? 

Đối tượng tuyển sinh trung cấp kế toán hệ vừa học vừa làm?  

trung cap ke toan he vua hoc vua lam

Đối tượng tuyển sinh trung cấp kế toán hệ vừa học vừa làm vốn dĩ không giới hạn. Cho dù bạn có là ai, ở độ tuổi nào điều đó không quá quan trọng nếu bạn có tinh thần cầu tiến và ham học tập. Thế nhưng, để phù hợp nhất với nhu cầu của ngành và hệ đào tạo, những nhóm sau đây là hợp lý nhất để đăng ký tuyển sinh:

 • Người đã tốt nghiệp trung học phổ thông đang đi làm 
 • Người tốt nghiệp trung học cơ sở và đang đi làm
 • Người đã có bằng trung cấp, cao đẳng, đại học,… tuy nhiên trái ngành có nhu cầu học thêm ngành mới 

Những nhóm người trên đa phần mong muốn kiếm thêm tấm bằng nghề nghiệp để mở rộng con đường sự nghiệp của họ. Do đó eaof mong rằng bạn sẽ có những quyết định đúng đắn nhất khi lựa chọn con đường học tập này. 

Hồ sơ đăng ký trung cấp kế toán vừa học vừa làm có gì? 

Nếu như bạn đã có quyết định học tập cho riêng mình, vậy thì tại sao không tìm hiểu hồ sơ đăng ký có những gì? Sau đây là một số những giấy tờ cần có mà eaof tổng hợp được để thông tin đến bạn:

 • Bản sao công chứng giấy khai sinh
 • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp trung học phổ thông
 • Giấy chứng nhận sức khỏe 
 • Giấy chứng nhận cá nhân được ưu tiên
 • Bản sao bằng tốt nghiệp bậc học đã học như cao đẳng, trung cấp hoặc đại học
 • Ảnh thẻ 3×4 chuẩn bị sẵn 5 cái
 • Phong bì có dán tem có đầy đủ thông tin họ tên, quê quán
 • Bản hồ sơ ghi đầy đủ thông tin cá nhân, số điện thoại, địa chỉ, ngày sinh,…

Tùy theo từng cơ sở đào tạo, bạn sẽ được hướng dẫn cụ thể những giấy tờ cần thiết khác. Những gì được liệt kê có thể chưa đủ so với một số trường, do vậy nó chỉ mang tính chất tham khảo. 

>>Xem thêm:  Ưu và nhược điểm của đào tạo từ xa là gì?

Kết luận

Bạn không có thời gian rảnh bởi luôn bận rộn với công việc? Thế nhưng bạn vẫn muốn học lấy bằng trung cấp nghề ngành kế toán. Bạn đau đầu với những câu hỏi xoay quanh việc học trung cấp kế toán hệ vừa học vừa làm? Bài viết này có lẽ đã phần nào giúp bạn giải đáp điều đó. Hy vọng bạn sẽ có được những quyết định đúng đắn để theo đuổi con đường kế toán trong tương lai.

>> Xem thêm: Học trung cấp kế toán online là gì?

nguồn: hocvalam.vn, vietacollege.edu.vn

TIN LIÊN QUAN

CHUYÊN MỤC BLOG

TIN MỚI NHẤT

spot_img