Tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh ra làm việc gì?

Trang chủ - Tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh ra làm việc gì?

Tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh ra làm việc gì?

16:36 01/03/2023

Tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh là một bước quan trọng để sinh viên chuẩn bị bước vào thế giới công việc. Với nền tảng kiến thức vững chắc về quản lý, kế toán, marketing và kinh tế, sinh viên tốt nghiệp ngành này có nhiều cơ hội trong thị trường lao động. Vậy, sau khi tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh ra làm việc gì? Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về các công việc mà các sinh viên ngành quản trị có thể thực hiện.

1. Tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh ra làm việc gì?

nganh quan tri kinh doanh ra lam viec gi

Nền tảng vững chắc trong kiến thức kinh doanh kết hợp với kinh nghiệm, có thể khiến bạn trở thành tài sản mà mọi loại hình công ty hoặc tổ chức đều muốn sở hữu. Cho dù bạn thích giao tiếp với khách hàng, giải quyết vấn đề hay xử lý các con số thì luôn có công việc kinh doanh phù hợp với bạn.

Ví dụ như:

 • Nếu bạn là người của quần chúng, thân thiện, hòa đồng, bạn có thể quan tâm đến việc theo đuổi nguồn nhân lực.
 • Nếu bạn yêu thích sự cạnh tranh, vai trò bán hàng có thể phù hợp với bạn.
 • Nếu thích giải quyết vấn đề hóc búa, đưa ra chiến lược, bạn có thể trở thành nhà phân tích hoặc tư vấn kinh doanh.
 • Nếu là người yêu thích toán học, bạn có thể khám phá lĩnh vực kế toán hoặc phân tích dữ liệu.
 • Bằng cấp quản trị kinh doanh thậm chí có thể là một con đường tuyệt vời để bắt đầu khởi nghiệp.

Tất cả những điều trên bạn hoàn toàn có thể được học và tiếp thu từ một ngành duy nhất là quản trị kinh doanh. Vậy nên bạn không cần lo lắng vấn đề ngành quản trị kinh doanh ra làm việc gì?

2. Các chuyên gia ngành quản trị kinh doanh làm việc ở đâu?

nganh quan tri kinh doanh ra lam viec gi

Các chuyên gia ngành quản trị kinh doanh có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực và môi trường khác nhau. Trong đó bao gồm:

 • Các doanh nghiệp.
 • Tổ chức phi lợi nhuận.
 • Lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Bạn có thể hình dung các chuyên gia quản trị kinh doanh chủ yếu làm việc trong các công ty nhỏ, vừa và lớn. Khi họ làm việc tại đây, mục đích của họ phần lớn là vì lợi nhuận.

Còn trên thực tế, gần như mọi loại hình tổ chức, từ bệnh viện đến giáo dục đại học, đều cần các chuyên gia quản trị. Bởi cho dù không lợi nhuận, các tổ chức vẫn cần phát triển, xây dựng hình ảnh và tăng sức ảnh hưởng đến cộng đồng. Lúc này, chuyên gia quản trị kinh doanh sẽ chịu trách nhiệm quản lý hiệu quả các hoạt động kinh doanh và sử dụng nguồn lực thông minh.

3. Triển vọng tương lai của ngành quản trị kinh doanh

nganh quan tri kinh doanh ra lam viec gi

Các công ty và tổ chức thuộc mọi loại hình đều có nhu cầu lớn đối với các chuyên gia kinh doanh lành nghề. Và những người có bằng cử nhân kinh doanh sẽ kiếm được nhiều tiền hơn, được đảm bảo công việc an toàn hơn.

BLS tuyên bố: các công việc trong lĩnh vực kinh doanh và tài chính có mức lương trung bình hàng năm là 76.570USD (2021). Các công việc trong các lĩnh vực này cũng được dự đoán sẽ tăng 7% từ năm 2021 đến năm 2031. Và sẽ tạo thêm hơn 715.100 việc làm mới cho nền kinh tế.

Nên dù bạn đang muốn đảm nhận vai trò lãnh đạo hay thay đổi hoàn toàn nghề nghiệp hay bắt đầu khởi nghiệp thì bằng cử nhân quản trị kinh doanh là một lựa chọn linh hoạt. Và sự linh hoạt này sẽ phục vụ tốt cho bạn trong công việc của tương lai.

Nói cách khác, bạn có khả năng sử dụng quản trị kinh doanh như một lộ trình để làm việc trong hầu hết mọi lĩnh vực. Thậm chí tìm cách biến đam mê thành sự nghiệp. Tất cả những nghề nghiệp đều có thành phần kinh doanh và mang đến cơ hội khả thi cho người có nền tảng kinh doanh. Nên thay vì hỏi ngành quản trị kinh doanh ra làm việc gì thì bạn nên chọn cho mình một hướng phát triển.

Đọc thêm: Ngành quản trị kinh doanh nên học trường nào dễ có việc làm?

4. Ngành quản trị kinh doanh có xứng đáng với bạn không?

Bây giờ bạn đã biết học ngành quản trị kinh doanh ra làm việc gì và tương lai rộng mở của ngành như nào. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể hoang mang tự hỏi:

“ Đây có phải là một khoản đầu tư đáng giá cho tương lai không? ”

Nếu vậy dưới đây là một số câu hỏi hỗ trợ giúp bạn xác định bằng quản trị kinh doanh có xứng đáng không:

 • Bạn mong muốn sự linh hoạt trong lựa chọn nghề nghiệp, khả năng chuyển hướng sang sự nghiệp mới trong tương lai?
 • Bạn muốn có vai trò quản lý hoặc điều hành giám sát nhiều phòng ban?
 • Bạn đang muốn có thể “nói ngôn ngữ” của tất cả các lĩnh vực chức năng khác nhau của doanh nghiệp?
 • Bạn có phải là người có trách nhiệm với cuộc sống hàng ngày của bản thân?

Nếu phần lớn đáp án là có thì bằng Cử nhân Quản trị Kinh doanh là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Tại Học viện Tài chính, chương trình đào tạo từ xa quản trị kinh doanh đặt nền móng thành công trong nhiều ngành nghề và lĩnh vực. Đặc biệt, bằng cử nhân cho phép bạn tập trung vào lĩnh vực yêu thích phát huy thế mạnh và mở ra nhiều cơ hội. Quan trọng hơn, nó sẽ dạy bạn các nguyên tắc kinh doanh cốt lõi cần thiết để thành công trong nhiều ngành và lĩnh vực.

Nếu bạn đã sẵn sàng theo đuổi bằng Cử nhân quản trị kinh doanh từ xa của Học viện Tài chính, EAOF sẵn sàng hỗ trợ và hướng dẫn bạn từng bước. Hãy đăng ký ngay hôm nay để lấy bằng quản trị kinh doanh theo yêu cầu!

Nguồn: bridgeport.edu, bls.gov

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

© 2023 Copyright by IT AUM