Top trường cao đẳng liên thông đại học hot nhất năm 2023

Trang chủ - Top trường cao đẳng liên thông đại học hot nhất năm 2023

Top trường cao đẳng liên thông đại học hot nhất năm 2023

17:14 13/04/2023

Hiện nay hình thức tuyển sinh liên thông từ cao đẳng lên đại học ngày càng trở nên phổ biến, do đó có nhiều người rất quan tâm đến hệ đào tạo này cũng như các trường đang có đào tạo hệ liên thông. Với danh sách top trường cao đẳng liên thông đại học mà eAOF giới thiệu dưới đây, các bạn thí sinh sẽ dễ dàng theo dõi và lựa chọn ra môi trường học tập phù hợp nhất cho mình.

1. Điểm danh top trường cao đẳng liên thông đại học đáng học nhất hiện nay

top truong cao dang lien thong dai hoc

1.1 Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM

Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM là một trong những ngôi trường trọng điểm ở khu vực phía Nam. Không những thế, đây cũng được xem là ngôi trường có nhu cầu xét tuyển liên thông lên đại học đứng đầu danh sách.

Là một cái tên trong top trường cao đẳng liên thông đại học, trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM có 2 hình thức tuyển sinh đại học liên thông. Nếu là thi tuyển, thí sinh cần nộp hồ sơ đăng ký thi liên thông và chờ nhà trường tổ chức kỳ thi nếu đủ yêu cầu số lượng tham gia. Trong trường hợp xét tuyển, thí sinh nộp hồ sơ tại văn phòng tuyển sinh. Căn cứ vào kết quả học tập, nhà trường sẽ tiến hành kiểm tra, chọn lọc và thông báo kết quả cho thí sinh.

Theo đó, cao đẳng nghề liên thông lên đại học Sư phạm kỹ thuật gồm 6 ngành: Công nghệ chế tạo máy, công nghệ kỹ thuật điện – điện tử, công nghệ kỹ thuật điện tử – truyền thông, công nghệ kỹ thuật ôtô, công nghệ kỹ thuật nhiệt, công nghệ may.

Xem thêm: Liên thông trung cấp lên đại học

1.2 Trường Đại học Hoa Sen

Cuối tháng 5/2015, Bộ Giáo dục & Đào tạo đã ban hành thông tư sửa đổi và bổ sung một số quy định trong đào tạo liên thông trình độ cao đẳng lên đại học. Do đó, trong năm 2015, Đại học Hoa Sen đã tiến hành tuyển sinh liên thông Đại học chính quy 2 ngành: Quản trị kinh doanh và quản trị nhân lực.

Trải qua 8 năm bổ sinh hình thức tuyển sinh này, trường Đại học Hoa Sen đã mở rộng thêm 6 ngành: Truyền thông và mạng máy tính, công nghệ thông tin, tài chính ngân hàng, kế toán, quản trị khách sạn và ngôn ngữ Anh. Trong đó, ngành quản trị nhân lực đã được lược bỏ. Đại học Hoa Sen là một trong những lựa chọn mà bạn có thể lựa chọn để phát triển con đường học vấn của bạn trong tương lai. Bên cạnh đó, sinh viên học liên thông tại Hoa Sen có thể dễ dàng tiếp cận các chương trình đào tạo chuẩn quốc tế, đội ngũ giảng viên kinh nghiệm lâu năm và môi trường học năng động, hiện đại.

1.3 Trường Đại học Duy Tân

Trong top trường cao đẳng liên thông đại học mà eAOF liệt kê, Đại học Duy Tân là đơn vị duy nhất tuyển sinh hình thức đào tạo từ xa tại miền Trung. Đây là một trong những ngôi trường tư thục đầu tiên tại miền Trung xuất hiện trong các bảng xếp hạng đại học danh giá. Chính vì vậy, hình thức tuyển sinh cao đẳng lên đại học cũng được nhà trường đặc biệt chú trọng và quan tâm.

Trong năm 2023, Đại học Duy Tân dự kiến tuyển sinh 1000 sinh viên với 7 ngành hot nhất hiện nay: Công nghệ thông tin, quản trị kinh doanh, Tài chính – ngân hàng, Kế toán, Kỹ thuật xây dựng, Ngôn ngữ Anh và Luật kinh tế.

1.4 Trường Đại học Lao Động – Xã hội tại Hà Nội

top truong cao dang lien thong dai hoc

Năm 2023 Trường Đại học Lao động – Xã hội thông báo tuyển sinh liên thông đại học với 5 ngành đào tạo chính: Quản trị nhân lực, Kế toán, Công tác xã hội và Quản trị kinh doanh, Luật kinh tế.

Đối tượng tuyển sinh là học sinh – sinh viên đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng hệ chính quy cùng hoặc cùng khối ngành. Nếu ở khu vực miền Bắc, trường Đại học Lao động – Xã hội Hà Nội là lựa chọn tương đối phù hợp đối với nhiều thí sinh hiện nay.

Với hình thức đào tạo là chính quy tập trung, sinh viên tốt nghiệp được cấp bằng Đại học chính quy theo ngành đào tạo. Bên cạnh tuổi đời lâu năm, trường Đại học Lao động – Xã hội Hà Nội sở hữu môi trường học hiện đại, giảng viên chuyên môn sâu. Chính vì vậy, đây được xem là một trong những top trường cao đẳng liên thông đại học khu vực miền Bắc đáng cân nhắc mà các bạn có thể tham khảo.

Xem thêm: Bằng liên thông đại học

1.5 Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên

Hiện tại trên cả nước, Bộ GD-ĐT cho phép 27 trường Đại học, Cao đẳng được phép đào tạo liên thông từ cao đẳng lên đại học chính quy vừa học vừa làm. Ngoài trường Đại học Lao động – Xã hội, khu vực miền Bắc còn một số trường như: Đại học Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên, Đại học Sư phạm kỹ thuật Nam Định, Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh… Trong đó, Đại học Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 8 ngành công nghệ – điện tử quan trọng.

Hiện nay, có các hình thức liên thông đại học: liên thông đại học chính quy, liên thông đại học vừa học vừa làm. Do đó, tuỳ thuộc vào nhu cầu và điều kiện của mỗi người, thí sinh có thể lựa chọn hình liên thông từ cao đẳng lên đại học phù hợp.

  • Linh hoạt: Học viên có thể học bất cứ lúc nào và ở bất kỳ đâu chỉ cần có kết nối internet.
  • Tiết kiệm thời gian và chi phí: Học viên không cần phải di chuyển đến trung tâm học. Việc này giúp học viên tiết kiệm được thời gian và chi phí đi lại.
  • Nâng cao kỹ năng sử dụng công nghệ: Học viên sử dụng công nghệ để học tập, từ đó cũng giúp họ trở nên thuần thục với các công nghệ mới và nâng cao kỹ năng kỹ thuật số..
  • Truy cập đa dạng: Học viên có thể dùng Internet để tiếp cận được với nhiều nguồn tài liệu khác nhau hỗ trợ việc học tập hiệu quả.
  • Hỗ trợ học tập tốt hơn: Học viên có thể dễ dàng tiếp cận với giảng viên và các bạn học viên khác qua các phương tiện truyền thông điện tử. Điều này giúp học viên tiếp cận được với nhiều người, mở rộng nhiều mối quan hệ.

Trên đây là top các trường cao đẳng liên thông đại học, hy vọng bạn sẽ thích bài viết này. Chúc bạn thành công!

Nguồn: m.thongtintuyensinh.vn, dhthainguyen.edu.vn, các bài viết khác ở eAOF

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

© 2023 Copyright by IT AUM