Top những ngành nghề hot trong tương lai cho nữ

Trang chủ - Top những ngành nghề hot trong tương lai cho nữ

Top những ngành nghề hot trong tương lai cho nữ

15:05 11/05/2023

Phụ nữ đi làm hiện nay đang trở nên khá phổ biến trong xã hội hiện đại. Phụ nữ cũng đã chứng minh được năng lực làm việc của bản thân không thua kém gì các đấng mày râu. Những ngành nghề hot trong tương lai cho nữ rất được quan tâm và chú ý trong thời điểm hiện nay. Thông tin ở bài viết dưới đây của AFOE sẽ giới thiệu cho bạn những ngành nghề phù hợp nhất với nữ giới trong thời điểm này.

1. Ngành nghề ngoại giao

nganh nghe hot trong tuong lai cho nu

Trong thế giới kinh tế hiện đại, nhu cầu về đào tạo cho phụ nữ ngày càng tăng. Theo quan điểm truyền thống, phụ nữ thường có khả năng giao tiếp và biểu đạt tốt hơn nam giới, cũng như có khả năng truyền đạt tốt hơn. Tuy nhiên, trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt hiện nay, công việc ngoại giao trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Là nhân viên ngoại giao cao cấp, phụ nữ có thể tự hào về sự đóng góp của mình. Họ thường phải di chuyển đến khắp nơi, tổ chức các hoạt động quảng bá, đào tạo, chuyên đề, tư vấn chiến lược doanh nghiệp và liên lạc với chính phủ…

Xem thêm: Bằng đại học từ xa có giá trị không?

2. Ngành nghề truyền thông

nganh nghe hot trong tuong lai cho nu

Thời kỳ hiện đại được coi là thời kỳ của công nghệ truyền thông. Tin tức và sự kiện có thể được truyền tải đến mọi người trên toàn thế giới thông qua các phương tiện truyền thông. Điều này đặt ra cơ hội cho phụ nữ tham gia vào lĩnh vực này, vì nó hứa hẹn một tương lai sáng lạn và thu nhập cao hơn so với các công việc khác.

Với đặc điểm của ngành nghề truyền thông lại vô cùng phù hợp với sự nhạy bén của phụ nữ. Chính vì thế nó trở thành một trong những ngành nghề hot trong tương lai cho nữ.

Xem thêm: Học đại học online cho người đi làm

3. Ngành quản trị nhân lực

Ở các quốc gia khác, quản lý nhân sự là một lĩnh vực quan trọng, chuyên về việc quản lý các hoạt động hành chính và sắp xếp nhân lực, khảo sát nhân viên, thiết lập chế độ nhân sự và phân phối các lợi ích và quyền lợi cho công ty. Tại Việt Nam, với sự tiến bộ của xã hội và phát triển kinh tế, quản lý và sử dụng nguồn nhân lực ngày càng được coi trọng.

Điều quan trọng nhất của một doanh nghiệp hiện đại không phải chỉ là nguồn vốn đầu tư, mà còn là những nhân viên và công nhân có năng lực và tâm huyết để xây dựng và phát triển doanh nghiệp. Các nữ giới cũng có cơ hội thành công trong lĩnh vực quản lý nhân sự với tính cách thân thiện, nhiệt tình của mình.

4. Ngành nghề bảo hiểm

nganh nghe hot trong tuong lai cho nu

Đối với người quản lý bảo hiểm, việc giới thiệu và bán bảo hiểm cũng tương tự như nhân viên bán bảo hiểm, tuy nhiên họ có trách nhiệm kí kết hợp đồng với khách hàng. Tuy nhiên, khác với nhân viên bảo hiểm, người quản lý bảo hiểm đại diện cho công ty trong quá trình đàm phán với khách hàng.

Trong nước Mỹ, lương trung bình của người quản lý kinh tế trong ngành bảo hiểm dao động từ 20-30 nghìn đô la một năm, thuộc vào ngành có thu nhập cao. Cùng với việc Mỹ gia nhập WTO và sự phát triển của ngành bảo hiểm, lương bổng của người quản lý bảo hiểm cũng được nâng cao.

Điều này cung cấp cơ hội tuyệt vời cho các nữ nhân viên có khát khao phát triển sự nghiệp trong ngành này Đây chính là một trong những ngành nghề hot trong tương lai cho nữ giới được nhiều người yêu thích.

Xem thêm: Đào tạo từ xa distance learning được hiểu là gì?

5. Ngành nghề tài chính – tiền tệ

Công việc này đang được xem là một trong những nghề có giá trị nhất hiện nay, với mức lương và thưởng đầy hấp dẫn. Nhưng để trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực này, điều đó không hề dễ dàng. Khi Việt Nam gia nhập WTO, vốn đầu tư nước ngoài đổ vào đất nước ngày càng tăng và yêu cầu về nguồn nhân lực trong lĩnh vực tài chính càng trở nên cao hơn.

Điều này đồng nghĩa với việc ưu thế của ngành tài chính ngày càng được nâng cao hơn. Vì thế nó trở thành ngành nghề hot trong tương lai cho nữ giới được nhiều người yêu thích.

Xem thêm: Review học đại học trực tuyến

6. Ngành nghề kế toán

Kế toán được coi là một trong những ngành nghề được ưa chuộng nhất của phụ nữ. Đa số các nhân viên kế toán tại các doanh nghiệp hiện nay đều có giới tính ở nữ. Đặc điểm của ngành kế toán đó chính là làm việc với các con số đặc biệt phải nhạy bén và cẩn thận.

Chính vì thế ngành kế toán này được coi như là một ngành được sinh ra phù hợp nhất với phụ nữ. Chính vì thế nó trở thành một trong những ngành nghề hot trong tương lai cho nữ giới bởi số lượng doanh nghiệp ngày càng tăng lên. Để doanh nghiệp có thể hoạt động bộ phận kế toán là một trong những bộ phận không thể thiếu.

Hiện nay nhiều người có nhu cầu học ngành kế toán trực tuyến với Chương trình đào tạo từ xa trường Học viện Tài chính. Chương trình này mọi người có thể học một cách trực tuyến mà không cần phải để tạm được học tập, nhưng vẫn sở hữu bằng bài học có giá trị tương đương.

Bài viết này của chúng tôi đã giới thiệu cho bạn những ngành nghề hot trong tương lai cho nữ giới được săn đón. Hi vọng với những thông tin này sẽ giúp cho các bạn nữ lựa chọn được ngành nghề phù hợp.

Xem thêm: Đón đầu cơ hội, tổng hợp 5 ngành nghề hot hiện nay cho nữ!

Nguồn: careerbuilder.vn

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

© 2023 Copyright by IT AUM