Top những ngành nghề hot trong tương lai

Trang chủ - Top những ngành nghề hot trong tương lai

Top những ngành nghề hot trong tương lai

11:19 26/04/2023

Việc tìm kiếm những ngành nghề có tiềm năng trong thế giới đang phát triển rất khó khăn. Để quyết định chọn nghề đúng đắn, bạn cần dựa trên sở thích, thế mạnh và phân tích thị trường việc làm. Trong bài viết này, EAOF sẽ giới thiệu 10 nhóm ngành nghề được dự đoán sẽ phát triển mạnh trong tương lai, dựa trên xu hướng, đầu tư và nhu cầu của xã hội hiện nay. Không để bạn phải đợi lâu nữa, cùng đi vào top những ngành nghề hot trong tương lai nào!

1. Top những ngành nghề hot trong tương lai

top nhung nganh nghe hot trong tuong lai

Top những ngành nghề hot trong tương lai, có thể kể đến rất nhiều ngành nghề, tuy nhiên, EAOF sẽ mang tới cho bạn các lĩnh vực cụ thể để có cái nhìn bao quát hơn về chủ đề này.

1.1 Ngành thuộc khối quản lý, quản trị và nhân sự

Lĩnh vực quản lý, quản trị và nhân sự được dự báo sẽ biến động mạnh mẽ trong tương lai. Theo Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Việt Nam, đến năm 2030, lĩnh vực quản trị, quản lý dự kiến tăng trưởng trung bình hàng năm đạt khoảng 7,5%, và là một trong những ngành tăng trưởng nhanh nhất của nền kinh tế Việt Nam.

Cụ thể, lĩnh vực quản trị và quản lý có mức lương trung bình cao hơn so với các lĩnh vực khác. Theo thống kê của công ty tư vấn Mercer, lương trung bình của giám đốc điều hành (CEO) ở Việt Nam là khoảng 200 triệu đồng/tháng, và các chuyên viên quản trị nhân sự có mức lương từ 15-50 triệu đồng/tháng.

Ngoài ra, với sự phát triển của kinh tế số, lĩnh vực quản trị và quản lý cũng sẽ có sự thay đổi để phù hợp với xu hướng công nghệ 4.0. Các công ty cần có các chuyên gia quản trị dữ liệu và kỹ thuật số để đưa ra các quyết định hiệu quả dựa trên dữ liệu. Ngoài ra, lĩnh vực nhân sự cũng cần có sự phát triển để đáp ứng với nhu cầu của thị trường lao động, trong đó có các kỹ năng mềm, tư duy sáng tạo và khả năng làm việc độc lập.

Xem thêm: Đại học online cho người đi làm

1.2 Khối ngành công nghệ thông tin

top nhung nganh nghe hot trong tuong lai

Khối ngành công nghệ thông tin là một trong những ngành đang phát triển mạnh mẽ và có triển vọng trong tương lai. Dự báo của IDC (International Data Corporation) cho thấy rằng, trong năm 2025, doanh thu của ngành công nghệ thông tin sẽ đạt trên 7 nghìn tỷ USD.

Theo Báo cáo Tình hình phát triển Công nghiệp Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam năm 2022, doanh thu ngành CNTT đạt hơn 132 tỷ USD, đóng góp trên 7% GDP quốc gia, tạo việc làm cho khoảng 2 triệu người.

Nhu cầu về CNTT đang tăng lên và đi kèm với đó là sự thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng cao. Theo dự báo của UNESCO, đến năm 2025, sẽ có hơn 3.2 triệu công việc liên quan đến CNTT tại châu Á và Thái Bình Dương, trong đó, Việt Nam sẽ đóng góp hơn 14%.

Ngoài ra, công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), Internet of Things (IoT), Big Data và Cloud Computing cũng đang trở thành những xu hướng quan trọng và có triển vọng trong tương lai của ngành CNTT.

1.3 Khối ngành y khoa

Khối ngành Y khoa đang có xu hướng phát triển tích cực trong thời gian gần đây và dự kiến sẽ tiếp tục phát triển mạnh trong tương lai. Dưới đây là một số số liệu ghi chép cụ thể để chứng minh cho quan điểm này:

Nhu cầu về nhân lực trong ngành Y tế ngày càng tăng: Theo Lao Động và Xã Hội Việt Nam, việc hưởng ứng các chương trình chăm sóc sức khỏe của người dân trên toàn cầu đòi hỏi một lực lượng làm việc trong lĩnh vực Y tế được đào tạo tốt hơn. Việt Nam hiện nay đang đứng trước một vấn đề đối với ngành y tế là tình trạng thiếu hụt nhân lực, đặc biệt là thiếu hụt những người có trình độ bác sĩ và y sĩ quốc tế.

Tăng trưởng kinh doanh nhanh chóng: Theo Báo cáo nghiên cứu thị trường y tế toàn cầu năm 2021, ngành y khoa đang phát triển với tốc độ tăng trưởng hàng năm trung bình 5,7% từ năm 2021 đến năm 2025, đạt giá trị 10,059 tỷ USD vào năm 2025.

Mức thu nhập cao: Trong ngành y tế, các chuyên gia và sản phẩm y tế luôn được trả mức thu nhập khá cao. Theo trang tìm kiếm việc làm Indeed, mức lương trung bình của một bác sĩ chuyên khoa tại Việt Nam vào năm 2022 là khoảng 37 triệu đồng/tháng và có thể lớn hơn nếu ứng viên có bằng tiến sĩ đặc biệt hoặc kinh nghiệm làm việc tốt.

Công nghệ phát triển: Việc ứng dụng công nghệ thông tin vào lĩnh vực y tế đã và đang giúp cho ngành Y tế phát triển hơn, cải thiện chất lượng chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân và tăng sự linh hoạt và đa dạng của các dịch vụ y tế.

Xem thêm: Các ngành của Học viện Tài chính

1.4 Ngành thuộc khối tài chính – kế toán

Theo các chuyên gia dự báo, ngành tài chính – kế toán sẽ tiếp tục phát triển trong thời gian tới, đặc biệt là trong bối cảnh kinh tế toàn cầu đang có những biến động không ngừng.

Theo thống kê của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, ngành tài chính – kế toán đã tăng trưởng ổn định với tỷ lệ tăng trưởng khoảng 7-8% mỗi năm. Nhu cầu tuyển dụng nhân sự của các công ty tài chính, ngân hàng, doanh nghiệp và tổ chức nghiên cứu tài chính cũng đang tăng lên.

Bên cạnh đó, các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo, khai thác dữ liệu (big data) và công nghệ blockchain đang được áp dụng vào ngành tài chính – kế toán, tạo ra những cơ hội mới cho các chuyên gia tài chính – kế toán.

Ngoài ra, trong bối cảnh kinh tế số và thương mại điện tử đang phát triển mạnh, các chuyên gia tài chính – kế toán cần có kiến thức về kế toán điện tử và các hệ thống thanh toán trực tuyến.

Xem thêm: Review học đại học trực tuyến

1.5 Ngành thuộc khối thương mại điện tử

Ngành thương mại điện tử đang phát triển với tốc độ nhanh chóng trong thời gian gần đây và dự kiến ​​sẽ tiếp tục phát triển mạnh trong tương lai. Dưới đây là một số số liệu ghi chép cụ thể để chứng minh cho quan điểm này:

Tăng trưởng doanh số bán hàng: Theo báo cáo của Criteo, một nhà cung cấp dịch vụ quảng cáo trực tuyến toàn cầu, thị trường thương mại điện tử có tăng trưởng doanh số từ năm 2022 đến năm 2023 đạt 27%, với doanh thu đạt 4,280 tỷ USD.

Tương tác người dùng tăng: Theo trang thống kê Statista, số người mua hàng trực tuyến dự kiến sẽ đạt 2,9 tỷ vào năm 2022. Số này tăng từ 1,66 tỷ vào năm 2016.

Tốc độ tăng trưởng nhanh: Theo báo cáo của Navigos Search, thị trường việc làm nghề Digital Marketing và e-commerce trong năm 2022 có sự tăng trưởng tốt với số lượng đơn hàng tuyển dụng tăng đến 50 – 100% so với cùng kỳ năm trước.

Các startup thương mại điện tử tăng: Với việc thúc đẩy các doanh nghiệp khởi nghiệp, nhiều startup thương mại điện tử đã được tạo ra trong thời gian gần đây với các mô hình kinh doanh độc đáo và có tiềm năng lớn.

Chuyển đổi số: Điện tử đã trở thành chủ đề chính của chuyển đổi số, đóng vai trò quan trọng trong kế hoạch phát triển kinh tế số của nhiều quốc gia trên thế giới.

Xem thêm: Bằng đại học từ xa có giá trị không?

2. Bắt đầu việc học tại EAOF với những chuyên ngành tiềm năng

top nhung nganh nghe hot trong tuong lai

Chương trình đào tạo từ xa trường Học viện Tài chính là một giải pháp học tập linh hoạt, phù hợp với nhu cầu của các bạn sinh viên, nhân viên và người lao động muốn tìm hiểu, nâng cao kiến thức và kỹ năng chuyên môn trong lĩnh vực tài chính. Trong trương trình đào tạo từ xa này, trường Học viện Tài chính cũng cung cấp 2 chuyên ngành tiềm năng thuộc top những ngành nghề hot trong tương lai như Kế toán, Quản trị kinh doanh. Đây đều là hai chuyên ngành vô cùng tốt của trường, được trường tập trung vào khâu đào tạo và chương trình giảng dạy.

Với việc sử dụng công nghệ thông tin hiện đại và đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao, chương trình đào tạo từ xa của trường Học viện Tài chính mang đến cho học viên trải nghiệm học tập chất lượng cao. Học viên không chỉ học tập và nâng cao kiến thức chuyên môn mà còn được rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, tư duy phản biện và giải quyết vấn đề.

Nếu bạn quan tâm đến chương trình đào tạo từ xa tại trường Học viện Tài chính với những chuyên ngành tiềm năng, hãy đăng ký ngay hôm nay để trở thành một chuyên gia tài chính tương lai.

Xem thêm: Các trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

© 2023 Copyright by IT AUM