Top các trường đại học ngành quản trị kinh doanh

Bằng quản trị kinh doanh từ lâu đã được coi là con đường nhanh nhất dẫn đến sự nghiệp thành công trong lĩnh vực tài chính. Gần đây, nó trở nên phức tạp hơn khi sinh viên tốt nghiệp ngành này rất nhiều và đa dạng. Điều này dẫn đến một vấn đề, đó là không phải bạn học ở đâu bạn cũng có được một chương trình học trang bị đầy đủ những kỹ năng và chuyên môn sâu rộng. Do vậy, trong bài viết này eaof sẽ mang đến cho bạn các trường đại học ngành quản trị kinh doanh tốt nhất để lựa chọn.

1. Đại học kinh tế quốc dân

cac truong dai hoc nganh quan tri kinh doanh

Có lẽ không cần phải giới thiệu quá nhiều về ngôi trường này. Đại học kinh tế quốc dân quá nổi tiếng và quen thuộc đối với bất kỳ ai có mong muốn học tập và theo đuổi lĩnh vực kinh tế. Trong số các trường đại học ngành quản trị kinh doanh, đại học kinh tế quốc dân được xếp vào top đầu.

Đại học kinh tế quốc dân (National Economics University – NEU) được thành lập từ năm 1959, cả một bề dày lịch sử hình thành và phát triển cho đến nay. Với thế mạnh là một trong những trường công lập đầu tiên và nhờ vào sự phấn đấu, xây dựng không ngừng của nhiều lớp cán bộ – nhân viên, trường đã khẳng định được vị thế hàng đầu về đào tạo kinh tế.

Học quản trị kinh doanh tại đây, bạn sẽ có được những kiến thức sâu rộng cần thiết cho sự nghiệp sau này của bản thân. Từ kiến thức chuyên môn cho tới kỹ năng mềm, tất cả sẽ được đào tạo một cách bài bản, chi tiết. Trong quá trình học bạn sẽ được xây dựng phát triển tư duy hành nghề, làm việc và thực tập tại các công ty, tổ chức lớn nhỏ. Có thể nói, bạn sẽ có đầy đủ kiến thức để trở thành nhà quản trị thành công trong tương lai.

Với thời gian đào tạo 4 năm. 128 tín chỉ, trong đó gồm 43 tín chỉ giáo dục đại cương và 85 tín chỉ giáo dục chuyên nghiệp.

Xem thêm: Góc review: Đại học hệ đào tạo từ xa

2. Đại học ngoại thương

cac truong dai hoc nganh quan tri kinh doanh

Các trường đại học ngành quản trị kinh doanh hiện nay trên địa bàn cả nước rất đa dạng. Thế nhưng top đầu luôn có cái tên đại học Ngoại thương.

Không kém cạnh gì đại học kinh tế quốc dân về độ nổi tiếng và giá trị đem lại. Đại học ngoại thương cũng là ngôi trường đào tạo khối ngành kinh tế hàng đầu cả nước.

Đại học Ngoại thương (Foreign Trade University – FTU) là một nơi sản sinh ra nguồn nhân lực kinh tế, tài chính, kinh doanh, ngân hàng… chất lượng cao.

Quản trị kinh doanh là một khoa quan trọng của trường, được thành lập vào năm 1999 với bối cảnh kinh tế toàn cầu có sự biến động và thay đổi mạnh mẽ. Đối với đại học ngoại thương, ngành quản trị kinh doanh ra đời giống như một sự thay đổi lớn khi từ một trường đơn ngành trở thành đại học đa ngành nghề.

Điều đó làm cho ngành quản trị kinh doanh trở thành ngành nghề top đầu của trường. Với tinh thần thúc đẩy sáng tạo, mở rộng khả năng tầm nhìn khởi nghiệp, tư duy bền vững và có tính toàn cầu hóa, hình thành nhân cách đạo đức tốt cho doanh nhân trẻ trở thành người có ích cho xã hội

Với đội ngũ giảng dạy đầu ngành là các giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ,… Đây chắc chắn là ngôi trường tuyệt vời để bắt đầu cho những ai khao khát trở thành nhà quản trị kinh doanh thành công.

Xem thêm: Ngành quản trị kinh doanh học những môn gì?

3. Đại học kinh tế – Tp Hồ Chí Minh

Đối với khu vực miền nam, ngành quản trị kinh doanh được đánh giá cao về chất lượng giáo dục tại trường đại học kinh tế – Tp Hồ Chí Minh. Đây cũng là ngôi trường top đầu về đào tạo kinh tế tại nước ta.

Trường Đại học Kinh tế Tp.HCM (University of Economics Ho Chi Minh City – UEH) với sứ mạng cung cấp cho nền kinh tế – xã hội Việt Nam những nhà kinh doanh tài ba. Ngành quản trị kinh doanh của trường được kế thừa từ hơn 200 các trường đại học ngành quản trị kinh doanh tốt nhất thế giới. Với chương trình đào tạo chất lượng cao và được đào tạo chuẩn quốc tế, cấp bằng quốc tế. Đây là một cơ hội học tập vô cùng tuyệt vời cho những ai đam mê quản trị kinh doanh.

Với 3 chuyên ngành chính như :

  • Quản trị
  • Quản trị chất lượng
  • Quản trị khởi nghiệp

Đây là những chuyên ngành có tính chất quốc tế cao và cơ hội việc làm đáng kể. Tùy thuộc vào thế mạnh của bạn và bạn có thể chọn lựa cho mình chuyên ngành phù hợp khi học quản trị kinh doanh tại đây.

Xem thêm: Học ngành quản trị kinh doanh cần những kỹ năng mềm nào?

4. Học viện Tài Chính

cac truong dai hoc nganh quan tri kinh doanh

Học viện Tài chính trong nhiều năm gần đây đã dần khẳng định vị thế là một trường đại học có chất lượng và giá trị cao trong khối ngành kinh tế – tài chính tại khu vực miền bắc.

Học viện Tài chính (Academy of Finance – AOF) với khoa quản trị kinh doanh được chia làm hai chuyên ngành chính:

  • Marketing
  • Quản trị doanh nghiệp

Ngành quản trị kinh doanh tại Học viện Tài chính với đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, là các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ thạc sĩ đầu ngành, hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm học tập và đầu ra chất lượng tốt nhất.

Tuy nhiên, một lợi thế bất ngờ hơn cả khi bạn theo học quản trị kinh doanh tại đây. Đo là bạn có thể tham gia đăng ký chương trình đào tạo từ xa – Học viện Tài chính. Đây là một hệ đào tạo từ xa được trường trực tiếp thành lập gần đây. Hình thức học tập từ xa là một hình thức mới mẻ và đang trở nên phổ biến nhờ sự linh hoạt và ưu điểm vượt trội của nó.

Khi điều kiện không cho phép bạn học tập chính quy, hay bạn gặp khó khăn đối với hình thức chính quy. Tại sao không lựa chọn hình thức học tập từ xa (E – learning)? Đối với chương trình đào tạo từ xa – Học viện Tài chính, bạn sẽ được học tập với đầy đủ kiến thức tương đương với hệ chính quy của trường.

Không những vậy, đầu vào dễ dàng, không cần thi tuyển. Đây là lợi thế cho những ai học tập ở mức trung bình. Đăng ký ngay tại eAOF – Học viện Tài chính Hệ Đại Học Từ Xa để eaof có thể tư vấn và trả lời chi tiết những thắc mắc của bạn!

5. Học viện Ngân Hàng

cac truong dai hoc nganh quan tri kinh doanh

Học viện Ngân hàng (Banking Academy) là trường được Ngân hàng nhà nước Việt Nam kết hợp với bộ giáo dục và đào tạo trực tiếp quản lý. Điều này mang đến cho sinh viên những lợi thế về công việc rất đáng kể. Bạn có khả năng làm việc tại các ngân hàng công lập sau khi ra trường. Hưởng những đãi ngộ tốt.

Các trường đại học ngành quản trị kinh doanh đều đào tạo nghiệp vụ kinh doanh nhưng học viện Ngân hàng, bạn còn được học cách quản trị trong khối ngân hàng. Đây là ưu điểm mạnh mẽ của trường.

Học viện Ngân hàng với nhiều ngành nghề với đặc thù là trường có trọng tâm là kinh tế – tài chính. Ngành quản trị kinh doanh được trường chú trọng vào khâu đào tạo và giảng dạy. Trong quá trình học tập, bạn sẽ được thực hành và làm việc thực tế, làm quen với công việc từ sớm giúp bạn có thêm khả năng, tư duy nhạy bén sau khi bước ra ngoài đời.

Xem thêm: Có nên học kế toán ở Học viện Tài chính hệ từ xa?

6. Đại học Thương mại

Trong số các trường đại học ngành quản trị kinh doanh. Đại học thương mại nổi lên như một cái tên rất hot. Được sự quan tâm đông đảo của nhiều học sinh, sinh viên. Những năm gần đây, đại học Thương mại đã và đang là cơn sốt cho những sĩ tử ưa thích lĩnh vực kinh tế.

Khoa Quản trị kinh doanh của trường Thương mại bắt đầu đào tạo về chuyên ngành Quản trị kinh doanh vào năm 1994, nối gót từ tiền thân là kinh tế thương nghiệp. Trường đại học Thương mại tính đến nay đã hơn 60 năm hình thành và phát triển. Đây là một trong những trường đại học đầu tiên về kinh tế thương mại của nước ta. Ngành Quản trị kinh doanh của trường luôn được phát triển và hội nhập từng ngày, giúp khẳng định giá trị và chất lượng của trường trong việc đào tạo kinh tế.

7. Đại học Tôn Đức Thắng

Cuối danh sách các trường đại học ngành quản trị kinh doanh, là đại học Tôn Đức Thắng. Với vị thế là trường top đầu Việt Nam về đào tạo đa ngành nghề. Khối ngành kinh tế cũng là một thế mạnh của trường. Vừa qua, đại học Tôn Đức Thắng được xếp hạng vào top 800 các trường đại học hàng đầu thế giới (theo tờ ARWU – Academic Ranking of World Universities).

Ngành quản trị kinh doanh tại đại học Tôn Đức Thắng đảm bảo cho sinh viên một lộ trình học tập tốt và đầu ra chuẩn quốc tế. Tỉ lệ việc làm cao, đem đến cho đất nước nguồn nhân lực hàng đầu.

Xem thêm: Tương lai ngành kế toán trong 5 năm tới

Nguồn: tuyensinh.edu, timviec365.com

TIN LIÊN QUAN

CHUYÊN MỤC BLOG

TIN MỚI NHẤT

spot_img

Nhận thông báo khi có tin tức mới!