Góc review: Đại học hệ đào tạo từ xa

Đại học hệ đào tạo từ xa đã phổ biến trên thế giới. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, hình thức học tập này mới phổ cập tại Việt Nam. Đối với những người muốn thăng tiến hoặc thay đổi nghề nghiệp, việc quyết định xem giáo dục từ xa có phải là lựa chọn tốt nhất của họ hay không là một sự lựa chọn quan trọng. Hay đối với những người gặp những bất lợi hay có những hạn chế không thể học trực tuyến được thi đại học từ xa là một sự lựa chọn hàng đầu. Sau đây, eaof sẽ cùng bạn tìm hiểu về đại học từ xa.

1. Hệ đào tạo từ xa là gì?

dai hoc he dao tao tu xa

Mọi người có thể nghe về đào tạo từ xa nhiều lần. Nhưng không phải ai trong số họ cũng hiểu chính xác về loại hình giáo dục này. Bước đầu tìm hiểu về đại học đào tạo hệ từ xa, bạn cần hiểu được rõ bản chất của hình thức này là gì.

Đầu tiên, hãy tìm hiểu một số định nghĩa của thuật ngữ này:

Trong từ điển Cambridge: Học từ xa là một loại nghiên cứu mà bạn không cần phải đi học ở cao đẳng hoặc đại học. Bạn sẽ học tập ở nơi cư trú của bạn, thường thông qua Internet để dạy và cung cấp kiến thức từ trường học.

Bên cạnh đó, từ điển còn cho thấy một định nghĩa khác: Một phươcng pháp học tập, đặc biệt là để lấy bằng cấp, trong đó bạn chủ yếu học tập ở nhà. Bên cạnh đó, bạn gửi các bài tập qua email.

Trong từ điển Oxford thì giải thích: Một hệ thống giáo dục trong đó người học học ở nhà với sự trợ giúp của các trang web đặc biệt và gửi bài làm của họ cho giáo viên bằng ứng dụng web hoặc gửi qua email.

Nói một cách đơn giản, đó là một phương pháp giáo dục người học trực tuyến. Trong đó người dạy và người học không gặp nhau trong lớp học mà sử dụng Internet để giao tiếp và truyền đạt thông tin với nhau.

Xem thêm: Giải đáp: Dùng bằng đại học từ xa có xin được việc không?

2. Những lợi ích của việc học đại học hệ từ xa

dai hoc he dao tao tu xa

Bạn đã biết gì về lợi thế hay ưu điểm của đại học hệ đào tạo từ xa chưa? Có rất nhiều lợi ích tuyệt vời xoay quanh hình thức đào tạo này. Dưới đây là một vài ưu điểm nổi trội nhất:

2.1 Sự linh hoạt

Điểm mạnh chính của học tập từ xa là tính linh hoạt của nó. Nhờ đó, người học có thể tự do học tập trong thời gian của mình. Ví dụ, một số học viên có thể bận rộn hoặc thiếu tập trung vào ban ngày. Vì vậy, họ có thể thiết lập một thời gian biểu học tập vào buổi tối. Hoặc, ngay cả khi máy tính của người học có kết nối internet tốt. Họ có thể tham gia lớp học khi mọi thứ đã sẵn sàng. Không vấn đề gì. Nhiều người học yêu thích đặc điểm này trong danh sách các lợi thế của việc học từ xa.

Ngoài ra, người học có thể tham dự các lớp học ở các địa điểm ưa thích của họ. Quá trình học tập có thể được thực hiện trong phòng khách, phòng ngủ, sân vườn hoặc thậm chí khi đang di chuyển.

Xem thêm: Review học đại học từ xa có gì hot?

2.2 Khả năng tiếp cận

Trong số rất nhiều lợi ích của việc đào tạo từ xa đối với người học, khả năng tiếp cận luôn được nhắc đến. Học sinh tham gia các chương trình đào tạo từ xa có cơ hội học hỏi, đồng thời được thử thách. Bạn có thể thực hiện việc học thông qua các khóa học điện tử, câu đố, nhiệm vụ, video, v.v. Chỉ với một cú nhấp chuột, bất kỳ sinh viên nào cũng có thể truy cập vào nhiều khóa học đủ điều kiện. Tất cả đều có sẵn 24/7.

Hơn nữa, phương pháp học này giúp học viên có thể đăng ký nhiều khóa học cùng lúc. Sau đó, cố gắng tìm ra cái nào phù hợp nhất.

2.3 Tiết kiệm tiền và thời gian

Trên thực tế, cách học mới này đang làm giảm chi phí giáo dục và tiết kiệm thời gian. Trong khi chất lượng giáo dục vẫn được bảo đảm. Ngày nay, sinh viên không phải trả tiền mua sách, cơ sở vật chất, phương tiện đi lại, v.v. Họ có thể tải tài liệu tham khảo miễn phí qua Internet tại nhà. Nhờ đó, những người có thu nhập thấp hoặc hoàn cảnh nghèo khó có thể chi trả cho giáo dục một cách dễ dàng.

Hơn nữa, chúng ta có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian với việc học từ xa. Phụ huynh không còn phải vội vàng đưa đón con đi học. Người dạy và người học không phải lo lắng về giới hạn thời gian. Bạn chỉ cần ngồi xuống và thưởng thức tách cà phê hoặc một ly sữa và bắt đầu học theo tốc độ của riêng của chính bạn.

Xem thêm: Có nên học đại học từ xa? Học đại học không cần tới giảng đường.

2.4 Nâng cao kỹ năng

dai hoc he dao tao tu xa

Đây là một trong những lợi thế của việc học từ xa đối với người học. Không khó để thấy rằng các kỹ năng kỹ thuật của người học có thể được cải thiện. Khi mới bắt đầu học, người học có thể chưa quen với kiểu học này. Hàng ngày, người học tìm kiếm các khóa học trực tuyến trên Internet. Sau đó, đăng ký và truy cập các mô đun để hoàn thành nhiệm vụ học tập. Họ có thể nhắn tin cho giáo viên, bạn cùng lớp hoặc những người khác.Mỗi hành động đơn lẻ đều trở thành một quá trình tuyệt vời ngày qua ngày.

Ngoài kỹ năng, quản lý thời gian cũng không phải là ngoại lệ. Học từ xa cho phép người học sắp xếp lịch trình của bạn. Một thời gian biểu tốt sẽ giúp các em đạt được hiệu quả học tập tốt. Hơn nữa, cân bằng cuộc sống của bạn.

Tóm lại, có rất nhiều ưu điểm của việc học từ xa. Đây chỉ là một vài những ưu điểm nổi bật nhất mà eaof có thể mang đến cho bạn. Những lợi thế tuyệt vời khác sẽ dần được bạn tự khám phá. Các bài đăng về hình thức từ xa sẽ được cập nhật liên tục trên https://eaof.vn/. Hãy tìm hiểu sâu hơn về chúng ngay bây giờ

Xem thêm: Cơ hội nghề nghiệp ngành quản trị kinh doanh có thật sự rộng mở?

3. Làm thế nào để học từ xa hiệu quả?

dai hoc he dao tao tu xa

Học đại học hệ đào tạo từ xa, như đã nói, đây là hình thức mới mẻ đối với người Việt. Vậy nên, để việc học từ xa trở nên hiệu quả, bạn cần phải đáp ứng một số điều kiện như:

3.1 Kết nối Internet và thiết bị

Đây là điều đầu tiên mà bạn cần xem xét và lưu ý. Để tham gia học từ xa, bạn phải sở hữu một thiết bị được kết nối với Internet. Đó có thể là PC, máy tính xách tay, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh. Nếu không thể sở hữu một thiết bị điện tử thông minh, bạn có thể chia sẻ hoặc thay phiên nhau sử dụng thiết bị đó với những người khác. Ngoài ra, đường truyền Internet ổn định sẽ giúp việc học của bạn không bị gián đoạn. Internet có thể hỗ trợ bạn duy trì kết nối với giáo dục mọi lúc mọi nơi.

3.2 Động lực bản thân

Tất cả kết quả đến từ con người. Bên cạnh những thuận lợi mà bạn nhận được, họ cũng thách thức bạn. Bạn có đủ động lực để bỏ qua sự lười biếng, chậm trễ và mọi phiền nhiễu không? Đây có vẻ là một câu hỏi khó. Nhưng chỉ có bạn mới có thể đưa ra câu trả lời. Vì vậy, trước khi bắt đầu các bài học về khoảng cách, hãy chuẩn bị một tâm trạng tốt và động lực mạnh mẽ.

Xem thêm: Học đại học từ xa trường nào tốt? Có những ưu điểm gì?

3.3 Cơ sở đào tạo từ xa uy tín

Học từ xa cần sự tương tác tốt. Trên thực tế, nhiệm vụ này thuộc về giáo viên. Khi người học có đủ điều kiện để học từ xa, giáo viên nên tạo các khóa học điện tử nhất quán. Không có tương tác trực tiếp, các khóa học trực tuyến cần thu hút người học bằng nội dung tương tác. Điều này sẽ thu hút người học và duy trì sự quan tâm và động lực của họ trong các khóa học.

Chương trình đào tạo từ xa – Học viện Tài chính có thể đáp ứng tốt được tiêu chí này và hơn thế nữa. Khi đăng ký học tập tại đây, bạn có được những trải nghiệm và dạy học tốt nhất. Bởi chương trình từ xa của Học viện Tài chính là một trong những chương trình đào tạo từ xa hàng đầu miền bắc.

Do vậy, bạn không cần phải lo lắng về việc học tập và chất lượng của nó. Nhận những tư vấn tốt nhất tại website eaof.vn. Mong rằng bạn sẽ hài lòng với những tư vấn tận tình của eaof và đưa ra sự lựa chọn tốt nhất. Chúc bạn thành công khi theo đuổi đại học hệ đào tạo từ xa của Học viện Tài chính!

Xem thêm: Giải đáp thắc mắc: Bằng đại học online có giá trị không?

Nguồn: tuyensinh.edu, wire19.com

TIN LIÊN QUAN

CHUYÊN MỤC BLOG

TIN MỚI NHẤT

spot_img

Nhận thông báo khi có tin tức mới!