Top 10 trường đại học tốt nhất Việt Nam năm 2023

Chắc hẳn bất cứ bạn trẻ nào cũng muốn những năm tháng thanh xuân của mình được gắn bó với một trường đại học chất lượng, có tâm và có tầm trong giáo dục đào tạo. Vậy nên, bài viết mà EAOF chia sẻ ngày hôm nay sẽ tiết lộ top 10 trường đại học tốt nhất Việt Nam năm 2023.

1. Top 10 trường đại học tốt nhất Việt Nam

top 10 truong dai hoc tot nhat viet nam

1.1 Đại học Tôn Đức Thắng

Trong top 10 trường đại học tốt nhất Việt Nam thì phải kể đến Đại học Tôn Đức Thắng. Một ngôi trường có hơn 25 năm tuổi đời mang trong mình sứ mệnh giáo dục, nghiên cứu và sáng tạo để phát triển nhân loại bền vững. Với thời gian thành lập và phát triển không quá lâu nhưng tính đến hiện tại trường đã gặt hái được khá nhiều thành tựu.

1.2 Đại học Duy Tân

Ngày 11/11/1994 theo Quyết định số 666/TTg của Thủ tướng Chính phủ, đại học Duy Tân đã được thành lập tại trung tâm thành phố Đà Nẵng. Và đến năm 2015 cũng theo quyết định của Chính phủ, đại học Duy Tân từ công lập đổi hướng phát triển qua loại hình tư thục. Tính đến thời điểm hiện tại, đây vẫn là ngôi trường tư thục đầu tiên và có quy mô lớn nhất khu vực miền Trung.

Xem thêm: Đào tạo đại học từ xa được hiểu là gì?

1.3 Đại học Quốc gia Hà Nội

Nếu bạn có đam mê theo học một ngôi trường có quan hệ “ thân thiết ” với các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ thì đại học Quốc gia Hà Nội là cái tên không thể bỏ qua. Tuy nhiên, cơ chết hoạt động của trường vẫn là tự chủ, tự chịu. Đây cũng là ngôi trường đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực với chất lượng đạt tầm quốc tế.

1.4 Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh

Góp mặt trong top 10 trường đại học tốt nhất Việt Nam có đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một trong những trường đại học hàng đầu tại Việt Nam. Trường được thành lập vào năm 1995, trước đó được biết đến với tên gọi là Trường Đại học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh. Trường được thành lập với mục tiêu đào tạo, nghiên cứu và phát triển các ngành khoa học, công nghệ, kinh tế và xã hội, đáp ứng nhu cầu phát triển của đất nước.

1.5 Đại học Bách Khoa Hà Nội

Đại học Bách Khoa Hà Nội được thành lập vào năm 1956. Trường nổi tiếng với các ngành đào tạo liên quan đến khoa học kỹ thuật, công nghệ thông tin và các ngành có liên quan đến kỹ thuật. Nhiều giảng viên có trình độ cao, giàu kinh nghiệm và có uy tín trong lĩnh vực của họ. Trường cũng có nhiều chương trình hợp tác quốc tế với các trường đại học hàng đầu trên thế giới.

Xem thêm: Bằng đại học từ xa có giá trị không?

1.6 Đại học Y Hà Nội

Đại học Y Hà Nội là trường đại học hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực y học và y khoa. Trường được thành lập vào năm 1902 với nhiều chương trình đào tạo về y học, y khoa và dược học. Chất lượng giáo dục và nghiên cứu của trường được đánh giá cao trong cả nước và quốc tế. Phần lớn trong giảng viên của trường là nhà khoa học, bác sĩ, dược sĩ hàng đầu trong lĩnh vực y học, y khoa. Trường cũng có nhiều cơ sở vật chất, phòng thí nghiệm và trang thiết bị hiện đại để hỗ trợ cho việc giảng dạy và nghiên cứu.

1.7 Học viện Tài chính

Học viện Tài chính là một trong những trường đại học hàng đầu tại Việt Nam về đào tạo các chuyên ngành liên quan đến tài chính, ngân hàng, kế toán và quản trị kinh doanh. Học viện Tài chính đã có hơn 50 năm đóng góp vào sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực cho đất nước. Học viện cung cấp các chương trình đào tạo từ cử nhân, thạc sĩ đến tiến sĩ trong các ngành kế toán và quản trị.

1.8 Đại học Ngoại Thương

Top 10 trường đại học tốt nhất Việt Nam còn có Đại học Ngoại Thương. Trường đào tạo các chuyên ngành liên quan đến kinh tế, thương mại, quản trị kinh doanh và quốc tế hóa. Trường có mạng lưới hợp tác đa dạng với các trường đại học hàng đầu trên thế giới, cung cấp cho sinh viên các cơ hội học tập, nghiên cứu và trải nghiệm quốc tế.

1.9 Đại học Huế

Đại học Huế là một trong những trường đại học lớn và có uy tín tại miền Trung Việt Nam. Hiện trường có hơn 30.000 sinh viên đang theo học trong các chương trình đại học, cao đẳng và sau đại học. Tại trường có 13 khoa và trung tâm đào tạo với hơn 70 chương trình đào tạo khác nhau trong nhiều lĩnh vực.

1.10 Trường đại học kinh tế thành phố Hồ Chí Minh

Trường đại học kinh tế thành phố Hồ Chí Minh là một trong những trường đại học có hơn 60 năm lịch sử. Trụ sở chính của trường tại quận Phú Nhuận được xếp hạng là trường đại học 3 sao theo tiêu chuẩn QS Stars. Trường có 9 khoa và trung tâm đào tạo với hơn 40 chương trình đào tạo khác nhau. Đây cũng là ngôi trường đầu tiên tại Việt Nam có chương trình đào tạo Quản trị Kinh doanh bằng tiếng Anh.

Xem thêm: Các trường đại học có hệ đào tạo từ xa

2. Tổng kết về top 10 trường đại học tốt nhất Việt Nam

top 10 truong dai hoc tot nhat viet nam

Trên đây là top 10 trường đại học tốt nhất Việt Nam năm 2023 được tạp chí U.S News & World Report của Hoa Kỳ công bố. Bảng xếp hạng này được xem xét dựa trên 13 tiêu chí tập trung chủ yếu vào mảng uy tín và chất lượng nghiên cứu. Vậy nên các bạn trẻ có nhu cầu xét tuyển đại học có thể tham khảo.

Còn trong trường hợp bạn là người đi làm, thời gian eo hẹp, không muốn học trong khuôn viên trường, muốn lịch học linh hoạt mà vẫn cầm tấm bằng Cử nhân thì hãy tham khảo ngay hệ đào tạo từ xa của Học viện Tài chính qua website eaof.vn. Chắc chắn đội ngũ tư vấn viên luôn trực chờ để hỗ trợ bạn một cách nhanh chóng và nhiệt tình nhất.

Đọc thêm: Góc tư vấn: Ngành kế toán nên học trường nào?

Nguồn: usnews.com

TIN LIÊN QUAN

CHUYÊN MỤC BLOG

TIN MỚI NHẤT

spot_img

Nhận thông báo khi có tin tức mới!