Góc tư vấn: Ngành kế toán nên học trường nào?

Câu hỏi “ ngành kế toán nên học trường nào? ” trở thành mối quan tâm của cả bậc phụ huynh lẫn học sinh là điều dễ hiểu. Bởi ngành kế toán là một trong những ngành đang được nhiều người quan tâm và lựa chọn học tập. Và việc chọn trường đào tạo phù hợp sẽ là một quyết định then chốt để đảm bảo sự thành công trong tương lai. Một bước đệm quan trọng như vậy, chắc hẳn bạn sẽ cần đến lời chia sẻ hữu ích của EAOF trong bài viết sau.

1. Ngành kế toán nên học trường nào?

nganh ke toan nen hoc nganh nao

Để cung cấp một lượng lớn nhân sự kế toán cho các doanh nghiệp, nhiều trường đại học ngày nay đã mở thêm ngành kế toán. Điều này có lẽ vừa là niềm vui nhưng cũng là sự hoang mang cho phụ huynh và học sinh.

Vui ở việc khi có nhiều trường đào tạo ngành kế toán thì sự cạnh tranh đầu vào được giảm bớt. Từ đó giúp nhiều bạn được theo học đúng thứ bản thân thích và đam mê hơn. Tuy nhiên, kèm theo chính là sự hoang mang. Bởi khi có quá nhiều sự lựa chọn, phụ huynh và học sinh sẽ bắt đầu lo ngại đến vấn đề chất lượng giáo dục. Mở thêm ngành thì dễ nhưng đào tạo ngành lại là câu chuyện khác.

Chỉ khi học tập, rèn luyện và nhận bằng cấp từ một trường chuyên về ngành kế toán mới giúp bạn có hướng đi đúng và tạo được những mối quan hệ liên quan chất lượng. Vậy nên, khi bạn nghiên cứu ngành kế toán nên học trường nào? Bạn cần tìm kiếm đáp án cho những câu hỏi nhỏ sau:

  • Danh tiếng trường trong ngành kế toán nói riêng và khối ngành kinh tế nói chung?
  • Các loại chương trình đào tạo ngành kế toán có sẵn tại trường?
  • Học phí và chi phí cần đầu tư khi lựa chọn trường?
  • Nhận xét của sinh viên về trường, cụ thể hơn có thể là sinh viên ngành kế toán?
  • Tỷ lệ sinh viên đầu vào ngành kế toán của trường?
  • Độ tiện nghi từ cơ sở vật chất của trường?
  • Phần trăm cơ hội có việc làm khi tốt nghiệp ra trường?
  • Mức lương khởi điểm trung bình sau khi đi làm?

Xem thêm: Thông tin mới nhất về ngành kế toán hiện nay

2. Lý do bạn nên sở hữu tấm bằng Cử nhân ngành kế toán?

nganh ke toan nen hoc nganh nao

Trả lời câu hỏi “ ngành kế toán nên học trường nào? ” rất quan trọng bởi sở hữu tấm bằng Cử nhân ngành kế toán từ một đơn vị đào tạo chính quy uy tín sẽ là khởi đầu tuyệt vời cho sự nghiệp thịnh vượng trong lĩnh vực kinh doanh. Bởi kế toán được coi là “ngôn ngữ của tất cả các doanh nghiệp”. Nó là một bộ kỹ năng có giá trị cho bất kỳ ai muốn làm việc trong lĩnh vực kinh doanh.

Bằng cử nhân kế toán là bằng cấp 4 năm dạy các kỹ năng kế toán cơ bản và trung cấp. Đặc biệt, những sinh viên quan tâm đến việc trở thành kế toán viên công chứng (CPA) cần tối thiểu bằng cử nhân về kế toán. Hay một chủ đề liên quan để đủ điều kiện cấp phép. Tuy nhiên, điều kiện thứ 2 thường khá khó để làm nên bằng cử nhân trong lĩnh vực này trở thành lựa chọn tốt nhất.

Bằng cấp kế toán còn mang lại nhiều cơ hội trong thị trường việc làm ngày nay. Những người tốt nghiệp chương trình kế toán có thể tìm được việc làm trong các công ty tư vấn hoặc tài chính, cục thuế hoặc công ty sản xuất. Ngoài ra, họ có nhiều ngành khác để lựa chọn. Vì tất cả các doanh nghiệp từ công cộng, tư nhân đến phi lợi nhuận đều cần có kế toán viên để đánh giá tình hình tài chính của họ.

Xem thêm: Học ngành kế toán ra trường làm gì? Những thông tin cần biết

3. Bằng Cử nhân ngành kế toán từ xa của Học viện Tài chính

nganh ke toan nen hoc nganh nao

Bằng Cử nhân ngành Kế toán từ Học viện Tài chính hệ đào tạo từ xa là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn trang bị kiến thức chuyên môn về lĩnh vực Kế toán mà không cần phải đến trường. Tấm bằng này có giá trị tương đương bằng Cử nhân khác trong lĩnh vực kế toán.

Chương trình của Học viện Tài chính cung cấp kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực kế toán. Đảm bảo rằng bạn sẽ có đầy đủ các kỹ năng và kiến thức cần thiết để thành công trong công việc của mình. Đặc biệt, bạn sẽ được học từ các giảng viên có kinh nghiệm và đang hoạt động trong lĩnh vực này. Điều này giúp bạn hiểu rõ hơn về các thách thức và cơ hội trong ngành kế toán.

Ngoài ra, bằng Cử nhân ngành Kế toán từ xa của Học viện Tài chính còn mở ra cho học viên nhiều cơ hội việc làm và phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực Kế toán. Với một bằng Cử nhân ngành Kế toán từ xa từ Học viện Tài chính trong tay, bạn sẽ có thể tự tin bước vào thị trường lao động và đạt được những thành công đáng kể trong sự nghiệp của mình.

Tuy nhiên, để trở thành một chuyên gia kế toán hàng đầu, ngoài kiến thức và bằng cấp, bạn cũng cần tích lũy kinh nghiệm, năng động, sáng tạo và luôn cập nhật kiến thức mới để đáp ứng với sự phát triển của ngành và thị trường.

Đọc thêm: Ngành kế toán lương bao nhiêu tại thị trường lao động Việt Nam?

4. Kết luận ngành kế toán nên học trường nào?

Tóm lại, việc “ ngành kế toán nên học trường nào? ” sẽ ảnh hưởng rất lớn đến những bước tiến đầu đời cho sự nghiệp tương lai. Chính vì vậy mà bạn cần phải tìm đến những ngôi trường có chương trình giảng dạy tốt và phù hợp với bản thân. Chương trình giảng dạy tốt tạo chất lượng đầu ra cao. Phù hợp với bản thân để suốt thời gian theo học bạn luôn vui vẻ và thoải mái.

Tuy nhiên, nếu hiện bạn vẫn phân vân và muốn tìm một lời khuyên thì đừng ngần ngại mà không liên hệ đến EAOF. EAOF đảm bảo sẽ gửi đến những điều bạn muốn, thông tin bạn cần để con đường trở thành Cử nhân ngành kế toán có thể thuận buồm xuôi gió.

Nguồn: discoverbusiness.us, hvtc.edu.vn

TIN LIÊN QUAN

CHUYÊN MỤC BLOG

TIN MỚI NHẤT

spot_img

Nhận thông báo khi có tin tức mới!