Góc giải đáp: “TOEIC 450 tương đương IELTS bao nhiêu?”

Mức điểm 450 TOEIC khá phổ biến vì đây là con số nhiều trường đại học đặt ra làm chuẩn đầu ra. Nhiều người phân vân giữa việc lựa chọn hai bài test này.Vậy TOEIC 450 tương đương IELTS bao nhiêu? Cùng tìm hiểu bài viết sau để đưa ra lựa chọn phù hợp nhé.

1. TOEIC 450 tương đương IELTS bao nhiêu?

450 toeic tuong duong ielts bao nhieu

Câu hỏi TOEIC 450 tương đương IELTS bao nhiêu được đặt ra rất nhiều bởi vì đại đa số người học sẽ đạt được số điểm này trong các bài thi TOEIC và điều phân vân được đặt ra đó là quy đổi điểm này sang IELTS sẽ là bao nhiêu.

Để trả lời cho câu hỏi TOEIC 450 tương đương IELTS bao nhiêu? Thì trên thực tế không có một quy định chính thức về việc chuyển đổi điểm số giữa TOEIC và IELTS, vì hai bài kiểm tra này đánh giá các kỹ năng tiếng Anh khác nhau, các mục tiêu và cấu trúc cũng khác nhau. Tuy nhiên, chúng ta có thể tham khảo một số ước lượng để hiểu rõ hơn về sự tương đương giữa chúng.

Hiện nay TOEIC có 2 loại bài đó là 2 kỹ năng và 4 kỹ năng, vì vậy sẽ có bảng quy đổi riêng cho từng loại để so sánh xác thực hơn.

Dưới đây là một ước lượng tương đối về sự tương đương giữa điểm số TOEIC 2 kỹ năng và IELTS

toeic  450 tuong duong ielts bao nhieu

Với bảng quy đổi trên bạn sẽ xác định được TOEIC 450 tương đương IELTS bao nhiêu và xin nhắc lại là nó chỉ mang tính chất tương đối. Tùy theo trường đại học hay nơi bạn xin việc sẽ quy đổi điểm theo khoảng nào đối với yêu cầu bằng Tiếng Anh.

=>> Xem thêm: Tuyển sinh Thông tin về AOF – Học viện Tài chính

2. Liệu rằng nên chọn bài thi TOEIC hay IELTS

450 toeic tuong duong ielts bao nhieu

Một số người còn đặt ra câu hỏi với số điểm mình có thể đạt được là 450 TOEIC thì liệu có nên thi IELTS luôn không?

Thực chất hai bài thi này khá là khác nhau, TOEIC được thiết kế để đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường giao tiếp và công việc, như cuộc họp, cuộc phỏng vấn, viết email, và các tình huống hàng ngày trong doanh nghiệp.. Ngược lại IELTS thì lại mang tính học thuật rất cao, đa số những người theo học IELTS là để học lên chương trình cao hơn, phổ biến trong quá trình xin visa du học, làm các mảng nghiên cứu…

Bạn hãy xem xét mục tiêu của mình là gì để đưa ra được sự lựa chọn phù hợp. Sẽ không chắc là bạn thi TOEIC được 450 thì bạn thi IELTS sẽ được khoảng 4,5-5 bởi vì cấu trúc 2 bài thi rất khác nhau, cách ôn tập cũng khác nhau. Chính vì vậy, bạn nên suy nghĩ thật kỹ để đưa ra lựa chọn tốt nhất đối với bản thân.

=>> Xem thêm: Đại học hệ đào tạo chính quy tiếng Anh là gì?

3. Nên thi TOEICtheo hình thức nào?

450 toeic tuong duong ielts bao nhieu

Ngoài việc thắc mắc TOEIC 450 tương đương IELTS bao nhiêu thì gần đây các vấn đề liên quan đến việc thi TOEIC bằng hình thức online cũng rất được quan tâm. Hình thức thi này được IIG Việt Nam áp dụng từ tháng 5/2022 có những ưu nhược điểm sau:

3.1. Ưu điểm của thi máy

  • Đối với hình thức thi này, bạn sẽ được trang bị 1 tai nghe riêng để làm bài thi Listening điều này giúp quá trình thi của bạn tránh được tiếng nhiễu, nghe tốt hơn, tăng được sự tập trung. Bên cạnh đó bạn có thể tiết kiệm được thời gian để tô đáp án vì chỉ cần click chuột, bạn cũng có thể đánh dấu những câu mà mình chưa làm để có thể kiểm tra sau.
  • Tiếp đến là sau khi nhấn nộp bài thi thì bạn có thể biết ngay kết quả thi mà không cần phải chờ quá lâu như thi trên giấy.

3.2. Nhược điểm của thi máy

  • Đa số mọi người khi học sẽ làm bài trên giấy nên việc thi trên máy sẽ không quen thuộc bằng bên cạnh đó nhìn màn hình máy tính lâu có thể gây mỏi mắt ảnh hưởng đến kết quả thi.
  • Một điểm bất cập nữa đó là bạn sẽ không thể đọc trước nhiều câu hỏi trong phần nghe của part 3,4. Bạn chỉ có khoảng 5s để đọc qua các câu hỏi rồi vào nghe ngay. Đây sẽ là một nhược điểm lớn nếu bạn là người nghe chưa quá thành thạo cần nhiều thời gian đọc trước câu hỏi trong phần nghe

Còn đối với việc thi trên giấy, nó cũng có những mặt ưu và nhược ngược lại với thi trên máy.

3.3. Về ưu điểm

  • Bạn sẽ được đọc trước nhiều câu hỏi nằm trong phần nghe part 3,4 bởi vì thi trên giấy bạn sẽ nhận được nguyên bộ photo đề thi, bạn muốn xem trước phần nào cũng được.
  • Bạn đã quen với việc làm bài trên giấy qua việc ôn luyện hàng ngày nên sẽ làm quen với bài thi tốt hơn và bên cạnh đó sẽ ít mỏi mắt hơn là thi máy

3.4. Về nhược điểm

  • Bạn sẽ mất thời gian điền đáp án nhiều hơn
  • Phần nghe thì cả phòng sẽ nghe chung 1 loa, khó tránh khỏi sự mất tập trung cũng như tạp âm làm ảnh hưởng đến chất lượng nghe
  • Cuối cùng là bạn phải chờ đợi kết quả lâu hơn

Vừa rồi là những ưu và nhược điểm của từng hình thức thi. Hãy dựa vào đó đưa ra cho mình những quyết định phù hợp với năng lực của bản thân, chỉ bản thân bạn mới có thể hiểu mình hợp với cái nào, đừng lựa chọn theo số đông để nhận lại kết quả không như mong muốn nhé.

=>> Xem thêm: Giới thiệu về tiếng Anh chuyên ngành Digital Marketing

Kết luận

Vừa rồi là giải đáp cho câu hỏi TOEIC 450 tương đương IELTS bao nhiêu và một số vấn đề khác xoay quanh chủ đề này. Hi vọng dựa vào những đúc kết và tổng hợp phân tích thông tin ở trên, eaof.vn đã phần nào giúp bạn đưa ra được câu trả lời cho mình.

Nếu các bạn có nhu cầu tìm hiểu về chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến hệ đạo tạo từ xa đối với ngành kế toánquản trị kinh doanh của Học Viện Tài Chính thì hãy xem thêm tại https://eaof.vn/ để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất và hoàn toàn miễn phí nhé.

Nguồn: www.anhngumshoa.com, kimnhungtoeic.com, ielts.idp.com, dhthainguyen.edu.vn, duhoc-etest.edu.vn

TIN LIÊN QUAN

CHUYÊN MỤC BLOG

TIN MỚI NHẤT

spot_img

Nhận thông báo khi có tin tức mới!