logo aof

Học Viện Tài Chính

Trung tâm đào tạo từ xa

Hotline: 094.162.8017


Thứ 2 - Thứ 7

Trạm Tuyển Sinh - AUM


116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Tìm hiểu về xu hướng ngành nghề hot năm 2023

Trang chủ - Tìm hiểu về xu hướng ngành nghề hot năm 2023

Tìm hiểu về xu hướng ngành nghề hot năm 2023

16:47 08/05/2023

Việc giải quyết vấn đề thừa thiếu lao động và tạo ra cơ hội việc làm luôn là yêu cầu bức thiết của cả nhà chức trách và giới trẻ hiện nay. Tìm hiểu những nghề hot năm 2023 giúp tìm kiếm được lao động nhưng lại không ít ngành nghề đang gặp thiếu hụt lao động trầm trọng. Vì vậy, khi đứng trước quyết định chọn ngành, chọn nghề, các bạn trẻ cần phải tìm hiểu kỹ về xu hướng nghề nghiệp trong tương lai. Dưới đây là một số gợi ý để giúp các bạn có cái nhìn tổng quan về xu hướng nghề nghiệp trong năm 2023.

1. Ngành công nghệ thông tin

Mặc dù không còn quá xa lạ, nhưng ngành công nghệ thông tin vẫn còn nhiều hạn chế trong việc phát triển. Chỉ có khoảng 15% số lượng sinh viên ra trường đáp ứng được yêu cầu của các doanh nghiệp. Điều này dẫn đến tình trạng thiếu hụt nhân lực lành nghề cho ngành này.

Dự báo vào năm 2023, Việt Nam sẽ thiếu khoảng 300.000 nhân lực về công nghệ thông tin.

Trong tương lai gần, mức lương trung bình của kỹ sư trong ngành này sẽ tăng nhanh do sự phát triển ngày càng tân tiến của công nghệ và nhu cầu sử dụng ngày càng tăng cao. Chính vì thế nó trở thành một trong các ngành nghề hot năm 2023.

Xem thêm: Review học đại học từ xa

2. Ngành Marketing

Ngành Marketing đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong hầu hết các lĩnh vực kinh doanh bởi hoạt động của ngành này ảnh hưởng đến hiệu quả bán hàng. Tại Việt Nam, các công ty truyền thông, quảng cáo đã phát triển nhanh chóng, do đó việc thành lập một đội ngũ Marketing chuyên nghiệp là cực kỳ cần thiết.

Theo dự báo, thị trường lao động tại TP.HCM sẽ cần đến 10.000 lao động mỗi năm vào năm 2023. Các khảo sát về thông số nhân lực cũng cho thấy rằng ngành nghề này đang dẫn đầu trong 6 lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng cao nhất. Do đó marketing trở thành một trong những nghề hot năm 2023 được nhiều người chú ý đến.

Xem thêm: Đào tạo từ xa distance learning được hiểu là gì?

3. Ngành công nghệ thực phẩm

Công nghệ thực phẩm được xem là một trong những ngành nghề tiên tiến và tiềm năng phát triển trong tương lai bởi tính ứng dụng đa dạng và quan trọng trong cuộc sống hiện đại. Công nghệ thực phẩm ngày càng thu hút sự quan tâm của giới trẻ trong những năm gần đây do nhu cầu tiêu dùng thực phẩm ngày càng tăng, đặc biệt là với các sản phẩm sạch và an toàn cho sức khỏe.

Ngoài việc sản xuất thực phẩm trong nước, việc chế biến thực phẩm chất lượng cao để xuất khẩu cũng mang lại nhiều tiềm năng phát triển cho ngành nghề này.

4. Ngành đầu bếp

Các ngành nghề liên quan đến chế biến thực phẩm và nhu cầu tiêu dùng hàng ngày của người dân đang ngày càng tăng đã tạo ra những cơ hội phát triển rất lớn cho ngành nghề nấu ăn, làm bánh và pha chế. Việc học các ngành nghề này sẽ giúp cho học viên không chỉ có đủ điều kiện để ứng tuyển vào các doanh nghiệp lớn nhỏ và thương hiệu tư nhân, mà còn có tiềm năng để phát triển kinh doanh hay đi du học và định cư ở nước ngoài. Vì vậy, nó được dự đoán là sẽ là những ngành nghề hot trong tương lai đến năm 2023.

5. Ngành quản trị du lịch và quản lý khách sạn

Ngành quản trị du lịch và quản lý khách sạn được xem là một trong những lĩnh vực kinh tế tiên tiến tại Việt Nam và đang có tiềm năng phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, để thành công trong ngành học này, học viên cần phải có năng lực làm việc và kỹ năng chuyên môn cao để hoạt động trong môi trường chuyên nghiệp, đẳng cấp và giao lưu văn hóa với nhiều quốc gia trên thế giới.

Đây cũng chính là yếu tố quan trọng giúp ngành này đem lại mức thu nhập cao hơn so với các công việc khác. Đặc biệt sau tình hình dịch covid-19 thì ngành du lịch của nước ta đang gần hồi phục, cho nên nó trở thành nghề hot năm 2023.

Xem thêm: Review học đại học trực tuyến

6. Ngành quản trị kinh doanh

Ngành quản trị kinh doanh là một trong những lựa chọn hấp dẫn cho giới trẻ, đặc biệt là trong thời đại hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam. Số lượng doanh nghiệp vừa và nhỏ đang tăng lên, tạo ra nhu cầu lớn trong việc quản trị chất lượng nguồn lao động vững nghề. Những thách thức này cũng đặt ra bài toán khó cho các doanh nghiệp lớn.

Bạn có thể theo học mình không chịu kinh doanh với Chương trình đào tạo từ xa Học viện Tài chính. Đây là một trong những chương trình giúp cho người học có thể tham gia học online mà không phải đến lớp. Tuy nhiên vẫn sở hữu được bằng đại học có giá trị tương đương.

Những thông tin là phải đi trên đã giới thiệu cho bạn về các ngành nghề hot năm 2023. Mong rằng với những chia sẻ này sẽ giúp cho các bạn được chọn để mình học phù hợp với xu hướng phát triển trong tương lai.

Nguồn: vtieducation.vn


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

FanpageYoutubeTiktok

Liên hệ trực tiếp

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

Hỗ Trợ

Trang chủGiới thiệuNgành họcLịch khai giảngLiên hệTin tức
Đối-tác

© 2023 Copyright by IT AUM