Tìm hiểu về ngành quản trị kinh doanh sau này làm gì? 

Trang chủ - Tìm hiểu về ngành quản trị kinh doanh sau này làm gì? 

Tìm hiểu về ngành quản trị kinh doanh sau này làm gì? 

23:54 04/12/2022

Ngành quản trị kinh doanh là một trong những ngành được rất nhiều bạn thí sinh quan tâm và đăng ký theo học trong các kỳ thi tuyển sinh đại học. Vậy lý do mà nhiều bạn mong muốn được theo đuổi ngành học này là gì? Tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh sau này làm gì?

Quản trị kinh doanh là gì?

nganh quan tri kinh doanh sau nay lam gi

Quản trị kinh doanh chắc hẳn là ngành không còn quá xa lạ gì đối với tất cả mọi người. Nhưng bạn đã thực sự hiểu về quản trị kinh doanh là gì chưa?

Quản trị kinh doanh có thể được hiểu đơn giản là hành vi quản trị quá trình kinh doanh giúp doanh nghiệp phát triển vững mạnh. Công việc của ngành này bao gồm việc cân nhắc, tạo ra hệ thống, quy trình và tối đa hóa việc quản lý hoạt động kinh doanh, nâng cao hiệu suất thông qua quá trình quyết định và tư duy của nhà quản lý.

>>>Xem thêm: Xu hướng ngành nghề trong tương lai

Ngành quản trị kinh doanh sau này làm gì?

nganh quan tri kinh doanh sau nay lam gi

Chắc hẳn có rất nhiều bạn đang thắc mắc học chuyên ngành này cơ hội việc làm có cao không bởi lẽ ngành này có rất đông thí sinh theo học, mức độ cạnh tranh khá cao. Tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh sau này làm gì? Vậy cùng tìm hiểu câu trả lời ngay dưới đây nhé!

Chuyên ngành quản trị kinh doanh tổng hợp

Chuyên ngành quản trị kinh doanh tổng hợp sẽ bao gồm các hoạt động quản trị nhân lực, quản trị sản xuất, quản trị tài chính, quản trị logistic,… Công việc của ngành sẽ thực hiện là lên kế hoạch, tổ chức, lãnh đạo và kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp nhằm đáp ứng tốt mục tiêu đã đề ra.

Sau khi tốt nghiệp ra trường các bạn sinh viên có thể đảm nhận các vị trí như:

 • Nhân viên phòng kinh doanh
 • Chuyên viên tư vấn và xây dựng chiến lược
 • Chuyên viên nghiên cứu thị trường
 • Nhà quản trị dự án, hoạt động của tổ chức, doanh nghiệp
 • Trưởng phòng, thư ký trong các doanh nghiệp
 • Khởi nghiệp, thành lập công ty riêng
 • Nếu bạn đủ khả năng và kiến thức có thể đảm nhận được các vị trí cao hơn Giám đốc Điều hành, CEO quản trị,…

Chuyên ngành quản trị Marketing

nganh quan tri kinh doanh sau nay lam gi

Thời đại công nghệ số, công nghệ 4.0 thì hoạt động marketing truyền thống sẽ được thay thế bởi công nghệ digital. Chuyên ngành quản trị marketing này đòi hỏi sự sáng tạo không ngừng, lập kế hoạch, viết bài và sử dụng thành thạo các công cụ công nghệ. Người học chuyên ngành này sau khi ra trường có thể đảm nhận được nhiều vai trò khác nhau, từ chuyên viên đến quản lý.

 • Chuyên viên phát triển thương hiệu 
 • Nhân viên chăm sóc khách hàng
 • Chuyên viên marketing
 • Giảng viên về chuyên ngành quản trị marketing
 • Trưởng phòng kinh doanh, marketing
 • Giám đốc marketing

Chuyên ngành quản trị nhân lực

Quản trị nhân lực là quá trình quản trị khai thác, đào tạo, phát triển và sử dụng nguồn nhân lực có hiệu quả. Đây là một trong những bộ phận vô cùng quan trọng giúp bộ máy tổ chức của doanh nghiệp phát triển mạnh, hưng thịnh hơn. Sau khi ra trường những bạn sinh viên có thể lựa chọn một số vị trí sau: 

 • Chuyên viên đào tạo và quản lý nguồn nhân lực
 • Chuyên viên tuyển dụng
 • Trưởng/Phó phòng nhân sự
 • Giám đốc nhân sự

Những chia sẻ trên phần nào cũng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành quản trị kinh doanh sau này làm gì. Tất cả các chuyên ngành quản trị kinh doanh đều triển vọng rất tốt, dễ dàng đảm nhận được nhiều vị trí công việc khác nhau.

>>>Xem thêm: Học đại học từ xa trường nào tốt? 

Thu nhập của ngành quản trị kinh doanh khi mới ra trường có tốt không?

nganh quan tri kinh doanh sau nay lam gi

Tốt nghiệp ra trường ngành quản trị kinh doanh sau này làm gì? Mức lương khi mới ra trường có tốt không? Đây chắc chắn là câu hỏi mọi người rất quan tâm khi lựa chọn chuyên ngành quản trị kinh doanh.

Như những chia sẻ bên trên, ngành quản trị kinh doanh có thể đảm nhận được rất nhiều vị trí công việc. Tùy theo từng vị trí mà mức lương của ngành này có sự khác nhau.

Đối với sinh viên mới ra trường thì mức lương sẽ dao động trong khoảng từ 6 triệu đồng – 10 triệu đồng/tháng. Tùy theo năng lực của từng ứng viên mà mức lương có thể tăng cao hơn rơi vào khoảng 10 triệu đồng – 15 triệu đồng/tháng.

Nên lựa chọn học ngành quản trị kinh doanh ở đâu?

Ngành quản trị kinh doanh là ngành thu hút được rất nhiều bạn theo học, do vậy hiện nay có rất nhiều trường đào tạo chuyên ngành này. Có thể kể đến là Chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến – Học viện Tài Chính – một trong những ngôi trường đại học top đầu chuyên đào tạo các ngành kinh tế uy tín.

Học quản trị kinh doanh tại đây bạn sẽ được trải nghiệm chương trình đào tạo vô cùng chất lượng với hệ thống bài giảng, phương pháp giảng dạy hiện đại, linh hoạt. Phương pháp giảng dạy trực tuyến này có rất nhiều ưu điểm vượt trội, giúp học viên dễ dàng nắm bắt kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu.

>>>Xem thêm: Học kế toán có làm được kiểm toán không?

Kết luận

Mong rằng những chia sẻ về chủ đề ngành quản trị kinh doanh sau này làm gì của eAOF đã giúp bạn hiểu rõ về triển vọng nghề nghiệp của ngành. Chúc bạn lựa chọn được chuyên ngành phù hợp với bản thân của mình.

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

© 2023 Copyright by IT AUM