Tìm hiểu về mức lương ngành quản trị kinh doanh

Bạn mong muốn trở thành một nhà quản trị kinh doanh tài giỏi? Hay đơn giản chỉ là làm việc và kiếm được nhiều tiền trong lĩnh vực này? Nếu bạn đang có cho mình suy tư về điều này, đồng nghĩa với việc bạn đang khá băn khoăn về mức lương ngành quản trị kinh doanh. Với mối quan tâm của phần lớn các bạn đang sắp sửa bước vào giảng đường đại học, eaof sẽ mang đến cho các bạn đọc thông tin chi tiết về mức lương của ngành nghề này. Làm sao để có được mức lương cao? Và thông tin liên quan về sự nghiệp trong ngành này.

1. Mức lương ngành quản trị kinh doanh

muc luong nganh quan tri kinh doanh

Theo số liệu thống kê cho thấy, mức lương ngành quản trị kinh doanh trong năm 2021 – 2022 là từ 3.5 – 21 triệu vnđ/ tháng với từng vị trí khác nhau trong công ty.

Phân tích số liệu trong năm 2021 cho thấy, mức lương trung bình của ngành quản trị kinh doanh là 8.533 triệu vnđ/ tháng.

Về chi tiết mức lương, trong bài viết này sẽ chia ra làm những vị trí cơ bản như sau:

1.1 Thực tập sinh hoặc người trong giai đoạn thử việc

Tại vị trí này, lương của bạn sẽ ở mốc thấp nhất. Do chưa có kinh nghiệm hoặc trong thời gian thử việc ngắn hạn, công ty sẽ trả cho bạn 2.5 – 3.5 triệu vnđ/ tháng.

Xem thêm: Ngành quản trị kinh doanh có những chuyên ngành nào phổ biến?

1.2 Nhân viên chính thức

Khi hoàn thành thời gian thực tập hoặc thử việc, bạn sẽ có cơ hội được ở lại công ty làm việc với vị trí nhân viên chính thức. Ở đây, lương của bạn sẽ từ 5 – 8 triệu vnđ/ tháng, tùy vào phòng ban làm việc

1.3 Chuyên viên

Sau khi có 1 khoảng thời gian làm việc và tích lũy, ở vị trí này bạn sẽ có mức lương từ 8 – 14 triệu vnđ/tháng

1.4 Trưởng phòng

Đối với chức vụ này, bạn đã có mức thù lao cao hơn, cụ thể từ 15 – 30 triệu vnđ/ tháng.

1.5 Giám đốc

Với chức vụ thuộc tổ chức ban lãnh đạo, đây là vị trí nhiều người ao ước, lương của bạn từ đó cũng không hề nhỏ. Từ 40 triệu vnđ trở lên.

2. Công việc có mức lương cao ngành quản trị kinh doanh

muc luong nganh quan tri kinh doanh

Mức lương ngành quản trị kinh doanh tùy từng vị trí mà có thể tăng giảm. Thế nhưng, tại những mốc công việc nhất định, công ty nhất định, lương không hề tương đồng. Bạn càng có nhiều kinh nghiệm, khả năng cao, lương của bạn càng cao. Dưới đây là một số con đường sự nghiệp ngành quản trị kinh doanh mà nhiều người mong muốn trở thành:

2.1 Tư vấn kinh doanh

 • Mức lương trung bình theo tháng: 10 – 20 triệu vnđ
 • Tăng trưởng công việc (2020-2030): +14
 • Trình độ học vấn cần thiết: Bằng cử nhân quản trị kinh doanh

Tổng quan nghề nghiệp:

Chuyên gia tư vấn kinh doanh giúp các tổ chức đạt được hoặc duy trì lợi thế cạnh tranh thông qua các khuyến nghị. Những chuyên gia này tiến hành nghiên cứu về một doanh nghiệp, có thể bao gồm phỏng vấn nhân viên và quan sát các thông lệ được sử dụng tại nơi làm việc. Sau đó, họ phân tích dữ liệu và cung cấp báo cáo cho ban quản lý.

Xem thêm: Ngành quản trị kinh doanh có những chuyên ngành nào phổ biến?

2.2 Chuyên gia phân tích thị trường

 • Mức lương trung bình hàng tháng: 6 – 26 triệu vnđ (2022)
 • Tăng trưởng công việc (2020-2030): +22%
 • Trình độ học vấn cần thiết: Bằng cử nhân quản trị kinh doanh

Tổng quan về nghề nghiệp:

Các nhà phân tích nghiên cứu thị trường giám sát các xu hướng tiếp thị và bán hàng, phát triển các phương pháp khác nhau để thu thập dữ liệu từ người tiêu dùng và chia sẻ dữ liệu thông qua các báo cáo có thể truy cập được với ban quản lý.

2.3 Quản lý kinh doanh

muc luong nganh quan tri kinh doanh
 • Mức lương trung bình hàng tháng: 10 – 80 triệu vnđ
 • Tăng trưởng việc làm: +7%
 • Trình độ học vấn cần thiết: Bằng cử nhân quản trị kinh doanh, một số văn bằng liên quan đến quản lý.

Tổng quan về nghề nghiệp:

Vai trò của người quản lý kinh doanh khác nhau dựa trên quy mô của một tổ chức. Những chuyên gia này thường tuyển dụng các thành viên trong nhóm bán hàng, phát triển các chương trình đào tạo, thiết lập và đạt được các mục tiêu bán hàng dựa trên các dự đoán, phân tích số liệu thống kê bán hàng và quản lý ngân sách.

2.4 Giám đốc tiếp thị

 • Mức lương trung bình hàng tháng: 30 – trên 100 triệu vnđ
 • Tăng trưởng công việc: +10%
 • Trình độ học vấn cần thiết: Bằng cử nhân về tiếp thị, truyền thông, kinh doanh hoặc lĩnh vực liên quan

Tổng quan về nghề nghiệp:

Các giám đốc tiếp thị tạo ra các chiến lược giúp tổ chức của họ đạt được lợi thế cạnh tranh, bền vững trong một thị trường cụ thể.Họ giám sát việc phát triển, thực hiện và đánh giá các chiến lược tiếp thị, bao gồm nghiên cứu thị trường, tạo các kế hoạch định giá và cộng tác với các bộ phận khác.

2.5 Quản lý nhân sự

 • Mức lương: 15 – 45 triệu vnđ (năm 2022)
 • Tăng trưởng công việc: +10%
 • Trình độ học vấn cần thiết: Bằng cử nhân quản trị kinh doanh

3. Học quản trị kinh doanh hệ từ xa

muc luong nganh quan tri kinh doanh

Bạn cần những kỹ năng, những bài học hữu ích như trên để có mức lương ngành quản trị kinh doanh mơ ước? Vậy, việc đăng ký học tập tại Chương trình đào tạo từ xa Học viện Tài chính sẽ giúp bạn đạt được chính xác những gì bạn cần. Chương trình này đang tuyển sinh ngành quản trị kinh doanh với sự đào tạo và quản lý của học viện tài chính.

Một hệ từ xa với sự linh động trong việc giảng dạy và học tập. Sự tiện lợi về thời gian, chi phí, địa điểm. Đây chính là cứu tinh cho những bạn không có điều kiện theo học chính quy hoặc đang gặp vấn đề khi tham gia học chính quy. Để biết thêm thông tin bổ ích nhất, hãy tìm hiểu ngay tại website: Học viện tài chính hệ đào tạo từ xa & Hotline/Zalo: 094.162.8017 để eaof có thể trả lời những điều thắc mắc của bạn.

Xem thêm: Review học đại học hệ từ xa?

Nguồn: glints.com, timviec.com,forbes.com

TIN LIÊN QUAN

CHUYÊN MỤC BLOG

TIN MỚI NHẤT

spot_img

Nhận thông báo khi có tin tức mới!