Thông tin về một số nghề hot trong tương lai

Trang chủ - Thông tin về một số nghề hot trong tương lai

Thông tin về một số nghề hot trong tương lai

13:37 17/05/2023

Khi lựa chọn ngành học cho bản thân, các bạn trẻ luôn đặt ra câu hỏi như: “Ngành nghề nào sẽ có triển vọng trong tương lai?”. Với mong muốn giúp các bạn đưa ra quyết định đúng đắn, bài viết này sẽ đưa ra một số nghề hot trong tương lai để giúp các bạn tham khảo. Nên nhớ rằng, quyết định chính xác của bạn còn phụ thuộc vào khả năng, sở thích và đam mê của bản thân, đồng thời thị trường lao động cũng liên tục thay đổi, vì vậy luôn cập nhật thông tin để đưa ra quyết định tốt nhất cho tương lai của mình.

1. Dự báo về một số nghề hot trong tương lai

Sau đây sẽ là dự báo về một số nghề hot trong tương lai vài năm tới:

1.1 Nghề thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin

Một số nghề hot trong tương lai. Ngành nghề công nghệ thông tin được các chuyên gia đánh giá là có tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai với nhiều cơ hội việc làm và thu nhập cao.Dưới đây là một số dữ liệu và số liệu thống kê đáng chú ý về tiềm năng của ngành công nghệ thông tin trong tương lai:

 • Theo Bộ Công Thương Việt Nam, ngành công nghệ thông tin đóng góp 16% vào GDP của đất nước. Với đà tăng trưởng mạnh, các chuyên gia ước tính ngành công nghệ thông tin sẽ đóng góp 30% vào GDP Việt Nam vào năm 2025.
 • Theo đánh giá của IDC, thị trường Internet of Things (IoT) sẽ tăng trưởng đáng kể trong quãng thời gian từ năm 2020 đến 2025. Số liệu cho thấy, năm 2025, số lượng các thiết bị IoT được kết nối trên toàn thế giới sẽ đạt khoảng 55,7 tỷ chiếc, gấp đôi số lượng hiện tại (27,3 tỷ chiếc).

Những dữ liệu và số liệu trên cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ của ngành công nghệ thông tin và tiềm năng phát triển rất lớn trong tương lai. Trong bối cảnh công nghệ liên tục phát triển và ứng dụng vào nhiều lĩnh vực, các chuyên gia không chỉ coi ngành công nghệ thông tin là một lĩnh vực tốt để theo đuổi nghề nghiệp mà còn là lĩnh vực có tiềm năng phát triển cao và ổn định trong tương lai.

Xem thêm: Ngành quản trị kinh doanh học những môn gì?

1.2 Nghề thuộc lĩnh vực quản trị kinh doanh

Với sự phát triển của kinh tế toàn cầu, các công ty đang cần tuyển dụng nhiều chuyên gia quản lý để giúp họ hoạch định chiến lược, quản lý tài nguyên, tối ưu hoá các hoạt động kinh doanh và đưa ra các quyết định chiến lược đúng.

Dưới đây là một số dữ liệu và số liệu thống kê đáng chú ý về tiềm năng của ngành quản trị kinh doanh trong tương lai:

 • Theo Báo cáo Việc làm quốc tế của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), trong đợt tăng trưởng kinh tế đang diễn ra trên toàn cầu, các nghề liên quan đến kinh doanh và quản lý đang được coi là có tiềm năng phát triển và đóng vai trò quan trọng đối với nền kinh tế thế giới.
 • Các nước đang thu hút nhiều chuyên gia quản trị kinh doanh. Theo Hội đồng Giáo dục Quốc tế (ISEA), tại US, lĩnh vực quản trị kinh doanh tiếp tục là một trong những ngành được lựa chọn nhiều nhất bởi các học sinh quốc tế. Năm 2019, quản trị kinh doanh đứng đầu danh sách các chuyên ngành được lựa chọn nhất tại các trường đại học Mỹ.

Những dữ liệu và số liệu trên cho thấy rằng, ngành quản trị kinh doanh đang có sự phát triển lớn trong tương lai. Với sự phát triển của kinh tế toàn cầu và sự gia tăng của các công ty, các chuyên gia quản trị kinh doanh sẽ luôn được tìm kiếm và đóng vai trò rất quan trọng trong việc đưa ra các quyết định kinh doanh đúng đắn.

Xem thêm: Chuyên ngành quản trị kinh doanh

1.3 Nghề thuộc lĩnh vực kế toán

Ngành nghề kế toán được xem là một trong những lĩnh vực có phát triển trong tương lai, do có nhiều yếu tố thúc đẩy như chiến lược kinh doanh của các công ty, sự tăng trưởng của kinh tế, và các thay đổi về quy định kế toán của các nước trên thế giới.

Dưới đây là một số dữ liệu và số liệu thống kê đáng chú ý về tiềm năng của ngành kế toán trong tương lai:

 • Theo Bộ Lao động Mỹ, nhu cầu tuyển dụng các chuyên gia kế toán sẽ tăng tới 6% từ năm 2018 đến năm 2028.
 • Theo Báo cáo Việc làm quốc tế của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), các nghề liên quan đến kế toán đang được coi là có tiềm năng phát triển và đóng vai trò quan trọng đối với nền kinh tế thế giới trong những năm tới.

Những dữ liệu và số liệu trên cho thấy sự tăng trưởng của ngành nghề kế toán trong tương lai. Tuy nhiên, các chuyên gia kế toán cần phải cập nhật các kỹ năng mới để đáp ứng với sự phát triển nhanh chóng của các công nghệ mới trong lĩnh vực này.

Xem thêm: Ngành quản trị kinh doanh Học viện Tài chính

1.4 Nghề thuộc lĩnh vực logistic

Một số nghề hot trong tương lai có thể kể đến logistic. Ngành logistic là có tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai do sự phát triển của nền kinh tế toàn cầu và xu thế thương mại điện tử ngày càng lớn. Bên cạnh đó, khả năng ứng dụng của công nghệ trong logistic cũng là một yếu tố quan trọng trong việc đưa ra các giải pháp hiệu quả và cải thiện thông tin liên lạc giữa các bên liên quan.

Dưới đây là một số dữ liệu và số liệu thống kê đáng chú ý về tiềm năng của ngành logistic trong tương lai:

 • Theo báo cáo từ Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), giá trị thương mại toàn cầu được dự báo tăng trưởng mạnh trong các năm tới. Điều này làm tăng nhu cầu vận chuyển hàng hóa và dịch vụ logistic liên quan, mở ra nhiều cơ hội việc làm và phát triển.
 • Theo báo cáo từ Cục Thống kê Lao động Mỹ, ngành vận tải và logistic đang có xu hướng tăng trưởng, với dự báo ở mức 7% từ năm 2016 đến năm 2026. Nhiều công ty đang tìm kiếm các chuyên gia về logistic để phục vụ sản xuất và phân phối hàng hóa.

Những dữ liệu và số liệu thống kê trên cho thấy ngành logistic có sự tăng trưởng khả quan trong tương lai. Nhu cầu vận chuyển hàng hóa liên tục tăng, bên cạnh đó, công nghệ ngày càng phát triển cũng mở ra nhiều cơ hội cho ngành logistic phát triển và cải thiện hiệu quả công việc.

1.5 Nghề thuộc lĩnh vực thương mại điện tử

Lĩnh vực thương mại điện tử đang trải qua một sự phát triển mạnh mẽ và được dự báo sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai. Dưới đây là một số dữ liệu và số liệu thống kê đáng chú ý về tiềm năng của lĩnh vực này trong tương lai:

 • Theo đánh giá từ Forbes, sự phát triển của thị trường thương mại điện tử có thể sẽ mở ra không chỉ các cơ hội cho các công ty thương mại điện tử mà còn các cơ hội cho các lĩnh vực liên quan như logistics, hải quan và thanh toán điện tử.
 • Theo nghiên cứu từ IBM, các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo và blockchain đang được triển khai trong lĩnh vực thương mại điện tử để giúp cải thiện chất lượng và tăng cường an ninh cho các giao dịch.

Những dữ liệu và số liệu thống kê trên cho thấy, lĩnh vực thương mại điện tử đang có sự tăng trưởng mạnh trong tương lai. Sự phát triển của Internet, các công nghệ số, cùng với sự thay đổi trong cách tiếp cận mua sắm của khách hàng và doanh nghiệp đang tạo ra những cơ hội mới cho ngành thương mại điện tử.

Xem thêm: Review học đại học trực tuyến

1.6 Nghề thuộc lĩnh vực truyền thông – marketing

Một số nghề hot trong tương lai. Lĩnh vực truyền thông – marketing là một lĩnh vực rất quan trọng trong kinh doanh hiện đại, và được dự báo sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai. Dưới đây là một số dữ liệu và số liệu thống kê đáng chú ý về tiềm năng của lĩnh vực này trong tương lai:

 • Theo báo cáo từ cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ, nghề quản lý qua mạng đang có dự báo tăng trưởng nhanh hơn so với nhiều ngành khác, đạt tỷ lệ tăng trưởng dự kiến là 10,1% từ năm 2016 đến năm 2026.
 • Theo đánh giá từ Forbes, trí tuệ nhân tạo và dữ liệu lớn (big data) đang được ứng dụng trong lĩnh vực marketing để giúp các doanh nghiệp đưa ra giải pháp quảng cáo hiệu quả hơn, tiếp cận người tiêu dùng một cách chính xác và tối ưu nhất.

Những dữ liệu và số liệu thống kê trên cho thấy, lĩnh vực truyền thông – marketing đang có tiềm năng phát triển trong tương lai. Lượng người sử dụng mạng xã hội đang tăng lên, tạo ra sự cạnh tranh trong việc quảng bá sản phẩm. Điều này mở ra những cơ hội mới và yêu cầu các chuyên gia trong ngành phải có kiến thức, kỹ năng cập nhật theo xu hướng mới, để tối ưu hóa quá trình tiếp cận khách hàng và quảng cáo sản phẩm

Xem thêm: Đại học online cho người đi làm

1.7 Nghề thuộc lĩnh vực an ninh mạng

Ngành an ninh mạng là một trong những lĩnh vực đang phát triển rất nhanh chóng và được dự báo sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai, trong bối cảnh sự thay đổi hằng ngày về công nghệ và mối đe dọa về an toàn thông tin ngày càng lớn. Dưới đây là một số dữ liệu và số liệu thống kê đáng chú ý về tiềm năng của lĩnh vực này trong tương lai:

 • Theo đánh giá từ PwC, sự phục hồi kinh tế sau đại dịch COVID-19 đã dẫn đến nhu cầu tăng cường bảo mật mạng của các doanh nghiệp và cơ quan chính phủ, đặc biệt trong bối cảnh nhiều người dùng sử dụng công nghệ đòi hỏi tính bảo mật cao hơn.
 • Theo Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, sự cần thiết của các chuyên gia đảm bảo an ninh mạng đã dẫn đến sự tăng trưởng của ngành nghề trong lĩnh vực này, với dự báo tăng trưởng về số lượng việc làm ít nhất 32% trong giai đoạn từ 2018 đến 2028.

Những con số và số liệu thống kê trên cho thấy rằng, lĩnh vực an ninh mạng đang có xu hướng tăng trưởng rất lớn trong tương lai. Sự phát triển của các cuộc tấn công mạng và các mối đe dọa về an toàn thông tin ngày càng lớn đòi hỏi các doanh nghiệp, cơ quan chính phủ và cá nhân phải sử dụng các giải pháp phù hợp và hiệu quả nhất cho an toàn thông tin.

Xem thêm: Các trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh

2. Tổng kết

Vậy là bạn đã cùng với EAOF đi tìm hiểu về một số ngành nghề hot trong tương lai. Học viện Tài chính đang có chương trình đào tạo từ xa hệ cử nhân với các ngành nghề đang là hot nhất hiện nay và được nhiều độc giả quan tâm. Chương trình đào tạo từ xa – Học viện Tài Chính sẽ đảm bảo chất lượng giảng dạy và học tập tốt nhất thông qua các hình thức truyền thông đa dạng và hiện đại.

Nguồn tham khảo

Chương trình đào tạo cử nhân từ xa – Học viện Tài chính đang tuyển sinh 02 ngành: Quản trị kinh doanh và Kế toán. Nếu bạn quan tâm đến chương trình học hãy để lại thông tin, các thầy cô của nhà trường sẽ liên hệ ngay bạn nhé!

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

© 2023 Copyright by IT AUM