logo aof

Học Viện Tài Chính

Trung tâm đào tạo từ xa

Hotline: 094.162.8017


Thứ 2 - Thứ 7

Trạm Tuyển Sinh - AUM


116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Tại sao bạn nên học văn bằng 2 Quản trị kinh doanh?

Trang chủ - Tại sao bạn nên học văn bằng 2 Quản trị kinh doanh?

Tại sao bạn nên học văn bằng 2 Quản trị kinh doanh?

10:15 12/06/2022

Có nên học văn bằng 2 Quản trị kinh doanh không? Học văn bằng Quản trị kinh doanh đem lại những lợi ích gì? Là câu hỏi thắc mắc của nhiều người. Trong bài viết này, eAOF sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi trên.

Với xu thế hội nhập sâu rộng hiện nay, hoạt động kinh doanh và doanh nghiệp phải không ngừng phát triển. Từ đó đặt ra nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng để đáp ứng sự phát triển của doanh nghiệp. Do vậy, dù là một ngành phổ biến, với lượng lớn nhân lực được đào tạo chính quy thì cơ hội việc làm tiềm năng cho những người học ngành Quản trị kinh doanh vẫn không thiếu. Hơn nữa ngành này lại là một ngành rất rộng, trang bị các kiến thức liên quan tới cho nên kiến thức nhiều ngành nghề như Kế toán, Marketing, Thuế… Vì vậy sinh viên theo học cũng có nhiều cơ hội làm việc không chỉ trong lĩnh vực quản trị mà còn ở các lĩnh vực liên quan khác.

Công việc và môi trường làm việc năng động

Ngành Quản trị kinh doanh cung cấp nhân lực chủ yếu cho bộ phận kinh doanh của doanh nghiệp, đây là các bộ phân có đặc điểm nhân lực năng động, sáng tạo luôn nhiệt huyết và cháy hết mình với công việc. Nhắc tới Quản trị kinh doanh là nhắc đến những con người tràn đầy tự tin và lòng nhiệt huyết, dám chấp nhận thách thức. Đây là môi trường làm việc đầy năng lượng để tôi rèn lên ý chí cùng sự kiên trì bền bỉ của nhân viên. Dĩ nhiên để phát triển thì công việc này cũng cung cấp một môi trường trẻ trung, sáng tạo để mỗi nhân viên cháy hết mình với công việc. Do đó đây là ngành học vô cùng phù hợp với những bạn trẻ năng động, dám dấn thân, dám thử thách bản thân.

Xem thêm: Mức lương trung bình của ngành Quản trị kinh doanh

Khởi nghiệp với văn bằng 2 Quản trị kinh doanh

Ngày nay, với sự phát triển của Internet và mạng xã hội cùng với các chính sách khuyến khích của Nhà nước giúp đỡ các doanh nghiệp vừa và nhỏ đặc biệt là các doanh nghiệp start-up đã thổi một luồng gió cho tinh thần khởi nghiệp tại Việt Nam. Hiện nay, đi đâu ta cũng có thể dễ dàng nghe thấy những khái niệm: 4.0, start-up, khởi nghiệp,… Học Quản trị kinh doanh chính là những bước đi đầu tiên, là bàn đạp cho bạn vững bước trên con đường khởi nghiệp. Với kiến thức có được từ văn bằng 2 Quản Trị kinh doanh, những cá nhân có thể tận dụng kiến thức và kinh nghiệm có sẵn từ văn bằng một để mở doanh nghiệp cho riêng bản thân mình. Từ đó biến giấc mơ vươn lên của bản thân thành sự thật.

Xem thêm: Bạn có phù hợp với ngành Quản trị kinh doanh không?

Đưa doanh nghiệp phát triển với văn bằng 2 Quản trị kinh doanh

Ở phần trên ta đã thấy Quản trị kinh doanh giúp cá nhân có thể vững bước khởi nghiệp thì tại đây văn bằng 2 Quản trị kinh doanh mới thực sự phát huy sức mạnh tuyệt vời của ngành học này. Theo số liệu thống kê cho thấy các doanh nghiệp thành lập mới cứ 10 doanh nghiệp thì có tới 8 doanh nghiệp thất bại hoặc giải thể trong 5 năm đầu tiên hoạt động. Có thể thấy, niềm tin, sự nhiệt huyết và khát vọng vươn lên là cần thiết để làm giàu, nhưng đó là chưa đủ. Để thực sự vững bước trên con đường phát triển doanh nghiệp thì mỗi nhà sáng lập đều cần thành thạo một nghề, nghề “Quản trị kinh doanh”.

Thật vậy, Quản trị kinh doanh cung cấp một hệ thống công cụ giúp các nhà sáng lập có thể vận hành doanh nghiệp một cách thuần thục và trơn tru từ: hoạch định và lập kế hoạch kinh doanh đến thực thi kế hoạch đó vào thực tiễn công việc; từ lãnh đạo bản thân đến lãnh đạo đội nhóm, lãnh đạo toàn doanh nghiệp; từ kiểm tra con người đến kiểm tra các hoạt động trong toàn doanh nghiệp, đảm bảo đưa doanh nghiệp từng bước đi đến thành công, đem lại cuộc sống thịnh vượng cho cá nhân, tổ chức và xã hội.

Tóm lại, tư duy quản trị trong kinh doanh trở thành một yêu cầu trong thời đại hiện nay, bởi vì thực tế mỗi cá nhân trong xã hội thực ra đều đang “bán” một giá trị gì nào đó để đối lấy những giá trị khác về vật chất hoặc tình thần. Để có thể xác định được nên “bán” giá trị nào, “bán” ra sao và quản lý giá trị đó như thế nào đều được trả lời trong ngành Quản trị kinh doanh. Từ những lợi ích thiết thực đó ta có thể dễ dàng trả lời được câu hỏi có nên học Quản trị kinh doanh văn bằng 2 là điều vô cùng cần thiết.Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

FanpageYoutubeTiktok

Liên hệ trực tiếp

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

Hỗ Trợ

Trang chủGiới thiệuNgành họcLịch khai giảngLiên hệTin tức
Đối-tác

© 2023 Copyright by IT AUM