Quản trị kinh doanh gồm những chuyên ngành nào?

Trang chủ - Quản trị kinh doanh gồm những chuyên ngành nào?

Quản trị kinh doanh gồm những chuyên ngành nào?

09:17 16/09/2022

Căn cứ theo tình hình thực thế bạn có thể thấy ngành quản trị kinh doanh trở thành một trong những ngành hot và được lựa chọn nhiều nhất trong mỗi đợt tuyển sinh đại học. Cũng bởi lẽ nó là ngành xương sống tạo ra nguồn nhân lực dồi dào, chất lượng cho nền kinh tế nước nhà. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu, Quản trị kinh doanh gồm những chuyên ngành nào và tại sao ngành học này lại thu hút nhiều bạn trẻ học như thế nhé!

Quản trị kinh doanh gồm những chuyên ngành nào?

quan tri kinh doanh gom nhung chuyen nganh nao

Chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp

Chuyên ngành này đào tạo chuyên sâu về quản lý trong lĩnh vực kinh doanh, nó sẽ trang bị có bạn những kiến thức và kỹ năng về quản trị chiến lược, quản trị sản xuất tác nghiệp và quản trị điều hành, tìm hiểu về laoij hình và cách thức hoạt động của các doanh nghiệp đang hoạt động hiện nay.
Một số môn học tiêu biểu của chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp: Quản trị chiến lược, Tài chính doanh nghiệp, Quản lý dự án, Quản trị sản xuất,…

>> Có thể bạn quan tâm: 5 định hướng nghề nghiệp cho sinh viên theo học ngành Quản trị kinh doanh

Chuyên ngành Quản trị kinh doanh tổng hợp

Chuyên ngành Quản trị Kinh doanh Tổng hợp được thiết kế cho những ai muốn phát triển sự hiểu biết sâu rộng về các lĩnh vực kinh doanh (Kế toán, Tài chính, Quản lý và Tiếp thị), thay vì tập trung vào một lĩnh vực cụ thể. Đặc biệt, những người muốn trở thành nhà quản lý kinh doanh hoặc doanh nhân và những người quan tâm đến việc thành lập hoặc quản lý các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể theo đuổi chuyên ngành Quản trị kinh doanh tổng hợp.

Chương trình giảng dạy cho chuyên ngành Quản trị Kinh doanh Tổng quát được thiết kế để mang lại sự linh hoạt tốt hơn cho phép sinh viên lựa chọn các học phần trong các ngành Kế toán, Tài chính, Quản lý và Tiếp thị dựa trên sở thích của họ.

Quản trị Marketing

quan tri kinh doanh gom nhung chuyen nganh nao

Đối với mỗi doanh nghiệp thì Marketing không thể thiếu. Nếu bạn yêu thích ngành Marketing trong quản trị kinh doanh bạn có thể chọn ngành học này để tập trung nghiên cứu và tìm hiểu.
Nó tập trung vào việc xây dựng các chiến dịch quảng bá doanh nghiệp, thương hiệu các sản phẩm hoặc dịch vụ. Bạn có thể học các nguyên tắc cơ bản về nghiên cứu, lập kế hoạch, thực hiện và phân tích một chiến dịch khuyến mại.

>> Xem thêm: Học quản trị kinh doanh có khó không? 5 điều không thể bỏ qua

Quản trị Logistics

Bạn thắc mắc với câu hỏi Quản trị kinh doanh gồm những chuyên ngành nào? Và quản trị Logistics là một trong những chuyên ngành thu hút được sự chú ý của các bạn trẻ trong những năm gần đây. Nó xuất phát từ nhu cầu thực tế của mỗi doanh nghiệp vận chuyển hàng hóa, quản lý chuỗi cung ứng.
Các hoạt động của logistics thường bao gồm quản lý vận chuyển trong và ngoài nước, quản lý đội xe, kho bãi, xử lý nguyên vật liệu, thực hiện đơn hàng, thiết kế mạng lưới hậu cần, kiểm soát hàng tồn kho, lập kế hoạch cung / cầu và quản lý các nhà cung cấp dịch vụ logistics bên thứ ba.
Quản lý Logistics tốt đảm bảo rằng các sản phẩm được vận chuyển một cách tiết kiệm, an toàn, hiệu quả và kịp thời. Điều này dẫn đến tiết kiệm chi phí cho công ty và làm hài lòng khách hàng hơn.

Chuyên ngành Quản trị khởi nghiệp

Nếu bạn có đam mê startup thì bạn không nên bỏ qua chuyên ngành học này. Nó sẽ phác họa toàn cảnh quá trình của một tổ chức, công ty được thành lập thế nào, quá trình tồn tại, phát triển rồi đạt đến thành công. Đây được coi là một bước đệm cho những người có đam mê kinh doanh, nuôi hoài bão tự làm chủ doanh nghiệp.
Khi lựa chọn học chuyên ngành này bạn sẽ được tìm hiểu những môn học gắn liên với nó: Khởi tạo khởi nghiệp, Marketing khởi nghiệp, Quản trị chiến lược…

quan tri kinh doanh gom nhung chuyen nganh nao

Tại sao bạn nên chọn học Quản trị kinh doanh

  • Thứ nhất, bạn có tiềm năng phát triển nghề nghiệp và có nhiều cơ hội việc làm đa dạng. Khả năng có việc làm dường như không giới hạn, bởi vì sinh viên ngành quản trị kinh doanh có thể đảm nhận nhiều vị trí trong nhiều ngành khác nhau. Sinh viên ngành kinh doanh cũng có thể được tuyển dụng trong quản lý, hậu cần, tư vấn quản lý, quản lý nhân sự, lập kế hoạch dự án hoặc tiếp thị. Các địa điểm làm việc có thể bao gồm từ các công ty quy mô vừa đến các tập đoàn toàn cầu lớn.
  • Thứ hai, bạn có cơ hội cạnh tranh và phát triển tối đa bản thân mình. Có thể thấy số lượng sinh viên ngành quản trị kinh doanh rất nhiều đồng nghĩa với mức độ cạnh cao. Nhiều sinh viên tốt nghiệp ngành kinh doanh bắt đầu sự nghiệp bằng các chương trình thực tập sinh từ đó bạn sẽ được học hỏi và phát huy hết những kiến thức đã được học và có cơ hội thăng tiến.
  • Thứ ba, khả năng lãnh đạo. Kinh doanh có tính cạnh tranh cao, luôn cần những nhà lãnh đạo mạnh mẽ. Bạn sẽ có thể giao tiếp hiệu quả, áp dụng tư duy phản biện khi phân tích và giải quyết các vấn đề kinh doanh khác nhau, liên hệ các vấn đề tài chính và toàn cầu với kinh doanh hiện đại, v.v.

>> Xem thêm: Học quản trị kinh doanh hệ từ xa – Tại sao không?

Quản trị kinh doanh khi ra trường làm những công việc gì?

quan tri kinh doanh gom nhung chuyen nganh nao

Sinh viên ngành Quản trị kinh doanh sau khi tốt nghiệp có thể làm việc trong các doanh nghiệp và các tổ chức kinh doanh

  • Đảm nhận các vị trí như nhân viên kinh doanh, nhân viên Marketing,…
  • Có thể tham gia mọi loại hình công việc như quản lý sản xuất, tổ chức cung cấp dịch vụ,..
  • Tham gia hoạt động nghiên cứu, tư vấn, đào tạo, tự thành lập. Tham gia thành lập để làm chủ sở hữu doanh nghiệp, tham gia công tác quản lý nhà nước về các hoạt động kinh tế…
  • Làm Giám đốc, quản lý khách sạn..

>> Xem thêm: Học quản trị kinh doanh có khó không?

Bạn cũng có thể trở thành chuyên viên xây dựng chiến lược, phát triển thị trường..Bài viết trên đây đã trả lời cho câu hỏi của bạn “Quản trị kinh doanh gồm những chuyên ngành nào?”. Bên cạnh đó, nó còn giúp bạn hiểu thêm về các vấn đề xoay quanh quản trị kinh doanh.

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

© 2023 Copyright by IT AUM