Những vấn đề liên quan xét tuyển Học viện Tài chính

Trang chủ - Những vấn đề liên quan xét tuyển Học viện Tài chính

Những vấn đề liên quan xét tuyển Học viện Tài chính

10:54 06/03/2023

Học viện Tài chính là một trong những trường đào tạo uy tín và chất lượng nhất ở Việt Nam, đồng thời cũng là nơi đào tạo ra những cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ chất lượng cao trong lĩnh vực tài chính. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về quy trình xét tuyển Học viện Tài chính, các điều kiện và yêu cầu để được xét tuyển, cùng những lợi ích của việc học tại Học viện Tài chính.

1. Tóm tắt vài nét về Học viện Tài chính

xet tuyen hoc vien tai chinh

Học viện Tài chính được thành lập từ năm 2001 đến nay đã là kỷ niệm 22 năm đào tạo ra các cử nhân kinh tế tương lai. Trường có bề dày kinh nghiệm đào tạo cả cán bộ hệ đại học và sau đại học.

Học viện Tài chính ngoài đào tạo theo hệ từ xa như các trường đại học khác thì còn có hệ đào tạo từ xa,hệ vừa học vừa làm,…Từng hệ đào tạo sẽ phù hợp với từng đối tượng khác nhau nhằm tăng sự lựa chọn cho người học. Ở bài viết dưới đây sẽ đi sâu vào quy trình xét tuyển Học viện Tài chính hệ chính quy và cả từ xa.

Xem thêm: Đào tạo đại học từ xa được hiểu là gì?

2. Xét tuyển Học viện Tài chính theo hệ chính quy

xet tuyen hoc vien tai chinh

Học viện Tài chính là một trong những trường đại học công lập hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo cử nhân kinh tế-tài chính. Để được xét tuyển, các bạn sinh viên cần phải đáp ứng các điều kiện và yêu cầu sau:

Đối tượng xét tuyển: Sinh viên tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương và đã đạt được điểm thi đại học hoặc cao đẳng như yêu cầu của Học viện Tài chính. Phạm vi tuyển sinh của trường cũng mở rộng sinh viên khắp cả nước và quốc tế.

Kết quả thi đầu vào: Kết quả thi đầu vào cũng là một tiêu chí quan trọng để được xét tuyển học viện tài chính. Kết quả thi đầu vào gồm các môn Toán, Tiếng Anh và môn tự chọn (Kinh tế hoặc Lịch sử hoặc Địa lý)

Hoàn thành hồ sơ đăng ký: Sinh viên cần hoàn thành hồ sơ đăng ký xét tuyển đầy đủ và chính xác theo yêu cầu của Học viện Tài chính.

Ngoài ra phương thức xét tuyển của Học viện Tài chính cũng rất là đa dạng, gồm 5 phương thức như sau:

  • Tuyển thẳng đối với những trường hợp theo Bộ GD&ĐT đưa ra
  • Tuyển học sinh giỏi ở bậc THPT.
  • Tuyển sinh dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm đăng ký xét tuyển
  • Tuyển sinh bằng chứng chỉ tiếng Anh kết hợp với kết quả thi tốt nghiệp
  • THPT năm đăng ký xét tuyển
  • Tuyển sinh dựa theo kết quả của kỳ thi đánh giá năng lực từ Đại học Quốc gia Hà Nội và đánh giá tư duy của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội năm xét tuyển.

Xem thêm: Các ngành nghề hot hiện nay

3. Xét tuyển Học viện Tài chính theo hệ đào tạo từ xa

xet tuyen hoc vien tai chinh

Đối với hệ đào tạo từ xa thì hiện tại Học viện Tài chính đang mở kỳ tuyển sinh với 2 ngành học đó là quản trị kinh doanh và kế toán.

Đối tượng xét tuyển theo hệ từ xa là người Việt Nam hoặc nước ngoài đã tốt nghiệp chương trình THPT trở lên. Thời gian hoàn thành chương trình học sẽ phụ thuộc vào việc bạn thuộc đối tượng nào trong số dưới đây:

  • Người đã tốt nghiệp THPT
  • Người tốt nghiệp cao đẳng chính quy thuộc nhóm ngành kinh tế hoặc “cử nhân thực hành” chính quy ngành giống với ngành tuyển sinh
  • Người tốt nghiệp cao đẳng “cử nhân thực hành” chính quy thuộc nhóm ngành kinh tế nhưng khác với ngành tuyển sinh của trường
  • Người tốt nghiệp đại học chính quy, ngành đào tạo giống hoặc gần giống với ngành tuyển sinh của trường

Vì học tập theo hệ thống tín chỉ nên việc bạn muốn học vượt bằng cách tăng số tín chỉ trong kỳ là hoàn toàn được theo quy định của Bộ GD&ĐT. Đối với hệ đào tạo này chỉ có 2 phương thức xét tuyển đó là xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT và xét tuyển dựa vào kết quả học tập ở các bậc học trước đó hoặc một bậc học tương đương.

Xem thêm: Bằng đào tạo từ xa có giá trị không?

4. Nên xét tuyển Học viện Tài chính theo hệ đào tạo nào?

xet tuyen hoc vien tai chinh

Trước đây khi mới áp dụng hệ đào tạo từ xa thì trên tấm bằng sẽ ghi hình thức đào tạo dẫn đến một vài người còn ngần ngại khi theo học hệ đào tạo này.

Tuy nhiên, hiện nay đã khác. Dù là xét tuyển theo hệ đào tạo từ xa hay chính quy thì đều có giá trị tấm bằng tương đương nhau và trên tấm bằng không ghi hình thức đào tạo để tạo sự cạnh tranh công bằng khi các ứng viên đi xin việc.

Không còn băn khoăn về mặt giá trị tấm bằng khi xét tuyển Học viện Tài chính và bây giờ ta chỉ cần xét đến một vài yếu tố phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh bản thân.

Nếu như bạn thích học theo hình thức online để linh động được về mặt thời gian hay không muốn học đại học xa nhà vì Học viện Tài chính cách xa chỗ bạn ở,… Muốn tiết kiệm thời gian và chi phí và đặc biệt là có tính kỷ luật thì bạn có thể xem xét đến hệ đào tạo từ xa. Đối với hệ từ xa thì bạn cần có tính kỉ luật tốt để hoàn thành đúng thời hạn chương trình học. Đừng vì quá nhiều công việc cá nhân mà quên đi việc học.

Ngược lại, nếu bạn có thể sắp xếp được công việc và muốn học trực tiếp tại trường thì có thể theo học hệ chính quy.

Cả hai hệ đào tạo đều có chương trình và chất lượng dạy như nhau, đều được các giảng viên lâu năm kinh nghiệm, tâm huyết giảng dạy. Hãy xem xét thật kỹ từng yếu tố để đưa ra quyết định đúng đắn và phù hợp nhất nhé.

Nếu bạn đang quan tâm đến việc xét tuyển Học viện Tài chính, eaof.vn mong rằng sau khi tìm hiểu xong xuôi vấn đề tuyển sinh thì bạn hãy chuẩn bị cho mình một kế hoạch học tập và rèn luyện kỹ năng của mình từ bây giờ để có thể đạt được mục tiêu của mình trong tương lai. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Đại học online cho người đi làm

Nguồn: hvtc.edu.vn, giaoducthudo.giaoducthoidai.vn, vietnamnet.vn, mof.gov.vn, thongtintuyensinh.vn, vnexpress.net

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

© 2023 Copyright by IT AUM