logo aof

Học Viện Tài Chính

Trung tâm đào tạo từ xa

Hotline: 094.162.8017


Thứ 2 - Thứ 7

Trạm Tuyển Sinh - AUM


116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Những trường đại học có ngành quản trị kinh doanh

Trang chủ - Những trường đại học có ngành quản trị kinh doanh

Những trường đại học có ngành quản trị kinh doanh

16:56 01/03/2023

Sau khi xác định được là sẽ theo đuổi ngành quản trị kinh doanh thì bước tiếp theo là chọn trường. Ngày nay trường đại học mở ra khá là nhiều, việc tìm hiểu kỹ lưỡng các trường đào tạo uy tín là vô cùng cần thiết. Vậy có những trường đại học có ngành quản trị kinh doanh nào đào tạo chất lượng, cùng tìm hiểu nhé.

1. Tiêu chí chọn trường đại học có ngành quản trị kinh doanh

dai hoc co nganh quan tri kinh doanh

Trong những năm gần đây, nhu cầu về ngành quản trị kinh doanh ngày càng tăng cao tại Việt Nam. Với sự phát triển của nền kinh tế, các doanh nghiệp đang cần tuyển dụng nhiều nhân sự có kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực quản trị kinh doanh để phát triển và đưa doanh nghiệp của mình lên một tầm cao mới.

Để đáp ứng được các yêu cầu cao từ doanh nghiệp, ngay từ bước chọn trường đào tạo cũng phải kỹ lưỡng vì trường đại học có ngành quản trị kinh doanh hiện nay rất nhiều, để có thể lựa chọn được trường phù hợp cần phân tích, tìm hiểu và có nhiều điều kiện đi kèm.

Một số tiêu chí mọi người có thể tham khảo như:

  • Môi trường học tập
  • Môi trường hoạt động ngoại khóa
  • Chất lượng đầu ra của sinh viên
  • Giá trị được công nhận của bằng cấp
  • Chi phí học tập

Dựa vào những tiêu chí trên, người học có thể lựa trọng một vài hoặc tất cả để đánh giá các trường có phù hợp với mình không và đưa ra được quyết định sáng suốt.

2. Đại học Kinh tế Quốc dân

dai hoc co nganh quan tri kinh doanh

Đại học Kinh tế Quốc dân là một trong những trường đại học có ngành quản trị kinh doanh. Hiện nay trường có chương trình đào tạo quản trị kinh doanh được đánh giá cao với các chuyên ngành như Quản trị doanh nghiệp, Quản lý sản xuất, Quản lý nhân sự, Quản trị thương mại… Chương trình đào tạo được thiết kế để giúp sinh viên có được kiến thức nền tảng và kỹ năng thực tiễn trong quản trị kinh doanh.

Trong chặng đường phát triển, trường cũng đã đạt được rất nhiều thành tựu đáng ghi nhận và đó cũng là điều khiến Đại học Kinh tế Quốc dân trở thành ngôi trường đại học nhiều người mong ước được theo học, không chỉ là ngành quản trị kinh doanh mà còn nhiều ngành khác.

Điểm lưu ý là học phí và điểm đầu vào của trường khá là cao so với mặt bằng chung, vì vậy muốn vào được trường bạn cần nỗ lực rất nhiều và cả vấn đề học phí cũng nên cân nhắc với kinh tế gia đình.

3. Học viện Tài chính

dai hoc co nganh quan tri kinh doanh

Cái tên được nhắc đến tiếp theo trong top các trường đại học có ngành quản trị kinh doanh được đào tạo tốt đó là Học viện Tài chính. Là một trường đại học ở Việt Nam chuyên đào tạo các chương trình về quản trị kinh doanh, trường hướng đến việc cung cấp cho sinh viên nền tảng vững chắc về các nguyên tắc kinh doanh và quản lý, cùng với các kỹ năng và kinh nghiệm thực chiến.

Ngoài ra trường còn cung cấp các chương trình đại học và sau đại học trong các lĩnh vực khác nhau, bao gồm tài chính, kế toán, marketing và kinh doanh quốc tế. Các chương trình được thiết kế để trang bị cho sinh viên kiến thức và kỹ năng cần thiết để thành công trong sự nghiệp của mình.

Học viện Tài chính có một đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và đủ năng lực, cam kết cung cấp chất lượng giáo dục cho sinh viên của mình. Trường cũng có các đối tác với một số tổ chức địa phương và quốc tế, cung cấp cho sinh viên các cơ hội thực tập, chương trình du học và mạng lưới kết nối.

Tổng thể, Học viện Tài chính là một trường đại học uy tín cung cấp cho sinh viên một chương trình đào tạo chất lượng về ngành quản trị kinh doanh. Sinh viên sẽ nhận được nền tảng vững chắc về các nguyên tắc kinh doanh và quản lý, cùng với các kỹ năng và kinh nghiệm thực tế để chuẩn bị hành trang cho sự nghiệp của mình.

4. Đại học Quốc gia TPHCM

dai hoc co nganh quan tri kinh doanh

Trường đại học có ngành quản trị kinh doanh tiếp theo được nhắc đến là Đại học Quốc gia TPHCM. Trường có chương trình đào tạo quản trị kinh doanh với các chuyên ngành như Quản trị doanh nghiệp, Kinh doanh quốc tế, Quản lý khách sạn và du lịch, Quản trị dịch vụ và du lịch… Chương trình đào tạo tập trung vào việc áp dụng kiến thức vào thực tế và cung cấp nhiều cơ hội thực tập để giúp sinh viên có được kinh nghiệm thực tiễn.

5. Đại học Ngoại thương

Đại học Ngoại thương là một trong những trường đại học hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực kinh tế và quản trị kinh doanh với chuyên ngành Quản trị kinh doanh quốc tế. Chương trình đào tạo được thiết kế để giúp sinh viên có được kiến thức sâu về quản trị kinh doanh và thương mại quốc tế, cùng với việc rèn luyện kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lãnh đạo và kỹ năng phân tích chiến lược kinh doanh.

6. Đại học FPT

Cái tên cuối cùng được nhắc đến trong top các trường đại học có ngành quản trị kinh doanh đó là Đại học FPT. Trường có chương trình đào tạo Quản trị kinh doanh công nghệ với các chuyên ngành như Quản trị dịch vụ công nghệ, Quản trị công nghệ thông tin, Quản trị dự án công nghệ, Quản trị thương mại điện tử… Chương trình đào tạo tập trung vào việc giúp sinh viên phát triển các kỹ năng công nghệ và ứng dụng vào quản trị kinh doanh.

7. Học ngành quản trị kinh doanh theo hệ từ xa

Ngành quản trị kinh doanh không chỉ áp dụng hệ chính quy mà còn có thể đào tạo theo hệ từ xa. Hệ đào tạo này ra đời để giải quyết vấn đề cho các đối tượng muốn học lấy văn bằng tốt nghiệp đại học nhưng không có thời gian phù hợp để học hệ chính quy, muốn học đại học ở ngay tại nhà,…

Bạn hoàn toàn có thể chủ động về mặt thời gian khi theo học hệ đào tạo này và tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Bên cạnh đó, bạn cũng không cần lo lắng đến vấn đề chất lượng đào tạo khi học theo hình thức online. Sau khi được Bộ GD&ĐT cho phép thì các trường mới được giảng dạy theo hình thức này. Một trong số các trường đào tạo chuyên ngành quản trị kinh doanh theo hệ từ xa uy tín đó chính là Học viện Tài chính.

Trường có nhiều năm kinh nghiệm trong việc đào tạo theo hình thức này, chất lượng đầu ra luôn đạt chuẩn. Điều lưu ý là tấm bằng tốt nghiệp hệ đào tạo từ xa sẽ có giá trị tương đương hệ chính quy, trên tấm bằng cũng sẽ không ghi hình thức đào tạo là gì nên mọi người sẽ có cơ hội cạnh tranh ngang nhau khi đi xin việc.

Vừa rồi eaof.vn đã tổng hợp top các trường đại học có ngành quản trị kinh doanh đào tạo tốt tại Việt Nam. Hy vọng bài viết này đem lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn.


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

FanpageYoutubeTiktok

Liên hệ trực tiếp

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

Hỗ Trợ

Trang chủGiới thiệuNgành họcLịch khai giảngLiên hệTin tức
Đối-tác

© 2023 Copyright by IT AUM